Cần Thơ có 330 người đang cách ly tập trung phòng Covid-19

(PLVN) - Ngày 10/3, thông tin từ Sở Y tế Cần Thơ, lúc 8 giờ sáng cùng ngày, có 3 trường hợp hoàn thành 14 ngày cách ly được rời khỏi nơi cách ly tập trung được trở về địa phương.

Hiện tại, TP Cần Thơ có 330 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Tất cả sức khỏe ổn định, không xuât hiện các triệu chứng ho, sốt. Đáng mừng, Cần Thơ chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Cần Thơ có 330 người đang cách ly tập trung phòng Covid-19 ảnh 1
 Khu vực cách ly tập trung của 3 trường hợp vừa hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương.

Thượng tá Lê Nhựt Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự TP Cần Thơ cho biết, người hoàn thành thời gian cách ly sẽ có thân nhân đến đón về địa phương. Những ngày tới đây, sẽ có thêm nhiều trường hợp rời khỏi khu vực cách ly (dự kiến ngày 11/3 có 3 người; ngày 12/3 có 7 người).

Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự ký Giấy xác nhận hoàn thành cách ly để trao cho người hoàn thành cách ly.

Công tác giám sát y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ, được giám sát thân nhiệt, tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế và kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Trước đó, ngày 9/3, một tàu từ Malaysia đến TP Cần Thơ lấy dầu (Tàu VIRGO - quốc tịch Panama) chở theo 21 thuyền viên, tất cả đều được khai báo y tế. Hiện, sức khỏe những công dân này ổn định, ở lại tàu, không lên bờ.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp tránh lo lắng nguy cơ ‘dịch chồng dịch’ ngay tại nhà

Giải pháp tránh lo lắng nguy cơ ‘dịch chồng dịch’ ngay tại nhà
(PLVN) - Hiện có nhiều người dân cảnh giác nguy cơ “dịch chồng dịch” do số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng, giai đoạn dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường và đây cũng là thời điểm “gọi tên” các bệnh mùa đông xuân. Để gạt bỏ những lo lắng đó, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mang đến người dân toàn quốc giải pháp quản lý sức khỏe ngay tại nhà chỉ với cuộc gọi duy nhất tới Tổng đài 1900 56 56 56.

Khoảng 70% trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng

Ảnh minh họa gan nhiễm mỡ.
(PLVN) - Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Lý Thị Mỹ Dung - Chuyên gia Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết, khoảng 70% trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng, chỉ phát hiện khi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, hoặc nếu có triệu chứng thì thường không điển hình, đặc hiệu cho bất kỳ một bệnh lý nào.

Ngày đầu TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ

Học sinh huyện Củ Chi được tiêm vaccine sáng 27/10. (Ảnh: Duy Hiệu/zingnews.vn)
(PLVN) - Hôm qua (27/10), TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Để đảm bảo an toàn, thành phố lựa chọn thí điểm tại quận 1 và huyện Củ Chi, trước khi nhân rộng sang các nơi khác.

Tăng hơn 800 ca COVID-19 trong ngày 27/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết ngày 27/10 có 4.411 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 45 tỉnh, thành khác, tăng hơn 800 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 2.024 bệnh nhân khỏi; 54 ca tử vong.

Học cách 'sống khỏe mạnh' cùng đại dịch

Sổng khỏe mạnh cùng đại dịch
(PLVN) - Mỗi ngày chúng ta đều tiếp nhận rất nhiều thông tin tiêu cực về dịch bệnh như tăng người nhiễm, người tử vong,.... Điều này ảnh hưởng đến bạn không? Và bạn có tự hỏi bản thân mình đã chuẩn bị gì để sẵn sàng trở lại, “sống khỏe mạnh” cùng dịch bệnh hay chưa?