Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Chuyển hồ sơ sai phạm trong cấp sổ đỏ sang cơ quan điều tra

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn (TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo được cho là đã xác nhận không đúng về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất của ông Lê Ngọc Bích, bà Lê Thị Thu tại khu phố 2, phường Ngọc Trạo; để ông Bích, bà Thu được cấp sổ đỏ trái quy định pháp luật.
Ông Nguyễn Thế Hùng trao đổi sự việc với phóng viên. Ông Nguyễn Thế Hùng trao đổi sự việc với phóng viên.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang CQĐT để xem xét, xử lý theo quy định và trong lúc chưa có kết quả giải quyết thì ông Nguyễn Văn Trường vẫn được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND.

Xác nhận không đúng về nguồn gốc đất?

Ông Nguyễn Thế Hùng (ngụ số nhà 50 đường Hồ Tùng Mậu, khu phố 11, phường Bắc Sơn) cho biết, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo, ông Trường đã có vi phạm khi xác nhận không đúng về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất của hộ ông Bích, bà Thu để được cấp sổ đỏ trái pháp luật.

Theo ông Hùng, ngày 3/2/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo Thị ủy và Chủ tịch UBND TX Bỉm Sơn; trong đó có nội dung, ngày 25/1/2021, Thanh tra tỉnh có Báo cáo số 155/BC-TTTH về kết quả xác minh đơn của ông Hùng, kết luận tố cáo của Hùng về việc UBND TX Bỉm Sơn cấp sổ đỏ cho hộ ông Bích, bà Thu trái quy định là tố cáo đúng. 

Việc xác nhận vào hồ sơ xin xác nhận nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất của hộ ông Bích không phù hợp về thời gian, khuyết điểm này thuộc về ông Nguyễn Văn Trường (Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo) và bà Nguyễn Thị Hương Giang (cán bộ địa chính).

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TX Bỉm Sơn đã không phát hiện những sai sót về thời gian trong các hồ sơ xin cấp sổ đỏ của hộ ông Bích, cũng như thời gian xác nhận không phù hợp và có ý kiến “Đủ điều kiện được cấp sổ đỏ” trong hồ sơ xin cấp sổ đỏ của hộ gia đình ông Bích. Sai phạm này thuộc về ông Vũ Văn Phụng, nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TX Bỉm Sơn.

Việc thiếu trách nhiệm trong việc thẩm tra điều kiện cấp sổ đỏ, tham mưu cho UBND TX Bỉm Sơn cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ ông Bích, bà Thu không phù hợp quy hoạch, không đúng quy định của Luật Đất đai, sai phạm này trách nhiệm trực tiếp thuộc về ông Mai Quang Bính, nguyên Trưởng phòng TN&MT Bỉm Sơn…

Chuyển hồ sơ sang CQĐT để xem xét, xử lý

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Chủ tịch UBND TX Bỉm Sơn thực hiện thu hồi sổ đỏ số CH 304301 ngày 12/9/2017 của hộ ông Bích, bà Thu. Chỉ đạo việc kiểm điểm đối với các cá nhân có khuyết điểm, xử lý kỷ luật các cá nhân có sai phạm thuộc thẩm quyền của UBND TX Bỉm Sơn.

Đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có sai phạm (thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý) và giao Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ việc cấp sổ đỏ trên sang CQĐT để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 20/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam đã có Văn bản số 269 KL/MTTQVN chuyển đơn tố cáo của ông Hùng đến Ban Bầu cử đại biểu HĐND phường Bắc Sơn để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 28/4/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có Văn bản số 5566/UBND-TD chuyển đơn kiến nghị của ông Hùng đến Chủ tịch UBND TX Bỉm Sơn để xem xét, chỉ đạo xử lý theo quy định của pháp luật và có văn bản trả lời công dân, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa.

Trung Thứ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh: Sự thật đằng sau chương trình biểu diễn nghệ thuật "không thu tiền" ở TP Hạ Long

Vé được bán với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tối.
(PLVN) - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật không phép, có sự tham gia, góp mặt nhiều ca sĩ tên tuổi, thu hút hàng trăm khán giả đến xem mỗi tối. Các buổi biểu diễn được tổ chức tại Trạm khách Quân chủng Phòng không – Không quân và được bán vé với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế nhưng lại được quảng cáo là chương trình biểu diễn không thu tiền.

Quảng Ninh: Hai thửa đất liền kề, vì sao giá bồi thường chênh lệch cả chục triệu đồng/m2?

Ông Nguyễn Tiến Lãng trình bày sự việc với phóng viên.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Tiến Lãng (85 tuổi, trú tại tổ 11C, khu 4A, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nhận ủy quyền của con trai Nguyễn Tiến Luật) về giá đất bồi thường chưa hợp lý làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình.

