Công an huyện Thuận Thành bị tố đánh người

Thứ Ba, 20/12/2011 07:09 GMT+7

Khi về đến sân UBND thị trấn Hồ, ông Thuyên liên tiếp đấm đá túi bụi vào bụng, ngực…đồng thời một công an khác dùng dùi cui điện dí vào tay, cổ ông Phương và nói “nếu mày không xin tao đánh mày chết”. Buộc ông phải nói “các anh tha cho em”, nhưng ông Thuyên vẫn chửi bới và tiếp tục đánh ông, sau đó hai người bỏ ra ngoài đánh cờ...

Báo PLVN nhận được đơn của ông Trần Đình Phương, trú tại thôn Thường Vũ, xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phản ánh: Khoảng 21h40’ ngày 10/11/2011, trên đường từ thị trấn Hồ về nhà, ông đứng vệ sinh ở vệ đường, bất ngờ có hai người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm sấn sổ đến chỉ tay vào mặt ông và hỏi: “Mày làm gì, dân ở đâu?”. Sau khi trả lời “em ở Ninh Bình”, thì một người tên Thuyên là Công an huyện Thuận Thành và người khác là Công an thị trấn Hồ yêu cầu kiểm tra giấy tờ và mở cốp xe, nhưng không có gì nên yêu cầu ông về trụ sở làm việc.

Do sợ bị cướp, nên ông yêu cầu được xem thẻ ngành và do trời tôi nên ông đề nghị được gọi bạn tới để đi cùng. Trong lúc điện thoại cho bạn tên Tuân, ông có nói “có khi anh bị cướp, em lên ngay nhé”. Thấy thế, ông Thuyên giật ngay điện thoại, tắt nguồn và giật chìa khóa xe của ông.

Khi về đến sân UBND thị trấn Hồ, ông Thuyên liên tiếp đấm đá túi bụi vào bụng, ngực…đồng thời một công an khác dùng dùi cui điện dí vào tay, cổ ông Phương và nói “nếu mày không xin tao đánh mày chết”. Buộc ông phải nói “các anh tha cho em”, nhưng ông Thuyên vẫn chửi bới và tiếp tục đánh ông, sau đó hai người bỏ ra ngoài đánh cờ.

Một lúc sau, người Công an thị trấn Hồ yêu cầu ông ra ghế khai báo và viết tường trình, do hoảng loạn nên ông xin lại điện thoại để gọi cho bạn đến. Thấy bạn ông đến, người công an không hỏi nữa và nói “có thằng này bảo lãnh mày ký vào biên bản rồi đi về”, do bị đau và muốn về ngay nên ông không đọc lại xem họ viết gì.

Trước sự việc trên ông đã cùng người bạn đến Công an huyện Thuận Thành để trình báo, nhưng vừa đến cổng ông gục ngã và được người trực ban mở cổng cho vào nằm ở ghế đá. Sau đó, một vài người công an đến hỏi han và đưa ông đến Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành để khám.

Sau khi khám xong, ông được ông Đại ở Công an huyện Thuận Thành lấy lời khai, nhưng sự việc suốt từ đó đến nay vẫn không thấy Công an huyện Thuận Thành giải quyết.

Đề nghị Công an huyện Thuận Thành sớm làm rõ, có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật tránh hoài nghi của người dân có sự bao che sai phạm.

Đặng Vũ
 

Tin liên quan

Các tin khác