Xét nghiệm sàng lọc 1.200 công nhân do ổ dịch tại Công ty Hoya Lens Chi nhánh Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 27/8, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa ghi nhận 9 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó, có 7 ca là có liên quan đến ca bệnh ở Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi đóng tại Khu công nghiệp (KCN) VSIP Quảng Ngãi. 
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân ở Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân ở Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi.

Trong số 7 ca bệnh vừa được ghi nhận, có 2 ca là người thân trong gia đình của BN 382992 và BN 382993, ở tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) vừa được ghi nhận vào chiều 26/8. BN 382993 là kỹ thuật viên, đang làm việc tại Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi nên đơn vị này đã phối hợp với ngành y tế tiến hành lấy mẫu sàng lọc cho toàn bộ công nhân thuộc doanh nghiệp.

Xét nghiệm sàng lọc 1.200 công nhân do ổ dịch tại Công ty Hoya Lens Chi nhánh Quảng Ngãi ảnh 1

Lực lượng chức năng đang truy vết các trường hợp liên quan đến 4 ca F0 ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi.

Trưa 27/8, đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 600 công nhân. Trong đó, đã có 5 công nhân có kết quả xét nghiệm Realtime-PCR dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó, 1 người ở xã Bình Thanh (Bình Sơn), 1 người ở xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa), 1 người ở phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi), 1 người ở thôn Thọ Trung, xã Tịnh Thọ (Sơn Tịnh) và 1 người ở xã Hành Trung (Nghĩa Hành). Như vậy, đến nay đã phát hiện 6 ca nghi mắc COVID-19 là công nhân, người lao động thuộc Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi.

Xét nghiệm sàng lọc 1.200 công nhân do ổ dịch tại Công ty Hoya Lens Chi nhánh Quảng Ngãi ảnh 2

Phong tỏa khu dân cư ở thôn An Hội Nam 1, xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) vì liên quan tới 1 ca F0 đang làm việc tại Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi.

Ngay sau khi phát hiện 6 ca F0 trong cộng đồng là công nhân Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi, doanh nghiệp này đã phối hợp với ngành y tế triển khai lấy mẫu sàng lọc cho toàn bộ công nhân, người lao động đang làm việc tại công ty. Hơn 700 công nhân đang làm việc tại Công ty đã được yêu cầu cách ly tại chỗ để tiến hành khai báo y tế và lấy mẫu sàng lọc COVID-19. Ngoài ra, hơn 500 công nhân, người lao động của công ty đã xuống ca cũng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương.

Xét nghiệm sàng lọc 1.200 công nhân do ổ dịch tại Công ty Hoya Lens Chi nhánh Quảng Ngãi ảnh 3

Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi, chiều 27/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký văn bản hỏa tốc số 4370/UBND-KGVX ban hành các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Theo Công văn, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã xuất hiện các ca F0. Do đó, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được liên tục, bảo đảm sức khỏe, đời sống và tinh thần cho người lao động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19.

Xét nghiệm sàng lọc 1.200 công nhân do ổ dịch tại Công ty Hoya Lens Chi nhánh Quảng Ngãi ảnh 4

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn bàn biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, giảm tần suất hoạt động xuống còn 50% (giảm 50% công suất, 50% công nhân). Tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên, người lao động của doanh nghiệp (trong 2 ngày tới, kể từ ngày 27/8). Tạm dừng công tác tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Clip lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân thuộc Công ty Hoya Lens Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi.

Đối với các nhà máy có công nhân liên quan đến các trường hợp F0, F1 thuộc công nhân của Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi phải giữ công nhân ở lại tại nhà máy và tổ chức xét nghiệm (không cho công nhân tự động rời doanh nghiệp về địa phương khi chưa có kết quả xét nghiệm). Sau khi có kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi để được hướng dẫn các bước tiếp theo.

Giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện của các doanh nghiệp. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát số lượng công nhân của Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi trên địa bàn tạm thời cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan
(PLVN) - Ngày 27/5, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia, chở 32 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 (BVDC 2.3) vừa hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 năm tại Phái bộ Liên Hiệp Quốc thuộc tỉnh Bentiu, Nam Sudan về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong niềm vui của đồng đội, đồng nghiệp, người thân chờ đón.

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Hue-S một nền tảng xã hội số, điển hình trong việc xây dựng chính quyền thân thiện và hiện đại

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tiếp nhận phản ánh của người dân.
(PLVN) - Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp.

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử
(PLVN) - Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra giải pháp cũng phương hướng 6 tháng cuối năm.

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

Đường cao tốc Đắk Nông - Bình phước, có chiều dài khoảng 140km, đoạn qua địa bàn Đắk Nông khoảng 37,7km; quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Minh Họa
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) và nhanh chóng nộp đề xuất dự án trước ngày 31/8/2022.

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.