50 người về từ Singapore đều âm tính với Covid-19

(PLVN) - Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho thấy 50 người về từ Singapore ngày 14/9 đều âm tính với Covid-19.

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chiều 14/9, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 50 người về từ Singapore để cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ) phòng ngừa dịch Covid-19. Sáng 15/9, nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

50 người về từ Singapore đều âm tính với Covid-19 ảnh 1
Các công dân này sẽ tiếp được cách ly, theo dõi trong 14 ngày theo quy định.

Sáng 16/9, kết quả xét lần 1 của 50 người này đều âm tính với SARS-CoV-2. Các công dân này sẽ tiếp được cách ly, theo dõi trong 14 ngày theo quy định. Đây là lần thứ 6, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận số lượng lớn người Việt Nam về nước theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tính từ đầu mùa dịch tới nay, khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ) tại thành phố Sa Đéc đã tiếp nhận tổng số 693 kiều bào về từ Vương quốc Anh, Philippines, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc). Bằng nhiều nỗ lực, đến nay Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.