Cán bộ, công chức,lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không vì đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan. 

Chiều nay (11/11), Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới nhiều, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và hầu hết các các địa bàn đều phát sinh các ổ dịch, Đặc biệt, đã có nhiều F0 là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trọng tâm là thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; không vì đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan; không được ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21 giờ đêm); trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế; nhất là không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Cán bộ, công chức,lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch ảnh 1

Cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang không đến nơi tập trung đông người (trên 10 người); trừ các trường hợp như làm việc tại công sở, bệnh viện, trường học, doanh trại, nơi hoạt động công vụ, đi công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công trình xây dựng hoặc các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phân công; hạn chế tối đa việc dự các đám, tiệc; trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu phải tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nhất là việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có yêu cầu. Khi bản thân và người thân trong gia đình có biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc khi có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm, F1 thì phải liên hệ với cơ quan y tế địa phương và báo cáo với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

“Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: quán triệt và quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình. Chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh với tư cách người đứng đầu nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị vi phạm các nội dung nêu trên; tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến, nhất là họp trực tuyến, giảm tương tác tiếp xúc trực tiếp. Trong trường hợp tại cơ quan, đơn vị có trường hợp nhiễm/nghi nhiễm COVID-19 phải khẩn trương phối hợp với các cơ quan y tế triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch (ưu tiên tập trung tối đa cho công tác này). Đặc biệt là không tổ chức liên hoan, ăn uống sau các Hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ” - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chỉ đạo.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến 6 giờ ngày 11/11, lũy kế trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6.247 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 52 ca nhập cảnh); đang cách ly điều trị 3.907 ca; số ca đã bình phục 2.284 ca; tử vong 56 ca.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc
(PLVN) -  Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặttrên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.