Nguyên liệu:
Thịt bò phi lê: 700g
Hành tím: 2 củ
Ớt bột, ớt tươi: 2 quả
Sả: 3 củ
Tỏi: 1 củ
Sữa đặc: 1 chén con
Rau mùi: 1 mớ
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu làm bò nướng sa tế
Để có món thịt bò nướng ngon, tốt nhất các bạn nên mua thịt bò thăn nhé. Sau khi mua thịt bò về, các bạn rửa sạch và để nguyên miếng cho ráo nước.
Rau mùi nhặt rễ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, một nửa các bạn thái nhỏ và một nửa tước sợi.
Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi, rửa sạch, tách bỏ hạt rồi băm nhỏ.
Thực hiện các bước làm thịt bò nướng sa tế
Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt bò nướng sa tế, cho thịt bò vào bát to ướp cùng xì dầu, nước mắm dùng tay bóp đều cho thịt bò ngấm gia vị.
Tiến hành ướp thịt bò trong vòng 30-40 phút cho ngấm đều gia vị, như vậy món thịt bò nướng sa tế sẽ thơm ngon hơn.
Tiến hành làm hỗn hợp sa tế: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành tím, tỏi, sả băm nhỏ cùng ớt vào trộn đều, phi thơm vừa lửa.
Khi các nguyên liệu có mùi thơm và ngả sang màu vàng, các bạn cho thêm ớt bột, rau mùi vào đảo đều, đun thêm 1 phút thì tắt bếp, xúc nguyên liệu ra bát.
Công đoạn tiếp của cách làm thịt bò nướng sa tế, sau khi kiểm tra thịt bò đã ngấm đều gia vị, các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ thịt bò vào chảo. Áp đều xung quanh cho thịt săn lại thì bày thịt ra đĩa. Đợi thịt nguội bớt, bạn quết một lớp sữa đặc xung quanh thịt bò, sau đó đến hỗn hợp sa tế.
Lấy một chiếc đĩa sạch, cho xả đập dập tước sợi vào, rồi đặt miếng thịt bò lên trên. Cho thịt bò vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút là chín. Muốn kiểm tra xem thịt bò chín hay chưa, các bạn lấy thịt bò ra ngoài rồi thái thử một miếng nhỏ, nếu thịt không còn màu đỏ tươi là chín.
Lấy thịt ra ngoài, thái thành từng miếng vừa ăn rồi xếp xung quanh đĩa. Với món thịt bò nướng sa tế này các bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon nhé.
Chúc bạn thành công!