Cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích nước trong nháy mắt

(PLO) -Phích nước hay ấm đun nước dùng lâu ngày sẽ bị bám một lớp cặn nơi thành ruột làm mờ gương phản quang nên không giữ nhiệt được tốt. Muốn tẩy rửa cặn bẩn đó bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:
Cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích nước trong nháy mắt

Sử dụng gạo:

 Cho một nắm gạo tẻ (không cần vo) vào phích, rót đầy nước sôi để yên trong 12 giờ đồng hồ. Sau đó đổ ra và tráng rửa nhiều lần bằng nước nóng.

Sử dụng lá trà:

Bạn vo một nắm lá trà cho vào phích nước và để ý xem cặn bám lên tới đâu của ruột phích rồi đổ nước sôi nóng vào ngâm trong thời gian 24 tiếng. Hết 24 tiếng bạn đổ ra và tráng lại qua nước sôi nếu chưa sạch hẳn bạn lên làm thêm một hai lần nữa. Nhưng bạn yên tâm, đây là bí quyết tẩy sạch cặn bẩn trong phích nước rất hiệu quả, nên rất ít khi phải thực hiện thao tác này lần 2. Chỉ trừ trường hợp phích nước nhà bạn đã bị để bám quá nhiều cặn và kết tủa nên làm một lần không thể sạch được, thì bạn mới phải làm thêm 1 hoặc 2 lần nữa.

Sử dụng giấm ăn:

Kết quả hình ảnh cho Cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm, phích nước hiệu quả

Dùng 0,5l giấm ăn loại tốt, đun sôi, đổ vào phích ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó đem súc và rửa cho những mảng cặn bong ra. Nếu chưa hết, bạn đổ giấm vào làm thêm lần nữa.

Bích Liên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hổ không phải là heo

Hổ không phải là heo
(PLVN) - Vụ phát giác, bắt giữ gần 20 con hổ trưởng thành được nuôi nhốt dưới tầng hầm một gia đình nằm giữa khu dân cư tại xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) vào rạng sáng ngày 4/8/2021 khiến dư luận không chỉ sững sờ, tò mò, mà còn có những ý kiến rất “cắc cớ”.

Lợi dụng xe “luồng xanh”: Cần nghiêm trị

Một tài xế xe tải lợi dụng phương tiện có thẻ “luồng xanh” để vận chuyển thuốc lá lậu.
(PLVN) -  Mới đây, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện sử dụng luồng xanh giả, sai mục đích qua chốt kiểm soát COVID-19 cửa ngõ Thủ đô.

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh

Những nông sản vườn nhà, trên rừng được bà con vùng cao ở Quảng Ngãigom góp ủng hộ cho bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, người dân vùng cao tỉnh Quảng Ngãi đã góp nhặt từng bó rau, mụt măng, bắp chuối, gạo, … tất cả điều chung tay hướng về tâm dịch ở TP Hồ Chí Minh.

Các tôn giáo ở Đồng Nai sẵn sàng có mặt trên tuyến đầu chống “giặc” COVID-19

Lực lượng y tế đang ngày đêm căng mình chống dịch, việc tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch là phương án hiệu quả hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe người dân, tránh quá tải.
(PLVN) -  Đồng Nai là tỉnh tập trung đông đồng bào có đạo nhất nhì cả nước. Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ trên địa bàn tỉnh đã tích cực phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo, đồng hành với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch. Rất nhiều chức sắc, tín đồ tôn giáo trở thành những tình nguyện viên tham gia lực lượng tuyến đầu.