Tổng thống Ukraine Zelensky thông tin về hệ thống phòng không Patriot

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyết định cung cấp thêm cho Ukraine các hệ thống phòng không Patriot có thể được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, Mỹ vào tháng 7.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên vẫn được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky nhấn mạnh về việc lên kế hoạch để Ukraine gia nhập NATO. Đồng thời, ông cũng hoan nghênh những gợi ý gần đây của một số đồng minh về việc NATO gửi quân tới huấn luyện hoặc hỗ trợ lực lượng Ukraine ở Ukraine.

Cùng với đó, Tổng thống Ukraine kêu gọi liên minh trang bị thêm máy bay chiến đấu F-16 cũng như hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Khẳng định Ukraine cần thêm các hệ thống Patriot nhưng ông Zelensky cho biết Kiev mong muốn nhận được 7 hệ thống này để bảo vệ các khu vực quan trọng đối với nền kinh tế và lĩnh vực năng lượng của nước này.

Tổng thống Ukraine cũng gợi rằng NATO có thể đạt được quyết định về vấn đề này khi các nhà lãnh đạo của liên minh tập trung tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào tháng 7 tới.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).