Điểm sáng thương hiệu điện máy Bảo Thùy

(PLO) - “Thực hiện chủ trương của Chính phủ là kê khai nộp thuế điện tử đạt 100%. Cửa hàng điện máy Bảo Thùy luôn kê khai thuế và nộp thuế đúng quy định, đúng thời gian, đảm bảo các loại thuế phát sinh đều nộp vào ngân sách đúng thời gian, đúng luật định…”. Đó là những đánh giá của ông Nguyễn Chí Trung - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tam Nông khi nói về Cửa hàng điện máy Bảo Thùy do ông Khoa làm chủ.
Điểm sáng thương hiệu điện máy Bảo Thùy Phía trước cửa hàng điện máy Bảo Thùy

Niềm tin vào hàng Việt

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ năm 2009 đến nay, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã vận động thành lập được nhiều câu lạc bộ và tổ phụ nữ tiêu dùng hàng Việt Nam cùng hàng chục hộ tiểu thương tại các chợ chuyên bán hàng do Việt Nam sản xuất. Nổi bật trong số các tiểu thương bán hàng hóa sản xuất trong nước là cửa hàng điện máy Bảo Thùy ở chợ Tràm Chim.

Ông Lê Hữu Đăng Khoa - chủ cửa hàng điện máy Bảo Thùy cho biết: “Trước đây, do hệ thống đường giao thông còn khó khăn, nhận thức của người tiêu dùng còn hạn chế, đa phần đều “sính hàng ngoại”… Vả lại, gia đình tôi cũng chưa tiếp cận được nhiều với Công ty, xí nghiệp, nhà máy sản xuất hàng Việt nên cửa hàng tôi đều nhập hàng hóa sản xuất ở ngoài nước để bán kiếm thu nhập… 

Từ năm 2009 đến nay, được tuyên truyền, vận động và xem thông tin trên báo, Đài Truyền hình, nghe Đài phát thanh nên gia đình tôi đã nhận thức được chủ trương của Đảng và Nhà nước về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ đó, tôi mạnh dạn nhập hàng hóa do Việt Nam sản xuất về bán…”. 

Lúc đầu, cửa hàng điện máy Bảo Thùy chỉ nhập một số mặt hàng sản xuất trong nước về bán như: Ti vi, tủ lạnh, quạt máy, đầu dĩa, nồi cơm điện, máy quay sinh tố, máy điều hòa… Thấy bán được nên cửa hàng tiếp tục tìm đến các đại lý, nhà sản xuất có uy tín ở thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồ Chí Minh để mua nhiều mặt hàng điện máy, với mẫu mã đẹp, giá thấp, chất lượng tốt… đem về phục vụ kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng. Khi bán hàng, chủ cửa hàng còn tranh thủ giới thiệu sản phẩm, chất lượng hàng hóa, giá cả hợp lý và có các chương trình bảo hành, khuyến mại, hậu mãi… Từ đó, nhiều người dân đã tìm đến cửa hàng điện máy Bảo Thùy mua hàng hóa do Việt Nam sản xuất về sử dụng.

Ông Lê Hữu Đăng Khoa phấn khởi bày tỏ: “Còn nhớ, vào các dịp lễ, tết… các công ty lớn ở thành phố Hồ Chí Minh có chương trình khuyến mại, giảm giá các mặt hàng điện máy… cửa hàng tôi đã nhập gần 50 mặt hàng do Việt Nam sản xuất như: Ti vi, đầu đĩa, quạt máy, tủ lạnh, bàn ủi, nồi cơm điện và một số đồ điện gia dụng… Chỉ sau 10 ngày nhập hàng, cửa hàng của tôi đã bán hết các mặt hàng. Tổng doanh số bán hàng gần 1.200 triệu đồng! Gia đình tôi đều tin tưởng và tham gia đầy đủ các phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trên địa bàn huyện. Và hiện nay, cửa hàng của tôi đã bán trên 90% mặt hàng điện máy do Việt Nam sản xuất. Mỗi tháng doanh số bán hàng hóa thương hiệu Việt của cửa hàng bình quân gần 100 triệu đồng...”.

