Anh Trung đội trưởng và cô giáo tiểu học hoãn cưới để chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới sẽ được tổ chức song để góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, Trung úy Nguyễn Văn Công đã bàn bạc với gia đình quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cùng chung tay phòng chống dịch.
 Ngày cưới đã cận kề, nhưng cặp đôi chồng bộ đội, vợ giáo viên này đã quyết định hoãn để phòng chống dịch Covid-19 Ngày cưới đã cận kề, nhưng cặp đôi chồng bộ đội, vợ giáo viên này đã quyết định hoãn để phòng chống dịch Covid-19

Trung uý Nguyễn VănCông (Trung đội trưởng, Trung đội 2, Đại đội 594, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế) sinh nhăm 1991, quê ở huyện Nam Đông còn vợ sắp cưới của anh là cô giáo Tô Thị Diệu Anh (SN 1994, quê thị xã Hương Thuỷ).

Hai người quen nhau 3 năm trước trong buổi giao lưu văn nghệ giữa Đại đội Phòng không 594 và chi đoàn Trường Tiểu học Thủy Phù (nơi cô Diệu Anh công tác). Ngay từ lần gặp đầu tiên, cả hai đã có cảm tình với nhau. Cô giáo Diệu Anh vốn yêu màu xanh áo lính, rất cảm mến sự chân chất, giản dị và hóm hỉnh của các chú bộ đội. Cuộc tình của họ bắt đầu và ngày càng bền chặt...

Hai gia đình dự định, đám cưới họ nhà gái sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 và họ nhà trai sẽ tổ chức vào ngày 13/5, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, giấy mời cũng đã được gửi cho bạn bè người thân. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày 2 người về chung một nhà thì dịch Covid – 19 bùng phát ở nhiều địa phương.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng triển khai các phương án phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị với mục tiêu tuyệt đối không để dịch xâm nhập vào Quân đội.

Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là sẽ tổ chức lễ cưới, một việc quan trọng nhất của đời người song nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, anh Công đã bàn bạc với 2 gia đình và quyết định hoãn đám cưới để góp phần phòng, chống dịch được hiệu quả. Bản thân anh Công cũng tạm thời gác mọi công việc của gia đình để cùng với lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

“Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng chống dịch được hiệu quả, tôi thấy quyết định của mình là cần thiết, hợp lý. Chưa cưới bây giờ sau này khi hết dịch tôi sẽ tổ chức lại, còn nếu cố tình cưới thời điểm này lỡ xảy ra việc gì thì tôi sẽ hối hận cả đời. Tôi đang gọi điện, nhắn tin cho khách mời thông báo tạm hoãn đám cưới”, Trung úy Công chia sẻ.            

Đạo Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.