Báo chí Triều Tiên kêu gọi người dân thực hiện mệnh lệnh của Chủ tịch Kim Jung-un về chống virus corona

Chủ tịch Kim Jung-un đã ban hành lệnh "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.
Chủ tịch Kim Jung-un đã ban hành lệnh "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.
(PLVN) - Hôm nay (5/7), tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên kêu gọi người dân thực hiện mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.

Ông Kim đã ban hành lệnh này trong một cuộc họp của bộ chính trị hôm 2/7, cảnh báo rằng việc nới lỏng sớm các biện pháp chống virus corona sẽ dẫn đến một "cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục".

"Trong một tình huống mà triển vọng giải quyết rủi ro là không chắc chắn, chúng ta nên cảnh giác tối đa mà không trở nên tự mãn hoặc buông lơi", bài báo viết trong một bài xã luận, kêu gọi tuân thủ "tuyệt đối" các quy định và lệnh chống virus mà Nhà lãnh đạo Kim Jung-un đưa ra.

Mệnh lệnh này là một dấu hiệu cho thấy tình hình dịch COVID-19 của Triều Tiên có thể nghiêm trọng, mặc dù Bình Nhưỡng tuyên bố không có trường hợp nào. Đây là lần thứ hai trong ba tháng, Triều Tiên triệu tập một cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận về đại dịch COVID-19.

Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên (KCNA) cũng cho biết nước này đang cố gắng thực hiện các biện pháp chống virus corona một cách chặt chẽ hơn trên toàn quốc, trong khi tăng cường giám sát và nỗ lực khử trùng ở các khu vực gần biên giới biển và đất liền.

"Cuộc họp của bộ chính trị tuần trước cho thấy đất nước đặt cuộc sống của người dân lên trên bất cứ điều gì khác" - KCNA nói. 

Tờ Minju Joson cũng cho biết trong một bài xã luận rằng các trung tâm phòng chống virus corona trên cả nước nên cố gắng đưa ra các biện pháp chi tiết và kịp thời một cách phòng ngừa để duy trì hệ thống phòng chống virus khẩn cấp một cách chặt chẽ hơn.

Triều Tiên tuyên bố cho đến nay không có nhiễm virus corona, nhưng nhiều nhà quan sát bên ngoài nghi ngờ rằng Bình Nhưỡng có thể đang che giấu một ổ dịch. Nước này đã thực hiện các biện pháp chống virus corona tương đối quyết liệt, bao gồm đóng cửa biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo cân bằng, công bằng, đồng bộ và đột phá trong chuyển đổi kinh tế

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/6, trong khuổn khổ các hoạt động của Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) 2023, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp tục tham dự và là diễn giả chính phát biểu tại phiên thảo luận về “Phát thải ròng bằng không, phát triển bền vững, đa dạng sinh học” do Bộ trưởng Bộ trưởng An ninh năng lượng và trung hoà carbon Anh chủ trì.

Việt Nam đề cao tăng cường hệ thống an sinh xã hội tại Hội nghị Lao động quốc tế

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Trương Anh Tuấn, TTXVN.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, ngày 7/6, tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn, đã đại diện Chính phủ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 111, đề cao chính sách và thành tựu đáng khích lệ của Việt Nam về tăng cường hệ thống an sinh xã hội nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển bao trùm hậu COVID-19.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép xung quanh Ba Bình

Bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - “Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”.

El Nino có thể làm tăng giá cà phê?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Thời tiết cực đoan do El Nino làm dấy lên lo ngại nguồn cung hạt cà phê robusta tại các nước sản xuất hàng đầu như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, đẩy giá lên cao.

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù
(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.