Một cô giáo bị xúc phạm bằng…tin đồn nhảm

Thứ Bảy, 28/5/2011 07:31 GMT+7

Mặc dù được nhà trường và bà con nơi cư ngụ quí mến giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân nhân (HĐND) cấp xã, nhưng cô giáo trẻ bị gạt khỏi danh sách ứng cử vì tin đồn nhảm.

Mặc dù được nhà trường và bà con nơi cư ngụ quí mến giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân nhân (HĐND) cấp xã, nhưng cô giáo trẻ bị gạt khỏi danh sách ứng cử vì tin đồn nhảm.

Từ tin đồn nhảm…

Cô Trương Hồng Thúy – SN 1979 (ngụ ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, Châu Thành – Đồng Tháp) là giáo viên Trường tiểu học Nha Mân 1 (cùng xã Tân Nhuận Đông) được nhà trường giới thiệu ra ứng cử HĐND xã với sự tín nhiệm 100%, tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cô Thúy cũng được 100%  người dân tán thành.

 

dtnty
Bà Hà - Người bị đề nghị kiểm điểm vì yêu cầu xác minh không có căn cứ.

 

Thế nhưng, niềm mong ước của ngành giáo dục địa phương có một đại biểu trúng cử vào HĐND xã “vụt tắt” khi bà Võ Thị Thu Hà – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Nhuận Đông có Văn bản số 01 ngày 28/3/2011, đề nghị Trường tiểu học Nha Mân 1 phối hợp với UBND xã xác minh “Làm rõ mối quan hệ tình cảm nam, nữ của cô Thúy với một người đàn ông lớn tuổi” , từ tin đồn do ông trưởng ấp Tân Lập cung cấp.

Dựa vào văn bản của bà Hà, Trường tiểu học Nha Mân 1 cử “trinh sát” đến nhà bà M (xã An Nhơn - Châu Thành) xác minh sự việc. Khi “trinh sát” đến nhà bà M lúc này chỉ có bà M đã 70 tuổi và người mẹ gần 100 tuổi nên hai cụ rất sợ vì không biết họ là ai mà đến hỏi chuyện riêng tư gia đình mình. Gia đình bà M bức xúc: “Nhà trường cử người đến nhà người dân xác minh chuyện riêng tư công khai như vậy là vi phạm luật, làm ảnh hưởng danh dự của gia đình tôi. Bà M đã làm đơn khiếu nại đến Trường Nha Mân 1 đề nghị làm rõ sự việc này”.

 

tjdtttttttttkm
Trường tiểu học Nha Mân 1 nơi cô Thúy được tín nhiệm ra ứng cử.

 

Các “trinh sát” về báo xã “Việc quan hệ nam nữ của cô Thúy là đúng sự thật” nhưng không nói  rõ đúng sự thật như thế nào? Có quan hệ bất chính hay không? Dù kết quả xác minh không chứng cứ khẳng định cô giáo Thúy vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình nhưng tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, bà Hà gợi ý thảo luận và nêu trường hợp cô Thúy có quan hệ với một người đàn ông, và đề nghị biểu quyết bằng giơ tay để loại cô Thúy ra khỏi danh sách ứng cử viên.

…Nỗi oan còn đó

“Cô giáo Thúy sống hòa đồng, đạo đức tốt nên nhà trường giới thiệu ra ứng cử” - ông Huỳnh Hòa Bình – Hiệu trưởng nói. Ông Bình cho biết thêm: Cô Thúy được 100%  cán bộ nhà trường tín nhiệm, tại nơi cư trú cử tri cũng tán thành 100% cô Thúy ứng cử. Thế nhưng lại bị gạt ra khỏi danh sách vì một lý do “lãng xẹt”, có thể nói là bị vu khống.

Thấy mình không những bị oan mà còn bị xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của một nhà sư phạm, cô Thúy làm đơn khiếu nại đòi sự công bằng, bởi cô còn độc thân mà bị “xác minh” mối quan hệ với một người đàn ông? Cô cho biết: “Tôi đã kìm chế bức xúc việc bà Hà - Chủ tịch UBMTTQ xã dựa vào thông tin thiếu chung thực đã ra văn bản xác minh một việc rất vô căn cứ, làm ảnh hưởng đến danh dự một cô giáo như tôi”.

Cô Thúy khiếu nại lên huyện, ngày 11/5 Ủy ban bầu cử huyện Châu Thành ra Thông báo số 32 khẳng định: “Phê bình Ủy ban bầu cử xã Tân Nhuận Đông do kết luận nội dung vụ việc chưa phù hợp; Yêu cầu Phòng giáo dục và đào tạo huyện phê bình đối với Ban giám hiệu Trường tiểu học Nha Mân 1…; Đề nghị Đảng ủy xã Tân Nhuận Đông kiểm điểm phê bình trách nhiệm đối với bà Võ Thị Thu Hà – Đảng ủy viên, Chủ tịch MTTQVN – Phó chủ tịch ủy ban bầu cử xã vì đã yêu cầu làm rõ tình trạng hôn nhân đối với người đàn ông không phải là người được giới thiệu ứng cử; Yêu cầu UBND Xã phê bình đối với ông Huỳnh Hoàng Quân – Trưởng ấp Tân Lập, xác nhận cô Thúy có quan hệ nam, nữ, dùng câu chữ không chính xác, gây hiểu lầm”.

Nhận thông báo giải quyết của Huyện, cô Thúy vẫn chưa hết bức xúc: “Ai là người phải chịu trách nhiệm trả lại danh dự, nhân phẩm cho tôi, một người phụ nữ chưa chồng, một nhà giáo bị xác minh quan hệ nam, nữ một cách tùy tiện?” Câu trả lời xin nhường lại các ban ngành của huyện Châu Thành và tỉnh Đồng Tháp.

Hồng Cơ

       

Tin liên quan

Các tin khác