Nhà khoa học được tạo hình trên búp bê Barbie

Giáo sư Sarah Gilbert từ bỏ bằng sáng chế vaccine Astra Zeneca để giảm giá thành.
(PLVN) - Mới đây, một nhà khoa học nữ đã được tôn vinh một cách rất độc đáo là được tạo hình một mẫu búp bê Barbie riêng theo hình dáng của chính bà. Đó là Giáo sư Sarah Gilbert – nhà khoa học nữ đã từ bỏ sáng chế độc quyền vaccine AstraZeneca để giúp các nước nghèo có thể tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19.

AstraZeneca cam kết đẩy mạnh cung ứng vaccine cho Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot tại cuộc điện đàm. Ảnh: Nhật Bắc/VGP
(PLVN) - Đáp lại đề nghị của Thủ tướng, Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vaccine theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vaccine cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của Tập đoàn và các nguồn khác.

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Nỗ lực thúc đẩy đưa vaccine về nước sớm nhất, nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Tập đoàn AstraZeneca tối 29/6/2021. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Làm việc với Tập đoàn AstraZeneca, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để nghị Tập đoàn hỗ trợ Việt Nam để thúc đẩy đưa vaccine phòng chống COVID-19 về nhiều nhất, sớm nhất có thể, góp phần thực hiện chiến lược vaccine trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn… 

Nam Định hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 2 trước 30/6

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định giao Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai cấp phát vaccine theo đúng quy định; hướng dẫn và chỉ đạo triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm cho các nhóm đối tượng đảm bảo an toàn. Thời gian tiêm hoàn thành trước ngày 30/6/2021.

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.