Đồng Nai: Cưỡng chế “gấp rút” sau 2 ngày được mời làm việc

Cơ quan chức năng làm việc tại thửa đất nhà bà Mai sáng ngày 23/06/2022.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của bà Ngô Thị Mai cầu cứu về việc bị cưỡng chế trên thửa đất số 34, 40 tờ bản đồ số 20 tại khu phố 2, phường Xuân Hoà, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Mảnh đất này được bà Mai mua lại của vợ chồng bà Đỗ Thị Diệu Chi.

Sự việc dấu hiệu vi phạm tại Củ Chi (TP HCM): Cho cá nhân “đầu tư hạ tầng” 4ha đất để… phân lô tách thửa

Khu đất được chấp thuận đầu tư hạ tầng trái luật trong cảnh ngổn ngang.
(PLVN) -  Như PLVN đã có bài phản ánh, bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959) sau khi được UBND huyện Chủ Chi (TP HCM) “chấp thuận đầu tư hạ tầng” khu đất 4ha tại ấp 1, xã Tân Thanh Tây; đã ký hợp đồng đặt cọc mua đất nền với nhiều người; rồi suốt thời gian dài không thể thực hiện hợp đồng. Theo tìm hiểu, lý do dẫn đến tình trạng này đã được nêu trong Kết luận thanh tra 08/KL-TTTP-P3 ngày 15/06/2020 của Thanh tra TP HCM.

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc
(PLVN) -  Cả hệ thống đường dẫn dây điện nằm rạp trên nền đất nơi người dân thường xuyên qua lại, nguy hiểm rình rập, tai nạn có thể xảy ra. Nguyên nhân là do nhà thầu thi công công trình làm hỏng, rồi chậm trễ hoàn trả lại như đã hứa. Đó là thực tế đang xảy ra tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Vụ ẩu đả kinh hoàng tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội): Cả bị cáo, bị hại đều cho rằng “dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”

Ông Phạm Hùng Vĩ (bố của bị cáo Hưng) có đơn cho rằng còn nhiều chứng cứ khách quan của vụ án chưa được làm rõ.
(PLVN) -  Không đồng tình với quyết định của TAND TP Hà Nội xử 3 bị cáo về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”, đại diện gia đình bị cáo và cả bị hại trong vụ án này đều cho rằng tòa cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và chưa làm rõ được người đã gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng cho bị hại.

Hàng loạt dự án “bảo tồn gen và lai tạo” bò Mông tại Bắc Kạn: Có mục đích thực sự nào ẩn khuất phía sau?

Toàn cảnh dự án của Cty bò Mông.
(PLVN) -  Ông Lục Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Chu cho biết, hiện trên địa bàn còn có nhiều HTX nuôi bò Mông chưa mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, các dự án đều gắn với từ “bảo tồn gen và lai tạo”, nên chính quyền địa phương cùng các ngành cũng khó có lí do để kiểm tra, đánh giá tính hiệu quả để đưa ra giải pháp đối với những đơn vị này.

Bắc Ninh: Khiếu kiện liên quan dự án khu dân cư Lãm Trại

Vợ chồng ông Hoàng Đình Đạt trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Ông Hoàng Đình Đạt (trú tại thôn Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) cho rằng, việc UBND TP Bắc Ninh đề xuất UBND tỉnh giao một nửa diện tích đất tại lô G3, dự án khu dân cư Lãm Trại cho người khác khi đã giao cho gia đình ông là không đúng.

Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu bị “băm nát”: Chỉ tại 1 dự án, số tiền thất thoát đã nhiều tỷ đồng

Một góc dự án Khu công viên giải trí số 01 Trung Hòa - Nhân Chính.
(PLVN) - Ngoài việc cấp phép tùy tiện, vi phạm trong thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch, một nguyên nhân khác khiến quy hoạch đô thị 2 bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) bị phá vỡ là do tình trạng buông lỏng quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận của một số sở, ngành, UBND quận, huyện.

Vụ kiện hi hữu đòi lại thửa đất đã bán 24 năm

Khu đất đã được ông lập viết giấy bán cho ông Nam từ 24 năm trước.
(PLVN) -  Gia đình ông Lê Văn Nam (SN 1964, ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận) đã mua đất, trả đủ tiền, đã sử dụng đất có vị trí, ranh giới rõ ràng suốt 24 năm; nhưng bất ngờ bị TAND La Gi tuyên bố “hợp đồng mua bán vô hiệu”.

Nghệ An: Vi phạm tại dự án Minh Khang còn kéo dài đến khi nào?

Những ngôi nhà được xây lên khang trang nhưng không thể cấp sổ đỏ.
(PLVN) -  Việc chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách Nhà nước, người dân xây nhà không được cấp sổ đỏ… tại dự án Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược - thiết bị y tế và nhà ở tại xã Nghi Phú có trách nhiệm của nhiều sở, ngành Nghệ An.