Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nâng cao ý thức của ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công tác tuyên truyền đến ngư dân trên địa bàn tỉnh luôn được Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu quan tâm, chú trọng, nhất là việc nâng cao ý thức của ngư dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Thiện - Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, cho biết, Bạc Liêu là địa phương ven biển, có bờ biển dài hơn 50 km nên việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ khu vực biên giới biển sẽ góp phần rất lớn trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cuộc sống, sức khỏe cho cộng đồng. 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nâng cao ý thức của ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Ngư dân khai thác đánh bắt thủy sản. 

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát các tàu thuyền trên địa bàn tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền đến bà con ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác đánh bắt thủy sản trái phép theo quy định của IUU; bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biển hết sức phức tạp, các tàu thuyền của ngư dân không được tổ chức đưa đón, hỗ trợ đưa đón người nhập cảnh trái phép; đồng thời, tăng cường cảnh giác, tố giác các hành vi đưa đón người nhập cảnh trái phép…

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nâng cao ý thức của ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ khu vực biên giới biển và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chỉ tính riêng trong những ngày đầu tháng 5/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức thực hiện nhiều cuộc tuần tra, kiểm soát, giám sát các tàu cá trên biển, qua đó, nhắc nhở 04 phương tiện chưa kịp treo cờ tổ quốc; đồng thời cũng tiến hành phối hợp với Ban quản lý các cảng cá trên địa bàn tỉnh làm việc với các tàu cá không nộp Nhật ký khai thác thủy sản theo quy định…

Tỉnh Bạc Liêu có 03 cửa biển lớn gồm Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu), Gành Hào (huyện Đông Hải) và Cái Cùng (huyện Hòa Bình), với ngư trường rộng hơn 20.000 km2 và hơn 1.200 phương tiện khai thác, đánh bắt trên biển… 
Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.