Vĩnh Phúc dành hơn 39 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công, gia đình chính sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tết Nguyên đán năm nay, tỉnh sẽ dành gần 39 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị và cứu trợ xã hội.
Phó Bí thư Thường trực Phạm Hoàng Anh thăm, chúc tết cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Văn Tân, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên Phó Bí thư Thường trực Phạm Hoàng Anh thăm, chúc tết cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Văn Tân, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên

Theo đó, kinh phí cấp cho Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và các cơ quan, đơn vị dành cho việc thăm hỏi, tặng quà các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh hơn 4,7 tỷ đồng; trên 33,8 tỷ đồng giao các địa phương chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công và cứu trợ xã hội tại địa bàn.

Đặc biệt, Tết Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh giao mỗi sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà từ 5 đến 10 gia đình, cá nhân không thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo nhưng rơi vào hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, gặp tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa, không để hộ gia đình, cá nhân nào không có tết.

Tỉnh cũng dành kinh phí hỗ trợ, chăm lo tết cho 290 cá nhân tiêu biểu làm tốt công tác dân vận; 136 thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, 100 thanh niên tình nguyện tiêu biểu; 1.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, thu nhập không ổn định; 200 hội viên nông dân có thành tích trong lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Nguồn kinh phí này đã được giao trong dự toán năm 2022, các huyện, thành phố sẽ chủ động để thực hiện thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người có công và đảng viên từ 50 tuổi Đảng trở lên, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo và đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; người có hoàn cảnh khó khăn gặp thiên tai, hỏa hoạn hoặc gặp rủi ro bất ngờ.

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 138.000 người có công với cách mạng; hơn 12.200 hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nói chung, người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo... nói riêng./.

Xuân Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.