Những bất cập tuyến đường qua hầm Hải Vân

Thứ Năm, 16/6/2011 09:25 GMT+7

Tại vị trí  hai cầu số 6 và số 7, trở thành nỗi ám ảnh về tai nạn giao thông. Theo số liệu của Cảnh sát giao thông Công an Tp. Đà Nẵng, trong hơn 5 năm qua đã có trên 100 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây. 

Từ cửa hầm Hải Vân phía nam thuộc địa phận quận Liên Chiểu (Tp Đà Nẵng) đến trạm thu phí phía Nam Hải Vân dài khoảng 5km, được cảnh lái xe Bắc-Nam, người và phương tiện khi qua tuyến này hết sức dè chừng, cẩn trọng, giảm tốc độ, chạy chậm nhưng không phải ai cũng cẩn thận được như vậy.

dgdg
Cửa hầm Hải Vân phía nam

Trên tuyến này, đặc biệt là tại vị trí  hai cầu số 6 và số 7, trở thành nỗi ám ảnh về tai nạn giao thông. Theo số liệu của Cảnh sát giao thông Công an Tp. Đà Nẵng, trong hơn 5 năm qua đã có trên 100 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây. Nguyên nhân về tai nạn giao thông là do tuyến đường hẹp (ảnh 2), có độ dốc lớn, lại bị che khuất tầm nhìn, hơn nữa tâm lý khi ra khỏi cửa hầm các lái xe đều cho xe chạy nhanh, vượt tốc độ khi gặp chướng ngại vật, sự cố hoặc xe chạy ngược chiều, thì nhiều lái xe không thể xử lý kịp tình huống trên đường... và nhiều lý do khách quan khác.

 

 

thft
 5 năm qua đã có trên 100 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây. Nguyên nhân về tai nạn giao thông là do tuyến đường hẹp.

 

Anh Hoàng Văn Tuấn, lái xe của một Công ty du lịch lữ hành Tp Hồ Chí Minh, thường xuyên qua lại hầm Hải Vân phàn nàn: “Lưu lượng người và phương tiện xuôi ngược trên tuyến này là rất lớn, cả ngày lẫn đêm, trong khi đó đường rất hẹp. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiểm họa trên đường. Đề nghị Nhà nước kiểm tra, khảo sát, nâng cấp, mở rộng tuyến Hải Vân nam, để đảm bảo an toàn giao thông tuyến huyết mạch quan trọng này”. Còn anh Trần Thương, lái xe một xí nghiệp trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam) cũng thường xuyên qua lại hầm Hải Vân thì bức xúc: “Ban đêm và những ngày trời mưa gió cánh tài xế qua lại tuyến này là lo ngại nhất, vì đường chật chội, lại che khuất tầm nhìn dễ xảy ra tai nạn giao thông, nếu để xảy ra sơ suất nhỏ, thì hậu quả khó lường”.

Để bảo đảm an toàn cho những chuyến xe ra Bắc vào Nam, qua lại đường hầm Hải Vân, thiết nghĩ các ngành chức năng liên quan sớm mở rộng, tuyến đường này, trước mắt cần giải tỏa các chướng ngại vật che khuất tầm nhìn, nên lắp đặt nhiều hơn nữa các gương cầu, mở đường cứu nạn để kịp giải nguy cho những phương tiện mất thắng, khi ra khỏi đường hầm. Có vậy trên toàn tuyến mới thông thoáng, an toàn hơn, tránh những hậu quả, sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. 

Phước Mỹ

Tin liên quan

Các tin khác