Doanh nghiệp thành lập mới vẫn tăng dù ảnh hưởng COVID-19

Theo các chuyên gia, đang có xu hướng đổi mới, tái cấu trúc trong thương mại sang hướng kinh doanh thương mại điện tử và kinh tế số.
(PLVN) - Mặc dù số doanh nghiệp (DN) thành lập mới trong tháng 5 giảm so với tháng trước cả về số lượng và vốn đăng ký, nhưng tính chung 5 tháng đầu năm 2021, tổng số DN thành lập mới và DN quay trở lại hoạt động đạt 78,3 nghìn DN, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2020.

7.800 doanh nghiệp Thái Nguyên 'mắc cạn' bởi quy định về giao dịch liên kết, Tổng cục Thuế nói gì?

Các DN Việt Nam thường vay nhiều, có thể tới 7 - 8 lần vốn chủ sở hữu. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Thái Nguyên, quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (GDLK) được thông báo mới đây đang khiến khoảng 7.800 DN trong tỉnh “mắc cạn”. Trước thông tin này, Tổng cục Thuế vừa chính thức khẳng định, đây không phải là quy định mới gây khó khăn cho DN.

8 DN ở Bắc Giang được trở lại sản xuất

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hôm nay (26/5), Bắc Giang bắt đầu thực hiện kế hoạch hỏa tốc về tổ chức lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung. 

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Doanh nghiệp chủ yếu trông chờ vào nguồn vốn tín dụng. Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Nói đến nguồn vốn cho doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến nguồn vốn tín dụng trong khi doanh nghiệp còn có thể huy động được rất nhiều nguồn vốn khác ngoài vốn ngân hàng. Tái cấu trúc nguồn vốn là vấn đề doanh nghiệp cần nhìn nhận lại, nhất là trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay.