Từ khóa: #hạt nhân

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Belarus thông báo tập trận hạt nhân

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ra lệnh cho quân đội nước này tiến hành thử nghiệm các hệ thống vũ khí có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Mỹ chế tạo máy bay 'Ngày tận thế' mới

Một máy bay chỉ huy và điều khiển E-4B.
(PLVN) - Mỹ sẽ phát triển một máy bay “Ngày tận thế” mới để cho phép tổng thống Mỹ tiếp tục lãnh đạo đất nước trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân hoặc thảm họa lớn khác phá hủy các trung tâm chỉ huy và kiểm soát trên mặt đất.

Tổng thống Nga Putin nói về chuyến bay với Tu-160M

Hình ảnh do Điện Kremlin công bố, cho thấy ông Putin đang lái máy bay Tu-160M.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chuyến bay gần đây của ông trên máy bay ném bom chiến lược Tu-160M qua thành phố Kazan là không có kế hoạch và ông đã được khuyên không nên thực hiện chuyến bay này vì máy bay Tu-160M vẫn chưa được phê duyệt chính thức.

Nga đóng thêm loạt tàu ngầm tối tân

Tàu Emperor Alexander III thuộc Dự án 955A (Borei-A) của Nga.
(PLVN) - Xí nghiệp chế tạo máy phương Bắc Sevmash thuộc Tập đoàn đóng tàu thống nhất của Nga đang triển khai đóng thêm các tàu tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân chiến lược thuộc Dự án 955A (Borei-A) và tàu ngầm hạt nhân đa năng thuộc Dự án 885M (Yasen-M).