Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nâng cao ý thức của ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công tác tuyên truyền đến ngư dân trên địa bàn tỉnh luôn được Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu quan tâm, chú trọng, nhất là việc nâng cao ý thức của ngư dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Thiện - Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, cho biết, Bạc Liêu là địa phương ven biển, có bờ biển dài hơn 50 km nên việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ khu vực biên giới biển sẽ góp phần rất lớn trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cuộc sống, sức khỏe cho cộng đồng. 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nâng cao ý thức của ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Ngư dân khai thác đánh bắt thủy sản. 

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát các tàu thuyền trên địa bàn tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền đến bà con ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác đánh bắt thủy sản trái phép theo quy định của IUU; bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biển hết sức phức tạp, các tàu thuyền của ngư dân không được tổ chức đưa đón, hỗ trợ đưa đón người nhập cảnh trái phép; đồng thời, tăng cường cảnh giác, tố giác các hành vi đưa đón người nhập cảnh trái phép…

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nâng cao ý thức của ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ khu vực biên giới biển và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chỉ tính riêng trong những ngày đầu tháng 5/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thực hiện nhiều cuộc tuần tra, kiểm soát, giám sát các tàu cá trên biển, qua đó, nhắc nhở 04 phương tiện chưa kịp treo cờ tổ quốc; đồng thời cũng tiến hành phối hợp với Ban quản lý các cảng cá trên địa bàn tỉnh làm việc với các tàu cá không nộp Nhật ký khai thác thủy sản theo quy định…

Tỉnh Bạc Liêu có 03 cửa biển lớn gồm Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu), Gành Hào (huyện Đông Hải) và Cái Cùng (huyện Hòa Bình), với ngư trường rộng hơn 20.000 km2 và hơn 1.200 phương tiện khai thác, đánh bắt trên biển… 

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu đủ điều kiện điều trị 560 ca mắc COVID-19

Lai Châu đủ điều kiện điều trị 560 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Nhằm chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chiến lược mới của Ban Chỉ đạo quốc gia, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Xử phạt 90 triệu đồng cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm

Cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm bị phạt 90 triệu đồng.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên vừa ra Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC ngày 14/6/2021 xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi) khiến 26 người bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng nghìn tỉ "rót" vào kinh doanh tàu du lịch có nguy có thành nợ xấu

Hơn 500 tàu du lịch Hạ Long đang phải nằm bờ khiến các chủ tàu kiệt quệ. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thực trạng được các nhiều chủ tàu mong muốn có giải pháp khắc phục tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch có liên quan tới lĩnh vực ngân hàng, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 vừa được tổ chức sáng nay (15/6) tại TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (biệt danh Phương “Cối”, SN 1978, ngụ quận Bình Thủy), Huỳnh Đắc Nghĩa (biệt danh Nghĩa “Cọp”, SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và 6 người khác điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố
(PLVN) -  Ngày 15/6, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp. Đáng chú ý là yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.