Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (22/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiến hành triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID- 19 AstraZeneca đợt 1 năm 2021 (mũi 1) cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị. 

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 1.071 đối tượng được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trong đợt 1. Loại được tiêm là vắc xin AstraZeneca, được Bộ Y tế phân bổ. 

Đây là một trong 02 loại vắc xin được WHO cấp phép sử dụng toàn cầu trong tình huống khẩn cấp, đã được sử dụng tại hơn 50 quốc gia, với hiệu lực bảo vệ sau mũi 1 là 76%, sau mũi 2 là 81%... Trước khi tiêm, các đối tượng viết tờ khai, khám sàng lọc... Sau tiêm sẽ được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trong thời gian 180 phút. 

Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19  ảnh 1
Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19. 

Trong quá trình tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm các quy trình quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm vắc xin. Các trường hợp được tiêm ngừa đều ổn định sức khỏe, chưa có trường hợp phản ứng bất thường. 

Đặc biệt, việc tiêm vắc - xin cho các trường hợp ưu tiên trên nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19 trong cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị. 

Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19  ảnh 2
Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. 

Trước đó, để bảo đảm đợt tiêm phòng đạt hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã triển khai chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị, vật tư, nhân lực theo quy định; Tổ chức tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc xin đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; tham gia tập huấn và thực hiện nghiêm các quy trình chuẩn thực hiện tiêm theo quy định của Bộ Y tế, sàng lọc kỹ đối tượng trước tiêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm. 

Đồng thời, đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh COVID-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị…/.

Trọng Nghĩa – Thảo Nghi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.