Anh Trung đội trưởng và cô giáo tiểu học hoãn cưới để chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới sẽ được tổ chức song để góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, Trung úy Nguyễn Văn Công đã bàn bạc với gia đình quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cùng chung tay phòng chống dịch.
 Ngày cưới đã cận kề, nhưng cặp đôi chồng bộ đội, vợ giáo viên này đã quyết định hoãn để phòng chống dịch Covid-19 Ngày cưới đã cận kề, nhưng cặp đôi chồng bộ đội, vợ giáo viên này đã quyết định hoãn để phòng chống dịch Covid-19

Trung uý Nguyễn VănCông (Trung đội trưởng, Trung đội 2, Đại đội 594, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế) sinh nhăm 1991, quê ở huyện Nam Đông còn vợ sắp cưới của anh là cô giáo Tô Thị Diệu Anh (SN 1994, quê thị xã Hương Thuỷ).

Hai người quen nhau 3 năm trước trong buổi giao lưu văn nghệ giữa Đại đội Phòng không 594 và chi đoàn Trường Tiểu học Thủy Phù (nơi cô Diệu Anh công tác). Ngay từ lần gặp đầu tiên, cả hai đã có cảm tình với nhau. Cô giáo Diệu Anh vốn yêu màu xanh áo lính, rất cảm mến sự chân chất, giản dị và hóm hỉnh của các chú bộ đội. Cuộc tình của họ bắt đầu và ngày càng bền chặt...

Hai gia đình dự định, đám cưới họ nhà gái sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 và họ nhà trai sẽ tổ chức vào ngày 13/5, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, giấy mời cũng đã được gửi cho bạn bè người thân. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày 2 người về chung một nhà thì dịch Covid – 19 bùng phát ở nhiều địa phương.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng triển khai các phương án phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị với mục tiêu tuyệt đối không để dịch xâm nhập vào Quân đội.

Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là sẽ tổ chức lễ cưới, một việc quan trọng nhất của đời người song nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, anh Công đã bàn bạc với 2 gia đình và quyết định hoãn đám cưới để góp phần phòng, chống dịch được hiệu quả. Bản thân anh Công cũng tạm thời gác mọi công việc của gia đình để cùng với lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

“Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng chống dịch được hiệu quả, tôi thấy quyết định của mình là cần thiết, hợp lý. Chưa cưới bây giờ sau này khi hết dịch tôi sẽ tổ chức lại, còn nếu cố tình cưới thời điểm này lỡ xảy ra việc gì thì tôi sẽ hối hận cả đời. Tôi đang gọi điện, nhắn tin cho khách mời thông báo tạm hoãn đám cưới”, Trung úy Công chia sẻ.            

Đạo Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.