Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố về ưu thế của lực lượng hạt nhân chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các lực lượng vũ trang Nga vượt trội các đội quân hùng mạnh nhất trên thế giới về tỷ trọng công nghệ hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Sáu – 21/5, trong khuôn khổ cuộc marathon “Kiến thức Mới”.

"Hiện nay, nếu nói về lực lượng hạt nhân chiến lược, chúng ta có mức độ hiện đại hóa là 86%. Không một quân đội nào trên thế giới ngày nay có mức độ như vậy. Đây là những chỉ số rất cao", ông Shoigu nhấn mạnh.

Nếu nói về tất cả các binh chủng khác của Lực lượng vũ trang Nga, thì “thực tế ở mọi nơi, trong toàn quân, Nga có mức độ trang bị hiện đại hóa trung bình trên 70%, và con số này tiếp tục tăng lên”, ông cho biết thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cũng cho hay, Tổng thống Vladimir Putin đã hứa sẽ làm mọi điều trong khả năng của mình để biến quân đội Nga trở thành lực lượng vũ trang hiện đại.

"Tất nhiên, một bước nhảy vọt lớn đã được thực hiện, và tiện thể nói thêm rằng, theo tiêu chuẩn lịch sử, bước nhảy vọt đó bắt đầu cách đây không lâu, khi nhận thức được rõ ràng rằng cần phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn, vì vậy một chương trình lớn nhằm cải cách quân đội đã được thông qua",  người đứng đầu bộ Quốc phòng Nga nói.

Ông Shoigu cho hay, tiềm năng quân đội Nga đang tăng lên cũng do thực tế là ngành công nghiệp quốc phòng "đang trên đà phát triển đáng tin cậy và vững chắc". Theo ông, một yếu tố quan trọng khácquyết định hướng phát triển của tiềm năng quân đội Nga là cách tiếp cận có kế hoạch, trong đó đặc biệt là đã giải quyết được vấn đề kiểm soát các quỹ được phân bổ cho đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước.

Trước đó, ngày 20/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga sở hữu hệ thống răn đe hạt nhân tiên tiến nhất trên thế giới, và dù Nga không đi theo con đường quân sự hóa nền kinh tế, nhưng sẽ đáp trả cứng rắn với tất cả những ai cố gắng xâm phạm lãnh thổ của mình, và sẽ “đánh gẫy răng” những kẻ muốn cắn vào lãnh thổ Nga.

Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .