Tổng thống Ukraine Zelensky thông tin về hệ thống phòng không Patriot

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyết định cung cấp thêm cho Ukraine các hệ thống phòng không Patriot có thể được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, Mỹ vào tháng 7.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên vẫn được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky nhấn mạnh về việc lên kế hoạch để Ukraine gia nhập NATO. Đồng thời, ông cũng hoan nghênh những gợi ý gần đây của một số đồng minh về việc NATO gửi quân tới huấn luyện hoặc hỗ trợ lực lượng Ukraine ở Ukraine.

Cùng với đó, Tổng thống Ukraine kêu gọi liên minh trang bị thêm máy bay chiến đấu F-16 cũng như hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Khẳng định Ukraine cần thêm các hệ thống Patriot nhưng ông Zelensky cho biết Kiev mong muốn nhận được 7 hệ thống này để bảo vệ các khu vực quan trọng đối với nền kinh tế và lĩnh vực năng lượng của nước này.

Tổng thống Ukraine cũng gợi rằng NATO có thể đạt được quyết định về vấn đề này khi các nhà lãnh đạo của liên minh tập trung tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào tháng 7 tới.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.