391 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (6/4), Bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Tất cả công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đang được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, lúc 19 giờ 25 phút ngày 2/3, chuyến bay mang số hiệu VJ7981 và chuyến bay VJ7741 hạ cánh lúc 20 giờ 30 phút đưa 426 công dân Việt Nam Hàn Quốc về nước hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Trong tổng số 426 công dân về nước, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 391 công dân; 35 công dân còn tại được cách ly y tế tập trung tại thành phố Cần Thơ.

Trong số 391 công dân Bạc Liêu tiếp nhận (có 255 nam, 136 nữ; trong đó có 37 trẻ em dưới 2 tuổi và 8 phụ nữ mang thai) những công dân trên đa số là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, du học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay quốc tế do dịch COVID-19. 

391 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 ảnh 1
 Khu cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu).

Ngay sau khi vào cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên  tỉnh Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu), các công dân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, 32 mẫu bệnh phẩm của thân nhân các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc xin vào Khu cách ly để chăm sóc các trẻ em cũng cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ngày 28/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc vào đêm ngày 13/3 và sáng 14/3.

Cùng với đó, vào khuya ngày 2/4 và sáng 3/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành tiếp nhận 391 công dân trở về từ Hàn Quốc vào cách ly tập trung phòng bệnh COVID-19. 

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.