Từ khóa: #doanh nghiệp

Bình Dương tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Bình Dương tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023
(PLVN) -Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2023 là cơ hội để các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời các xu thế, công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương.

Nghịch lý vốn dồi dào nhưng doanh nghiệp khó tiếp cận

Tín dụng luôn là câu chuyện quan trọng nhất của doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Trong điều kiện kinh doanh tốt hay khi có những bất ổn của thị trường thì câu chuyện tín dụng vẫn luôn là vị trí quan trọng nhất. Điều nghịch lý rằng, hiện nguồn vốn được cho là dồi dào, nhưng hầu như các doanh nghiệp đều cho rằng rất khó để tiếp cận.

Kết nối cung cầu và xúc tiến thương mại điện tử tại Sóc Trăng

Kết nối cung cầu và xúc tiến thương mại điện tử tại Sóc Trăng
(PLVN) - "Chương trình Kết nối giao thương Cụm Tây Nam Bộ tại Sóc Trăng - Kết nối cung cầu sản phẩm nội địa vùng Café Doanh nhân – Xúc tiến thương mại điện tử" diễn ra chiều 22/11, nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và 10 năm phong trào Doanh nhân trẻ Sóc Trăng.

Cộng đồng doanh nghiệp đặt kỳ vọng lớn vào Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Cộng đồng doanh nghiệp đặt kỳ vọng lớn vào Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)
(PLVN) - Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) được Chính phủ trình Quốc hội vào chiều 10/11. Đây là dự án luật được cộng đồng các doanh nghiệp mong đợi, kỳ vọng khi ban hành sẽ trở thành đạo luật có những bước đột phá trong cơ chế quản lý và khai thông các nguồn lực của Thủ đô, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô và tạo sự lan tỏa, động lực dẫn dắt cho cả vùng và đất nước.

Nữ giám đốc bị bắt về tội buôn lậu

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hoan (ảnh CANA)
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định số gỗ trắc trên phương tiện không đúng với số lượng hàng hóa công ty đã đăng ký xuất khẩu và tái nhập khẩu nên khởi tố giám đốc công ty Nguyễn Thị Hoan về hành vi buôn lậu.

Kiên Giang đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

Kiên Giang đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
(PLVN) - Sáng 8/11, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lần 2, năm 2023. Có 18 lượt ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp được ghi nhận, trả lời và giải quyết, có 8 ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của các Sở, ban, ngành.

Chính quyền Montgomery của Hoa Kỳ thăm và làm việc với Đồng Nai

Chính quyền Montgomery của Hoa Kỳ thăm và làm việc với Đồng Nai
(PLVN) - Quan điểm của Đồng Nai là thành công của nhà đầu tư là thành công của chính quyền địa phương, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như doanh nghiệp các nước khác trong quá trình tìm hiểu đầu tư cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Người lao động gánh hậu quả khi doanh nghiệp nợ BHXH

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Nguyệt đề nghị Chính phủ cần tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý theo quy định pháp luật đối với các doanh nghiệp, NSDLĐ có hành vi vi phạm. (Nguồn ảnh: quochoi.vn)
(PLVN) -Tiếp tục phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, trên nghị trường sáng 1/11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Nguyệt (đoàn Đắk Lắk) đề cập đến vấn đề nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) khi tình trạng người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ đóng BHXH, thậm chí cố tình trốn tránh trách nhiệm này, khiến người lao động (NLĐ) gánh chịu hậu quả.

Phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

Cán bộ Hải quan nỗ lực phục vụ các yêu cầu của doanh nghiệp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian qua, ngành Hải quan đã và đang tích cực triển khai công tác phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp. Đến nay, công tác này đã đi vào nền nếp và nhận được sự quan tâm ủng hộ từ nội bộ cơ quan Hải quan, từ cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan.

Bộ LĐ-TB&XH cần đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Người lao động là một bộ phận của doanh nghiệp, là nhân tố quan trọng để tạo ra sản phẩm cho xã hội. Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
(PLVN) - 64 doanh nghiệp xuất sắc, có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống của người lao động đã được vinh danh trong chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp và giao Báo Lao động trực tiếp tổ chức.

Ý kiến đại biểu bên hành lang Quốc hội: Cần quan tâm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp hơn nữa

Đại biểu Trần Hoàng Ngân. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) -Trong tuần làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024… Các đại biểu Quốc hội đã có những trao đổi liên quan đến những nội dung quan trọng này với báo chí bên hành lang Kỳ họp.