Góp phần xây dựng phát triển văn hóa đọc, đáp ứng yêu cầu công tác, đời sống

Thứ Sáu, 21/4/2017 15:23 GMT+7
(PLO) -Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách thế giới 23/4 và phong trào độc sách trong lực lượng công an nhân dân do Thượng tướng GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát động, sáng 21/4/2017 Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an đã tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Sách với cán bộ, chiến sĩ pháp chế Công an nhân dân”. 
Góp phần xây dựng phát triển văn hóa đọc, đáp ứng yêu cầu công tác, đời sống
Lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp tại triển lãm sách

Triển lãm trưng bày gần 1000 đầu sách thiết kế thành 4 không gian: sách do lãnh đạo, cán bộ công tác tại Cục biên soạn từ năm 2005 đến nay; sách chuyên khảo tham khảo liên quan đến pháp luật, nghiệp vụ; sách văn học nghệ thuật; sách văn hóa, nhân vật, lịch sử. Nguồn sách trưng bày được lấy từ tủ sách của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp và từ sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ trong Cục.

Phát biểu khai mạc cuộc triển lãm, Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh – Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cho biết, với đặc thù công việc của mình, việc đọc sách báo tạp chí tài liệu của cán bộ , chiến sĩ trong Cục đã trở thành công việc quen thuộc hàng ngày.

Hiện tủ sách của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp  đang lưu trữ hàng nghìn đầu sách, trong đó có nhiều tư liệu quý giá, được xuất bản từ năm 1945 và thường xuyên được cập nhận các đầu sách mới nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu của cán bộ, chiến sĩ.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh tặng sách cho cán bộ, chiến sĩ trong Cục để khơi dậy nuôi dưỡng văn hóc đọc nhằm phục vụ công việc, đời sống

Cũng theo Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, không chỉ đọc sách, công tác biên soạn, phát hành sách cũng luôn được lãnh đạo Cục quan tâm, coi trọng, bằng chứng là trung bình mỗi năm Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp biên soạn 10 đầu sách, phát hành đến các công an đơn vị, địa phương qua đó góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật trong cán bộ trong đơn vị riêng và toàn lực lượng công an nhân dân nói chung.

Tại buổi khai mạc triển lãm, Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh đã ký tặng cán bộ, chiến sĩ hai ấn phẩm mới xuất bản có nội dung xoay quanh vai trò của pháp luật với công tác công an nhân dân, với lời dặn dò: “Mỗi cán bộ, chiến sĩ nhất là đoàn viên, thanh niên phải nhận thức sâu sắc và đẩy đủ hơn về ý nghĩa vai trò tác dụng của việc đọc sách, luôn nêu cao tinh thần ham mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua sách báo, góp phần xây dựng phát triển văn hóa đọc, đáp ứng yêu cầu công tác”.

Tin liên quan

Các tin khác