Quyết định của Ba Lan đối với dự án giám sát của NATO

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Władysław Kosiniak-Kamysz.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Władysław Kosiniak-Kamysz.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ khai mạc hôm nay, 9/7, Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ba Lan sẽ ký một thỏa thuận quan trọng về dự án giám sát không gian mới, hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Ba Lan đưa tin.

“Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Władysław Kosiniak-Kamysz sẽ ký một thỏa thuận về việc Ba Lan tham gia dự án giám sát không gian”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ba Lan cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Ba Lan, thỏa thuận nêu trên cho phép Lực lượng vũ trang Ba Lan có quyền truy cập vào dữ liệu của các thành viên khác trong liên minh.

Mục tiêu của dự án là cải thiện thông tin về tình huống trong các cơ quan của NATO và giữa các thành viên liên minh.

Dự án nêu trên được 16 quốc gia thành viên NATO khởi xướng vào năm 2023, sau đó là các quốc gia đối tác Phần Lan và Thụy Điển - 2 nước hiện đã là thành viên đầy đủ của NATO.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ba Lan, chủ đề chính tại Hội nghị thượng đỉnh lần này của khối là tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe, phát triển hệ thống phòng không và phòng tên lửa của các nước đồng minh, tăng chi tiêu quốc phòng, cũng như hỗ trợ tài chính liên tục và sâu rộng cho Ukraine.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.