Trị thương cho một cá thể Vọoc chân nâu để thả về thiên nhiên

Thứ Bảy, 11/8/2018 22:24 GMT+7
(PLO) - Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã vừa tiếp nhận một cá thể Voọc chà vá chân nâu do UBND xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế bàn giao.
Trị thương cho một cá thể Vọoc chân nâu để thả về thiên nhiên
Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã tiếp nhận cá thể Vọoc

Trước đó, Cá thể Voọc chà vá chân nâu này được anh Trần Đình Ly, người giúp việc ở Niệm Phật đường xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT- Huế phát hiện khi nó bị 2 chú chó rượt đuổi trong khuôn viên Niệm Phật đường. Sau khi bắt lại, anh Ly đã báo và bàn giao cá thể Voọc cho UBND xã Hương Lộc.

Đây là một cá thể Vọoc chà vá chân nâu đực, chưa trưởng thành, có trọng lượng khoảng 5 kg. Lúc tiếp nhận, cá thể này đang bị thương ở chân phải.

Cá thể Voọc đang được chăm sóc, chữa các vết thương ở chân, khi sức khỏe ổn định Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ cùng với các đơn vị chức năng tiến hành thả về với môi trường tự nhiên. 

Voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) là loài động vật thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm, được ưu tiên bảo vệ theo quy định tại Nghị định số 160/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Thủ tướng Chính Phủ, mọi hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép đều bị nghiêm cấm.

Tin liên quan

Các tin khác