Điều gì xảy ra khi Taliban 'ôm' được kho vũ khí của Afghanistan?

Điều gì xảy ra khi Taliban 'ôm' được kho vũ khí của Afghanistan?
(PLVN) - Chỉ trong vài tuần, nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban đã giành quyền kiểm soát gần như toàn bộ lãnh thổ Afghanistan, bao gồm cả thành phố Kabul mà không gặp sự kháng cự nào, đồng nghĩa với việc họ sẽ kiểm soát cả hàng loạt thiết bị và vũ khí của quân đội Afghanistan. 

Nửa luật, nửa lệ

Cộng đồng người Armenia biểu tình trước Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ.
(PLVN) - Trong thời gian 100 ngày cầm quyền đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden không dành ưu tiên cầm quyền hàng đầu cho đối ngoại. 

Hiệp ước Bầu trời mở

Hiệp ước Bầu trời mở cho phép các thành viên tham gia tthực hiện các chuyến bay do thám trên không phận của nhau.
(PLVN) - Hiệp ước về Bầu trời mở là một trong những hiệp ước đa phương quốc tế đặc biệt nhất về kiểm soát vũ trang và giải trừ quân bị. Nó được Mỹ, Nga và 32 quốc gia khác ký kết năm 1992. Nội dung cốt lõi nhất của nó là cho phép các nước tham gia tiến hành các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ của nhau. 

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II. Ảnh: U.S. Air Force
(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Bất hoà truyền kiếp

Tàu thăm dò Oruc Reis, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến đối đầu Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biển phía Đông Địa Trung Hải.
(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trở nên căng thẳng và trắc trở ở mức độ chưa từng thấy xưa nay. Những động thái từ hai phía ở vùng biển Địa Trung Hải thậm chí còn khuấy động lên lo ngại về khả năng xảy ra đụng độ quân sự trực tiếp giữa hai bên.

Đồng minh đối phó lẫn nhau

Tàu khoan Oruc Reis của Thổ Nhĩ Kỳ (giữa) và nhóm chiến hạm hộ tống hôm 12/8.
(PLVN) - Bất đồng quan điểm cơ bản và xung khắc lợi ích chiến lược giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Hy Lạp, Síp, Pháp và Italy tiếp tục dai dẳng và leo thang mức độ quyết liệt, đồng thời khiến cho cả NATO lẫn EU càng ngày càng thêm khó xử.