Tướng Mỹ bị Taliban bắn trong khu an ninh cao ở Afghanistan

Thứ Ba, 23/10/2018 09:54 GMT+7
(PLO) - Giới chức Mỹ xác nhận Tướng lục quân nước này Jeffrey Smiley đã bị bắn trong một vụ tấn công do Taliban tiến hành.
Tướng Mỹ bị Taliban bắn trong khu an ninh cao ở Afghanistan
Tướng lục quân Mỹ Jeffrey Smiley.

Fox News dẫn lời Người phát ngôn Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Grant Neeley và một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Kandahar hồi tuần trước. 

Theo tờ The Washington Post, ông Smiley – cố vấn quân sự của phái đoàn NATO tại Afghanistan - đã trúng ít nhất 1 viên đạn khi một tay súng mặc đồng phục của lực lượng an ninh Afghanistan nổ súng vào một nhóm các quan chức đang rời cuộc họp với tư lệnh hàng đầu của NATO ở Afghanistan Scott Miller.

Tay súng này về sau được xác định là chiến binh của Taliban. Hiện, ông Smiley đang phục hồi sau vụ tấn công. 

Vụ việc cũng đã khiến 2 quan chức cấp tỉnh của Afghanistan thiệt mạng. Ngoài ra, Tướng Abdul Raziq - một người mạnh mẽ chống Taliban và Tướng Abdul Momim - người đứng đầu cơ quan tình báo địa phương Afghanistan NDS – cũng đã bị trọng thương.

Đáng chú ý, vụ tấn công xảy ra tại khu văn phòng của Thống đốc Kandahar - khu nhà được bảo vệ an ninh cao. Vì vậy, vụ việc được ví như một đòn giáng nặng nề vào chính phủ Afghanistan.

Tin liên quan

Các tin khác