Nga khởi động tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo giai đoạn đầu tiên của cuộc diễn tập quân sự về thực hành chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật đã bắt đầu ở Nga.

“Theo lệnh của Tổng tư lệnh, một cuộc tập trận quân sự bao gồm thực hành chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật đã được bắt đầu tại Quân khu phía Nam dưới sự giám sát của Bộ Tổng tham mưu”, hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trong cuộc tập trận, lực lượng tên lửa của Nga sẽ thực hành chuẩn bị sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander.

Trong khi đó, lực lượng không quân Nga sẽ được trang bị vũ khí hàng không, bao gồm tên lửa siêu thanh Kinzhal với trọng tải đặc biệt và sẽ tiến tới khu vực tuần tra của họ.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng cuộc tập trận diễn ra nhằm duy trì sự sẵn sàng ứng phó và đảm bảo chủ quyền quốc gia của Nga.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).