6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế

(PLVN) -  Cục Thuế TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP cùng với Cục trưởng, Phó Cục trưởng các Sở, Ngành, UBND các quận, huyện.  

Theo báo cáo của Cục Thuế, cho biết nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2020 rất nặng nề, theo đự đoán của Bộ Tài chính thu hơn 11 nghìn tỷ đồng tăng 8.1% so với năm vừa qua. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) đã ảnh hưởng xấu đến tiến độ thu thuế 6 tháng đầu năm.

Cụ thể, đến cuối tháng 5 có 289 DN còn hoạt động không phát sinh doanh thu, 550 DN âm thuế giá trị gia tăng đặc biệt các công ty xổ số kiến thiết tạm ngưng hoạt động đã làm giảm khoảng 105 tỉ đồng.

6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế ảnh 1
Ông Dương Tấn Hiển,Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận và đánh giá hoạt động của Cục thuế.

Cục Thuế cũng chỉ ra, khó khăn ảnh hưởng cho công tác thu thuế là việc triển khai gói gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất của Chính phủ. Sức mua của người dân, tình hình chuyển nhượng đất đai đều giảm đã kéo theo nguồn thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ cũng chịu giảm đáng kể so với cùng kỳ.

6 tháng đầu năm, Cần Thơ bị giảm khoảng 105 tỉ đồng tiền thuế ảnh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, “Dịch bệnh đã có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, mọi vấn đề không thể đổ lỗi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà phải đánh giá mức độ ảnh hưởng đến từng ngành, từng đơn vị khác nhau, để tìm ra hướng giải quyết kịp thời và khắc phục hậu quả trong 6 tháng cuối năm”. 

Đọc thêm

Thiếu và thừa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, khi thảo luận về tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022, các ĐBQH đề cập tới vấn đề lãng phí trong chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo.

Cá, tôm cho con cháu

Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN
(PLVN) -  Xây dựng dự thảo quyết định của Thủ tướng quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết chúng ta sẽ xác định giảm số lượng tàu cá, hướng đến khai thác thủy sản một cách bền vững trên biển.

Hà Nội: Dồn sức đưa dự án Cầu Vĩnh Tuy 2 về đích

Cầu Vĩnh Tuy 2 đang thi công vượt tiến độ, dự kiến về đích trước ngày 2/9.
(PLVN) -  Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là dự án giao thông trọng điểm của TP Hà Nội, vừa được hợp long hôm 30/5 vừa qua. Hiện các đơn vị đang dồn sức thực hiện tiếp các hạng mục còn lại với mục tiêu đưa dự án vào sử dụng đúng dịp Quốc khánh 2/9.

Nỗ lực bảo đảm hệ thống điện quốc gia

Cảng HKQT Nội Bài tiết giảm 80% ánh sáng thực hiện tiết kiệm điện.
(PLVN) -  Khi các khách hàng lớn đồng loạt áp dụng các biện pháp để “hạ nhiệt” cho hệ thống điện quốc gia, khi tình hình cung ứng điện được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo hàng ngày và ý thức người sử dụng điện tăng lên, hệ thống điện quốc gia sẽ được bảo đảm trong thời điểm nắng nóng cực đoan.

PVN sẽ tiếp nhận hai dự án điện khí Ô Môn 3-4

Trung tâm Điện lực Ô Môn - nơi sẽ xây dựng Nhà máy điện lực Ô Môn 3 và Ô Môn 4.
(PLVN) -  Hai dự án điện khí Ô Môn 3 và Ô Môn 4 sẽ được chuyển chủ đầu tư từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sang Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) do PVN có những thuận lợi về nguồn vốn, kinh nghiệm và quản lý thống nhất chuỗi dự án khí Ô Môn.