Bắt quả tang đối tượng vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm đi tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi đi qua địa bàn huyện Quan Hoá (Thanh Hoá), người phụ nữ đang vận chuyển 2 cá thể beo lửa đi tiêu thụ bị lực lượng công an bắt giữ.

 

Ngày 19/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thúy (SN 1987, ở xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn) đang vận chuyển 2 cá thể Beo lửa (Động vật hoang dã nhóm 1B) có tổng trọng lượng gần 25 kg đi tiêu thụ.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm đi tiêu thụ ảnh 1
 Đối tượng Nguyễn Thị Thúy và 2 con beo lửa.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Thúy đã không xuất trình được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ gì của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về nguồn gốc của 2 cá thể Beo lửa này.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ người và phương tiện. Hiện Công an huyện Quan Hóa đang điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...