Người bố nói về việc đánh con trai đến mức phải nhập viện
(PLVN) -Tại trụ sở công an, người bố giải thích việc đánh con rằng do thấy cháu mải chơi game mà không lo học hành dẫn đến kết quả sa sút trong thời gian qua.
Chiều 8/4, ông Trương Quang Thiên, Trưởng Công an xã Hương Long, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã triệu tập ông Nguyễn Viết Thuận để làm rõ việc đánh con trai N.V.L (học sinh lớp 8 trườngTHCS Phúc Đồng) phải nhập viện.
Ông Thiên cho biết, tại cơ quan công an, ông Thuận thừa nhận do cháu L. dùng điện thoại của bố chơi game nên đánh cháu.
“Do thời gian gần đây học sút, bố thấy chơi game nên đánh cháu L. Hiện chúng tôi đã lập biên bản, tạm giữ những vật chứng để điều tra”, ông Thiên cho hay.
Sau khi biết được thông tin, người mẹ của cháu đã tới bệnh viện chăm sóc con. "Cháu L. kể do lúc tối cầm điện thoại của bố để vào xem điểm. Tuy nhiên bố tưởng là vào chơi game nên đánh hơn 30 phút trong nhà. Trước đây ông ấy đánh con cũng có nhưng không để lại sẹo như lần này", người mẹ nói.
Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng công an huyện Hương Khê cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc, đang xác minh, điều tra.
(PLVN) - Sáng 17/3, tại Trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội), Quận ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ quận Đống Đa (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ gắn biển công trình Trường PTCS Khương Thượng là công trình chào mừng “Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2025)
(PLVN) - Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2025, Thiếu tá Triệu Thành Đạt, Chuyên viên chính Cục Đào tạo (Bộ Công an) thông tin về những thay đổi trong công tác tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Trong đó có giải đáp thắc mắc về địa điểm nộp hồ sơ dự tuyển các trường công an sau khi không còn công an cấp huyện.
(PLVN) - Theo Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 của Chính phủ được công bố mới đây, ngoài các đại học quốc gia và đại học vùng, 5 trường được tập trung đầu tư, nâng cấp để trở thành trường trọng điểm về kỹ thuật, công nghệ. Đó là Đại học Bách khoa Hà Nội, Xây dựng Hà Nội, Giao thông vận tải, Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.
(PLVN) - Trường đại học Thủ đô và Trường đại học Sư phạm Thái Nguyên tuyển sinh ngành Sư phạm Lịch sử với những phương thức xét tuyển hoặc mã tổ hợp không có môn Lịch sử.
(PLVN) - Trường Đại học VinUni và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU – Singapore) chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập liên minh chiến lược, toàn diện và dài hạn. Đây là bước tiến quan trọng trong mục tiêu đưa VinUni vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Dương Trí Dũng nhắc nhở và chấn chỉnh các trường THPT về việc đăng tải các thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
(PLVN) - Nhằm giúp các em học sinh chọn đúng ngành học, vững bước tương lai, Trường ĐH Luật (ĐH Huế) đã và đang tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2025 tại các trường THPT trên địa bàn nhiều tỉnh, thành.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long mới ký quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 5/1/2024 của Bộ Chính trị về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xóa mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông đến năm 2030.
(PLVN) - Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2025 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 100 gian hàng của hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa công bố kết luận của Phó Thủ tướng Lê Thành Long tại cuộc họp về dự thảo nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại học quốc gia.
(PLVN) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định thành lập trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sư phạm trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
(PLVN) - Lợi dụng chính sách miễn học phí cho học sinh công lập, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện những chiêu trò tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh.
(PLVN) - Chiều 7/3/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố trước báo giới Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) và sư phạm, Quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục chuyên biệt đối với người khuyết tật và hệ thống trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
PLVN - Viện An Ninh phi truyền thống – Đại học Quốc gia Hà Nội – vừa đưa thông tin tuyển dụng khóa học về Trợ lý an ninh phi truyền thống. Theo ban lãnh đạo của Viện, đây là một cơ hội tốt cho người muốn phát triển ngành nghề an ninh phi truyền thống, đặc biệt là những người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
(PLVN) - Sáng 7/3, tại TPHCM, Ban Liên lạc Trường Sư phạm Tây Nam bộ tổ chức họp mặt truyền thống Trường Sư phạm Tây Nam bộ (T3) thời kỳ chống Mỹ cứu nước lần thứ 8, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
(PLVN) - Năm 2025 là năm đầu tiên học sinh THCS thi tuyển sinh vào các trường THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để giúp thí sinh làm quen, rèn luyện kĩ năng, trau dồi kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào đầu tháng 6/2025, một số trường THPT chuyên tại Hà Nội đã bắt đầu khởi động các kỳ thi thử.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT khẳng định việc triển khai đề án “Từng bước tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học” là cơ hội lớn đối với ngành Giáo dục nói chung, người dạy và học tiếng Anh nói riêng. Do đó đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện đề án này.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu