Bưng cỗ thuê cho đám cưới, nhiều học sinh lớp 12 ở Bắc Ninh mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đi bưng cỗ thuê cho đám cưới ở Bắc Ninh hôm 30/4, học sinh lớp 12 A1 Trường THPT Kinh Bắc, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã dương tính SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Ngày 9/5, Hà Nội phát hiện 4 trường hợp mắc Covid-19 ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Cả 4 em đều là học sinh lớp 12A1, trường THPT Kinh Bắc, xã Hà Mãn, Thuận Thành.

4 trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố là các bệnh nhân từ 3254 đến 3257, trong đó, có 3 nữ và 1 nam, là F1 của các BN3200, BN3201 ở Bắc Ninh.

Trước đó, lớp học này có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là ổ dịch liên quan xã Mão Điền.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã họp trực tuyến khẩn cấp với các trường ở huyện Thuận Thành ( tỉnh Bắc Ninh) về công tác phòng, chống Covid-19. Sở GD&ĐT tỉnh này quyết định cho toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên, quản lý của trường THPT Kinh Bắc xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 và  tự cách ly tại nhà.

Những học sinh khác của lớp 12A1, các giáo viên và học sinh khác có tiếp xúc 6 học sinh nhiễm bệnh, đều được xếp vào diện F1 và được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Sở GD-ĐT Bắc Ninh, dù học sinh trên toàn tỉnh đã nghỉ học từ ngày 6/5 để phòng dịch, nhưng hiện "ổ dịch" ở xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) vẫn diễn biến phức tạp. Sở yêu cầu học sinh toàn tỉnh hạn chế đến điểm công cộng, chỉ ra ngoài khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Lãnh đạo Trường THPT Kinh Bắc cho hay, sau khi nhận được thông tin có học sinh lớp 12A1 của trường dương tính SARS-CoV-2, nhà trường đã xác minh những em này hôm 30/4 có đi bưng cỗ thuê cho đám cưới ở xã Mão Điền, nơi được coi là ổ dịch Covid-19 tại Bắc Ninh.

Sau đợt nghỉ lễ, những học sinh này vẫn đến trường cho đến khi Sở GD-ĐT Bắc Ninh thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học. Vì vậy, toàn bộ học sinh lớp 12A1 (42 học sinh) được xác định là F1 vì có tiếp xúc trực tiếp với các học sinh mắc bệnh. Ngoài ra còn có 6 giáo viên giảng dạy ở lớp này.

Hiện tất cả trường hợp liên quan đến lớp 12A1 đã được nhà trường lên danh sách, điều tra dịch tễ và gửi báo cáo về cơ quan chức năng để chuyển tới từng địa phương liên quan. 

Đến thời điểm này, học sinh khối 12, Trường THPT Kinh Bắc đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ 2. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, những học sinh hiện đang ở vùng cách ly vẫn được các giáo viên gửi nội dung cho các em ôn tập.

Tính đến chiều 9/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 88 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành 77 ca tập trung tại xã Mão Điền, huyện Tiên Du 5 ca, huyện Lương Tài 1 ca, huyện Yên Phong 2 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca, 1 ca ở thành phố Bắc Ninh.

Thành Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước hôm nay, 21/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước hôm nay, 21/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh/thành miền Bắc nói chung, các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất dao động 39 - 41 độ C. Trừ Hà Nội, các khu vực khác chiều tối và đêm khả năng mưa dông...

“Khuyến khích nông dân Hàn cưới du học sinh Việt”: Dự án đã bị đình chỉ xét duyệt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đây là phản hồi của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước yêu cầu làm rõ thông tin của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “dự án khuyến khích nông dân kết hôn với du học sinh Việt Nam nhằm tăng dân số”. Theo đó, dự án trên là của một tổ chức cá nhân đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xét duyệt từ ngày 22/4/2021.

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Tác nghiệp “mùa” COVID-19

Tác nghiệp “mùa” COVID-19
(PLVN) - Không trực tiếp vào các tâm dịch như phóng viên y tế nhưng với phóng viên kinh tế, cuộc chạy đua tìm kiếm thông tin cũng khó khăn hơn bội phần trong bối cảnh giãn cách xã hội…

Phóng viên chiến trường giữa tâm dịch

Tổ công tác mặc đồ bảo hộ để tác nghiệp trong khu cách ly - Khu công nghiệp Vân Trung - Nội Hoàng.
(PLVN) - Xác định “chống dịch như chống giặc”, những phóng viên chiến trường của Báo Quân đội nhân dân hăng hái lên đường vào tâm dịch COVID-19 với tâm thế “Đâu có dịch thì ta cứ đi”.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.