Vĩnh Phúc tăng cường phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh ban hành công văn 3330 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp (KCN), cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Phúc tăng cường phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh

Công văn 3330 của UBND tỉnh nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm, lây lan nhanh chóng trong cộng đồng và tại các cơ sở SXKD. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện trường hợp mắc Covid-19 trong nội bộ người lao động tại một số cơ sở SXKD.

Thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại các KCN, cơ sở SXKD. Tuy nhiên, qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở một số doanh nghiệp chưa thực sự quyết liệt, trong khi những nơi này tập trung đông lao động từ nhiều nơi, nguy cơ bùng phát dịch rất cao.

Để tăng cường phòng, chống dịch tại các KCN, cơ sở SXKD theo đúng quy định và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 3836, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các CSSXKD tập trung cao độ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với các huyện, thành phố đã có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở SXKD, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, UBND cấp huyện phải phối hợp với các cơ quan liên quan cách ly ngay, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời triển khai các biện pháo phòng, chống dịch.

Tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3… để thực hiện cách ly, xét nghiệm kịp thời. Toàn bộ người lao động cùng phân xưởng với F0 đều coi là F1. Kịp thời phát hiện, lập danh sách và htoong báo ngay cho các địa phương và các tỉnh liên quan danh sách lao động liên quan Covid-19 để cách ly, truy vết, khoanh vùng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện,thành phố theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở lao động nghiêm túc thực hiện phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và ky túc xá cho người lao động theo quy định.

Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các KCN và cơ sở SXKD cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 để kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra.

Xây dựng phương án cách ly khi có trường hợp mắc Covid-19 trong các KCN, cơ sở SXKD; tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại KCN, cơ sở SXKD; đánh giá nguy cơ lây nhiễm…

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành triển khai thực hiện tốt công tác phòng,chống dịch Covid-19 tại các KCN, cơ sở SXKD. Đơn vị, cá nhân nào không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng

Đầu tuần, Bộ trưởng nghe Hiệp hội 'kêu khó'

(PLVN) - Gần 20 Hiệp hội các ngành hàng đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng mời đến để chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc. Ông cho biết, Bộ muốn tiếp cận theo hướng chủ động nhận diện, kịp thời điều chỉnh chính sách để vượt qua thách thức.

Đọc thêm

Nhiều lợi thế trong chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Trong Quy hoạch điện VIII, Bộ Công Thương đã phát triển hệ thống điện Việt Nam theo hướng xanh, bền vững, phù hợp cam kết tại COP26
(PLVN) -Để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, việc đầu tiên cần làm là chuyển dịch năng lượng. Nhiều chuyên gia am tường về năng lượng trong, ngoài nước đều cho rằng, Việt Nam có nhiều lợi thế về vấn đề này.

Ngân hàng nói gì khi tỷ giá USD/VND tăng 2% so với cuối năm 2021?

Ngân hàng nói gì khi tỷ giá USD/VND tăng 2% so với cuối năm 2021?
(PLVN) -Theo đại diện Ngân hàng nhà nước (NHNN), mức tăng này là phù hợp với điều kiện, diễn biến thị trường trong và ngoài nước, phù hợp với mục tiêu xuyên suốt của điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) là góp phần ổn định thị trường tiền tệ, kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp
(PLVN) -  Trong bối cảnh công nghệ truyền tin đang phát triển nhanh, mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp (DN) đã lựa chọn thêm cho mình những cách thức mới để lan tỏa thông tin như phát triển trang Facebook định danh, những trang Youtube chính thức (official)... Thế nhưng khi được hỏi, phần lớn đều khẳng định giá trị, vai trò của báo chí trong chuyển tải thông điệp của DN. Vì đó là kênh truyền thông uy tín, khó có phương tiện nào thay thế được.

Trào lưu tiêu dùng 'xanh' nói 'không' với những thương hiệu lớn ở Hồ Gươm

Một cửa hàng nhìn thẳng ra Hồ Gươm (Hà Nội)

(PLVN) -  Chia sẻ với PLVN, một nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Sống Xanh khẳng định, khi lựa chọn thương hiệu nào đó, họ luôn ưu tiên những địa điểm có ý thức bảo vệ môi trường, và sẵn sàng nói "không" với những thương hiệu chưa coi trọng điều này, kể cả là những thương hiệu lớn nằm ở những con phố gần "trái tim" Thủ đô.

Cứ 3 doanh nghiệp thì có 1 chấp nhận chi tiền 'bôi trơn' để trúng thầu

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Nhiều doanh nghiêp (DN) trong đó có DN cung cấp trang thiết bị y tế đồng ý với nhận định về tình trạng chi trả “hoa hồng” để trúng thầu… Có trường hợp DN từ chối không chi trả những chi phí này khiến tiến độ hoàn thành hồ sơ bị chậm trễ, không nộp được hồ sơ dự thầu, gây tổn thất lớn hơn khoản chi trả này.

Ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Lễ ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử
(PLVN) -  Hệ thống Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ, đồng thời cung cấp cổng tra cứu, xác thực hợp đồng điện tử.

Nhiều quan ngại nếu ‘chẻ’ Tổng cục Đường bộ thành hai Cục

Nếu Tổng cục này bị tách thành hai Cục thì sẽ tăng thêm bộ máy và cán bộ lãnh đạo, quản lý
(PLVN) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam tới đây sẽ bị “xóa” tên, và dự kiến sẽ tổ chức lại thành hai đơn vị thuộc Bộ GTVT đó là Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam. Cả hai Cục này đều quản lý nhà nước về một chuyên ngành, đó là đường bộ?

Hãng xe Nhật giúp doanh nghiệp trong nước công nghiệp hỗ trợ ô tô

Hãng xe Nhật giúp doanh nghiệp trong nước công nghiệp hỗ trợ ô tô
(PLVN) -Cục Công Nghiệp (Bộ Công Thương) và Toyota Việt Nam (TMV) và vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong nước trong lĩnh vực công nghiệp nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa DN hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô giai đoạn 2022 - 2023.

Dầu khí: Kinh tế mũi nhọn phải 'nhọn' hơn

Công trình dầu khí trên biển của PVN
(PLVN) -  Các hợp đồng dầu khí ngày càng ít đi, sản lượng khai thác dầu khí ngày càng suy giảm đang khiến những người hoạt động trong lĩnh vực Dầu khí Việt Nam “nóng ruột”, muốn sớm sửa đổi Luật Dầu khí để phù hợp với thực tiễn, “hút” được ngày một nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến, dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến lần đầu vào hôm nay (15/6).

Hôm nay, Tổng cục Thuế livestream hỗ trợ người nộp thuế

Hôm nay, Tổng cục Thuế livestream hỗ trợ người nộp thuế
(PLVN) -Để hỗ trợ cho người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử được thuận lợi, ngày 15/6/2022, Tổng cục Thuế tổ chức chương trình “Hỗ trợ trực tuyến về Hóa đơn điện tử” giới thiệu những điểm cần lưu ý và giải đáp vướng mắc thường gặp của người nộp thuế trong quá trình đăng ký, sử dụng Hóa đơn điện tử.