Hải Dương thu hồi hơn 240 ha đất làm dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

(PLO) - UBND tỉnh Hải Dương đề nghị HĐND tỉnh thông qua và ban hành nghị quyết cụ thể như: chấp thuận thu hồi 141,52 ha đất để thực hiện 47 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. Cho phép chuyển mục đích sử dụng 99,56 ha đất trồng lúa để thực hiện 48 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. 
Hải Dương thu hồi hơn 240 ha đất làm dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Ông Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đọc Tờ trình tại kỳ họp.

Sáng 29/10, tại Hải Dương, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7. Đây là kỳ họp bất thường nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.

Tham dự kỳ họp gồm có: ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, đây là kỳ họp bất thường và có nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt lưu ý về việc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra nhiệm vụ: Phấn đấu xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, nâng cấp TP Hải Dương lên đô thị loại 1 và thị xã Chí Linh lên thành phố trước năm 2020. Đến nay, các tiêu chí của TP Hải Dương và thị xã Chí Linh đã cơ bản hoàn thành. Do vậy, ở kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe UBND tỉnh trình hai Đề án trên để các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và quyết định theo thẩm quyền, làm cơ sở để trình bày các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Tại kỳ họp, ông Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã đọc Tờ trình của UBND tỉnh về việc chấp thuận thu hồi đất để thực hiện các dự án, công trình; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các dự án công trình trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh thông qua và ban hành nghị quyết cụ thể như: chấp thuận thu hồi 141,52 ha đất để thực hiện 47 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. Cho phép chuyển mục đích sử dụng 99,56 ha đất trồng lúa để thực hiện 48 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. 

Việc chuyển mục đích, thu hồi đất trên nhằm kịp thời triển khai thực hiện các dự án, công trình, điểm dân cư phát sinh trên địa bàn tỉnh năm 2018, từ đó phục vụ mạnh mẽ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.

Sau khi xem xét danh mục các công trình, dự án đề nghị chấp thuận thu hồi và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đã có văn bản thẩm tra và nhất trí với những nội dung đề nghị của UBND tỉnh.

Ngoài ra, những nội dung như xây dựng Đề án tổng thể sáp nhập, chia tách các thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh; thảo luận, xem xét báo cáo điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh… cũng được HĐND tỉnh xem xét và quyết định theo thẩm quyền./.

Dương Tươi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%