Hỏng 2 máy bay Vietnam Airlines do chim va vào

Tàu bay Boeing 787 của Vietnam Airlines có hai động cơ phản lực
(PLO) - Cả 2 đều là máy bay Boeing, trong đó một chiếc được mệnh danh “Giấc mơ bay” - Boeing 787. Sự cố nói trên đã khiến cho một số chuyến bay từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc của Vietnam Airlines bị chậm 6 - 8 tiếng đồng hồ so với kế hoạch, dò phải dừng để kiểm tra.

Du ngoạn trên du thuyền, thú vui xa xỉ

Du ngoạn trên du thuyền, thú vui xa xỉ
(PLO) -  Hòa mình vào trời đất, tạm cho chiếc điện thoại nghỉ ngơi cũng như những mối “phiền nhiễu” trên bờ, chẳng sợ bị soi mói, cảm giác thư giãn trên du thuyền thật hiếm loại hình nào khác có được. 

 

Nỗi thất vọng mang tên Vinaconex

Chỉ sau 5 năm đưa vào sử dụng, đã 8 lần đường ống dẫn nước sông Đà bị vỡ làm ảnh hưởng đến 70.000 hộ dân
(PLO) - Chỉ trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, đường ống nước sông Đà vỡ liên tiếp hai lần. Đây là lần vỡ thứ 8 và thứ 9 kể từ khi hệ thống này đi vào khai thác từ năm 2009.

EAER: Kỹ thuật mới chữa sâu răng tự lành

EAER: Kỹ thuật mới chữa sâu răng tự lành
(PLO) - Khác với cách điều trị hút tủy và trám lại lỗ sâu bằng vật liệu amalgam hay composite như trước đây, kỹ thuật mới với tên gọi EAER sử dụng một dòng điện nhỏ truyền vào chiếc răng sâu. Nhờ đó kích thích hoạt động của các khoáng chất như canxi và photpho giúp răng sâu tự lành.

Đường ống nước sông Đà 7 lần vỡ do chất lượng kém

Khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước Sông Đà lần thứ 7
(PLO) - Tại một số vị trí của ống có hiện tượng bong rộp, tách lớp, một số chỉ tiêu cơ lý không đảm bảo dẫn đến suy giảm khả năng chịu lực. Bên cạnh đó, sự hạn chế về kinh nghiệm trong thiết kế, gia công chế tạo, thi công đường ống dẫn nước sạch bằng composite cốt sợi thủy tinh dẫn đến vỡ ống.

Người Mỹ sẽ bắc thang trèo lên mặt trăng?

Mô phỏng một chiếc thang máy vũ trụ ở Trái đất. Các chuyên gia tin rằng xây thang máy vũ trụ lên Mặt trăng sẽ giúp xây thang máy vũ trụ dưới Trái đất dễ dàng hơn.
(PLO) - Một chiếc thang máy đi lên Mặt trăng có vẻ như là ý tưởng điên rồ nhất mà người ta từng nghĩ tới. Tuy nhiên theo các chuyên gia Mỹ, ý tưởng này lại hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần.