Từ khóa: #AstraZeneca

Liều thứ ba của vaccine AstraZeneca giúp chống lại Omicron

Ảnh: Reuters
(PLVN) - AstraZeneca (AZN.L) cho biết hôm thứ Năm rằng dữ liệu sơ bộ từ một cuộc thử nghiệm cho thấy vaccine COVID-19 của hãng, Vaxzevria, tạo ra sự gia tăng kháng thể chống lại Omicron và các biến thể khác khi được tiêm liều tăng cường thứ ba.

Nhà khoa học được tạo hình trên búp bê Barbie

Giáo sư Sarah Gilbert từ bỏ bằng sáng chế vaccine Astra Zeneca để giảm giá thành.
(PLVN) - Mới đây, một nhà khoa học nữ đã được tôn vinh một cách rất độc đáo là được tạo hình một mẫu búp bê Barbie riêng theo hình dáng của chính bà. Đó là Giáo sư Sarah Gilbert – nhà khoa học nữ đã từ bỏ sáng chế độc quyền vaccine AstraZeneca để giúp các nước nghèo có thể tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19.

AstraZeneca cam kết đẩy mạnh cung ứng vaccine cho Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot tại cuộc điện đàm. Ảnh: Nhật Bắc/VGP
(PLVN) - Đáp lại đề nghị của Thủ tướng, Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vaccine theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vaccine cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của Tập đoàn và các nguồn khác.

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.