Cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích nước trong nháy mắt

Cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích nước trong nháy mắt
(PLO) -Phích nước hay ấm đun nước dùng lâu ngày sẽ bị bám một lớp cặn nơi thành ruột làm mờ gương phản quang nên không giữ nhiệt được tốt. Muốn tẩy rửa cặn bẩn đó bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Sử dụng gạo:

 Cho một nắm gạo tẻ (không cần vo) vào phích, rót đầy nước sôi để yên trong 12 giờ đồng hồ. Sau đó đổ ra và tráng rửa nhiều lần bằng nước nóng.

Sử dụng lá trà:

Bạn vo một nắm lá trà cho vào phích nước và để ý xem cặn bám lên tới đâu của ruột phích rồi đổ nước sôi nóng vào ngâm trong thời gian 24 tiếng. Hết 24 tiếng bạn đổ ra và tráng lại qua nước sôi nếu chưa sạch hẳn bạn lên làm thêm một hai lần nữa. Nhưng bạn yên tâm, đây là bí quyết tẩy sạch cặn bẩn trong phích nước rất hiệu quả, nên rất ít khi phải thực hiện thao tác này lần 2. Chỉ trừ trường hợp phích nước nhà bạn đã bị để bám quá nhiều cặn và kết tủa nên làm một lần không thể sạch được, thì bạn mới phải làm thêm 1 hoặc 2 lần nữa.

Sử dụng giấm ăn:

Kết quả hình ảnh cho Cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích nước hiệu quả

Dùng 0,5l giấm ăn loại tốt, đun sôi, đổ vào phích ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó đem súc và rửa cho những mảng cặn bong ra. Nếu chưa hết, bạn đổ giấm vào làm thêm lần nữa.

Đọc thêm

Hơn 120 người sẩn ngứa khắp cơ thể vì côn trùng lạ

Các vết đốt gây sẩn ngứa trên chân người dân. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - 46 hộ gia đình với 126 người dân ở Hà Tĩnh có biểu hiện sẩn huyết thanh chính giữa có vết đốt, vết xước da, sẹo thâm da do cào gãi, chà xát tập trung nhiều ở vùng da hở... Cơ quan chức năng địa phương và ngành y tế đang khẩn trương xác định làm rõ nguyên nhân, xử lý sớm nguồn bệnh.

Đà Lạt tiếp nhận hơn 191 đơn vị máu từ ngày hội Giọt hồng thanh niên

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
(PLVN) - 191 đơn vị máu của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức lao động nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, Đoàn cơ sở Công an TP Đà Lạt và đoàn viên thanh niên TP Đà Lạt sẽ được đưa về để dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tại đây.

Các trường Hà Nội cần phối hợp phát hiện học sinh liên quan đến ma túy

Hình ảnh minh họa từ Internet.
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với ngành Công an, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, ngành Y tế và các cơ quan, tổ chức có liên quan để nắm bắt, phát hiện sớm các trường hợp có liên quan đến tệ nạn ma túy để tư vấn, giúp đỡ, giám sát kịp thời.

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau
(PLVN) - Liên quan đến vụ thu tiền xã hội hoá không đúng quy định của Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông (THCS - THPT) Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau mới triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách với ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này.

Học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát vào đầu tháng 4

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dụ và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12.