Ca nhiễm covid-19 ở Hải Dương, đã truy vết được 4 trường hợp F1 và 12 F2

Ông Nguyễn Dương Thái chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì cuộc họp
Ông Nguyễn Dương Thái chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, chiều 7/8 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã họp để triển khai một số nhiệm vụ đột xuất về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Người nhiễm SARS-CoV-2 là anh N.M.Đ. (trú tại phường quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám lúc 12 giờ 20 ngày 5/8. Kết quả xét nghiệm ngày 6/8 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Do bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường 10 năm nay nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị vào đêm 6/8.

Ngay trong đêm 6/8 và ngày 7/8, Công an thành phố Hải Dương đã rà soát, truy vết được 4 trường hợp F1 và 12 trường hợp F2 tiếp xúc gần với ca bệnh. Bệnh viện đa khoa cũng đã khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, thực hiện quy trình khử khuẩn các khoa, phòng bệnh viện theo đúng quy định phòng dịch, thành lập đơn nguyên cấp cứu mới để đảm bảo việc tiếp nhận khám và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện diễn ra bình thường. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra dịch tễ, khử trùng khu vực bệnh viện và tại các hộ gia đình, nơi cư trú của những người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1).

Sở Y tế đang phối hợp tích cực với các ngành, địa phương có liên quan để triển khai các biện pháp phòng dịch và tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh mới phát hiện.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung phân tích diễn biến tình hình và đề xuất các phương án để đối phó trong từng trường hợp cụ thể khi có tình huống phát sinh, đặc biệt nếu xuất hiện thêm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về ca bệnh, người nhiễm SARS-CoV-2 là anh N.M.Đ. (trú tại phường quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) làm việc tại Cam Ranh. Ngày 30/7, anh bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, đến ngày 5/8 đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương. Trên đường, anh Đ. có biểu hiện sốt cao nên khi tới TP Hải Dương đã vào thẳng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám lúc 12 giờ 20 ngày 5/8. Khi vào bệnh viện, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt nên đã được bệnh viện khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong quá trình di chuyển và khám tại bệnh viện, bệnh nhân thường xuyên đeo khẩu trang. Sáng 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 1 lúc 16 giờ và lần 2 lúc 19 giờ 30 ngày 6/8 đều cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Do bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường 10 năm nay nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị vào đêm 6/8.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.