Cửa hàng điện máy Bảo Thùy ở chợ Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện là điểm sáng về việc bán hàng điện máy “made in Vietnam”. Với cung cách phục vụ tận tình, vui vẻ; hàng hóa có mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng cao, bền; giá cả hợp lý và có nhiều chính sách bảo hành, khuyến mại, hậu mãi… nên đã tạo niềm tin cho khách hàng, thu hút nhiều người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm sử dụng. 

Vợ chồng chủ cửa hàng điện máy Bảo Thùy

Nỗ lực hết mình vì hàng Việt

Ông Lê Hữu Đăng Khoa chia sẻ: “Thời gian tới, cửa hàng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mua nhiều mặt hàng điện máy gia dụng chất lượng cao do Việt Nam sản xuất về phục vụ cho bà con; phối hợp với các Công ty ổ chức nhiều đợt bán hàng khuyến mại. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường giới thiệu sản phẩm, tiếp tục tư vấn cho khách hàng ưu tiên lựa chọn và sử dụng hàng hóa chất lượng cao do Việt Nam sản xuất, với mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý và phối hợp với chính quyền địa phương tích cực tham gia các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ kịp thời cho nhân dân trong huyện…”.

Bà Phan Thị Cẩm Hồng - nguyên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Tam Nông nhận xét: “Đối với cửa hàng điện máy Bảo Thùy ở thị trấn Tràm Chim do ông Khoa làm chủ cửa hàng thời gian qua cũng có nhiều hoạt động đồng hành cùng với cuộc vận động này. Điểm nổi bật là ông Khoa có nhận thức tốt từ bán hàng ngoại nhập thay đổi chuyển sang bán hàng nội. 

Thông qua hoạt động mua bán, kinh doanh của cửa hàng, ông Khoa cũng là một trong những tuyên truyền viên rất tích cực trong vấn đề tư vấn cho người tiêu dùng, ưu tiên lựa chọn hàng Việt Nam để sử dụng. Ông cũng kết nối thị trường với nhiều doanh nghiệp ở thành phố để đưa hàng Việt về nông thôn, quảng bá thương hiệu hàng do Việt Nam sản xuất. Ông cũng đã tổ chức được nhiều đợt hàng khuyến mại để giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng và bán với giá cả phù hợp, hàng hóa chất lượng tương đối tốt, cách phục vụ bà con-người tiêu dùng rất tốt, rất nhiệt tình… đôi khi mang hàng giao tận đến nhà. Tóm lại, đối với cửa hàng điện máy Bảo Thùy là một trong những mô hình hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Chí Trung - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tam Nông cho biết: “Thực hiện chủ trương của Chính phủ là kê khai nộp thuế điện tử đạt 100%. Nổi bật là cửa hàng điện máy Bảo Thùy ở thị trấn Tràm Chim do ông Khoa làm chủ cửa hàng thực hiện rất tốt chính sách thuế của Nhà nước. Cụ thể là kê khai thuế và nộp thuế đúng quy định, đúng thời gian, đảm bảo các loại thuế phát sinh đều nộp vào ngân sách đúng thời gian, đúng luật định… Chi cục Thuế huyện Tam Nông hàng năm đều biểu dương cửa hàng điện máy Bảo Thùy và chủ cửa hàng Lê Hữu Đăng Khoa”. 

Với những việc làm thiết thực như trên, cửa hàng điện máy Bảo Thùy đã được Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Tam Nông tặng thưởng Giấy khen kèm hiện vật tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện. 

Trần Trọng Trung

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ
(PLVN) - Hôm nay, các huyện, thành, thị tại Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Trong số hơn 4.500 người lên đường nhập ngũ, có 403 người ở Quảng Ninh và gần 100 người ở Hải Phòng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.   
Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

(PLVN) - Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực
(PLVN) - Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HDBank lọt vào danh sách uy tín này.
Thủ tướng thể hiện sự cảm ơn của Chính phủ với HLV Park Hang-seo

Thủ tướng thể hiện sự cảm ơn của Chính phủ với HLV Park Hang-seo

Tiếp huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam Park Hang-seo và Phu nhân tại Trụ sở Chính phủ, chiều qua, 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc đón tiếp này thể hiện tình cảm trân trọng, sự cảm ơn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với đóng góp của ông Park Hang-seo thời gian qua cho bóng đá Việt Nam...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%