Báo chí Triều Tiên kêu gọi người dân thực hiện mệnh lệnh của Chủ tịch Kim Jung-un về chống virus corona

(PLVN) - Hôm nay (5/7), tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên kêu gọi người dân thực hiện mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.
Chủ tịch Kim Jung-un đã ban hành lệnh "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra. Chủ tịch Kim Jung-un đã ban hành lệnh "cảnh báo tối đa" chống lại đại dịch do virus corona gây ra.

Ông Kim đã ban hành lệnh này trong một cuộc họp của bộ chính trị hôm 2/7, cảnh báo rằng việc nới lỏng sớm các biện pháp chống virus corona sẽ dẫn đến một "cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục".

"Trong một tình huống mà triển vọng giải quyết rủi ro là không chắc chắn, chúng ta nên cảnh giác tối đa mà không trở nên tự mãn hoặc buông lơi", bài báo viết trong một bài xã luận, kêu gọi tuân thủ "tuyệt đối" các quy định và lệnh chống virus mà Nhà lãnh đạo Kim Jung-un đưa ra.

Mệnh lệnh này là một dấu hiệu cho thấy tình hình dịch COVID-19 của Triều Tiên có thể nghiêm trọng, mặc dù Bình Nhưỡng tuyên bố không có trường hợp nào. Đây là lần thứ hai trong ba tháng, Triều Tiên triệu tập một cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận về đại dịch COVID-19.

Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên (KCNA) cũng cho biết nước này đang cố gắng thực hiện các biện pháp chống virus corona một cách chặt chẽ hơn trên toàn quốc, trong khi tăng cường giám sát và nỗ lực khử trùng ở các khu vực gần biên giới biển và đất liền.

"Cuộc họp của bộ chính trị tuần trước cho thấy đất nước đặt cuộc sống của người dân lên trên bất cứ điều gì khác" - KCNA nói. 

Tờ Minju Joson cũng cho biết trong một bài xã luận rằng các trung tâm phòng chống virus corona trên cả nước nên cố gắng đưa ra các biện pháp chi tiết và kịp thời một cách phòng ngừa để duy trì hệ thống phòng chống virus khẩn cấp một cách chặt chẽ hơn.

Triều Tiên tuyên bố cho đến nay không có nhiễm virus corona, nhưng nhiều nhà quan sát bên ngoài nghi ngờ rằng Bình Nhưỡng có thể đang che giấu một ổ dịch. Nước này đã thực hiện các biện pháp chống virus corona tương đối quyết liệt, bao gồm đóng cửa biên giới.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.