UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học

(PLVN) - Chiều 3/7, tại UBND TP Cần Thơ diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TP Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2020 – 2025.

Tại hội nghị, hai bên trao đổi về những mặt đã đạt được và chưa đạt được trong những năm qua. Dựa trên kết quả của quá trình hợp tác từ năm 2013 đến nay, sự liên kết này đã đem lại những thành tựu nhất định.

UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học ảnh 1
 Các nội dung kí kết đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hai bên. 

Trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tạo thu nhập cao cho nông dân. Ở lĩnh vực khoa học và công nghệ, đã triển khai dự án xây dựng “Vườn ươm tạo doanh nghiệp công nghệ”, “100 thành phố chống chịu” (CRO).

Trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, đã xây dựng được hệ thống mạng và hệ thống video Conferencing kết nối với mạng và giáo dục Việt Nam (VINAREN).

UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học ảnh 2
 Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ trình bày thuận lợi và khó khăn trong lần hợp tác giai đoạn trước.

Ông Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho rằng: “TP chưa tận dụng được hết nguồn nhân lực, bỏ lỡ nhiều công trình xây dựng. Cần phải đẩy mạnh hơn các chính sách phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế về con người và sản phẩm”.

UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học ảnh 3
 Bí thư TP giải đáp thắc mắc của Trường Đại học Cần Thơ.

Trước những vấn đề trên, ông Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhận định: “Trường Đại học Cần Thơ đã đồng hành cùng TP trong hơn 55 năm qua, phát triển từ một trường chuyên đào tạo các ngành nông nghiệp và sư phạm đến công nghiệp, y học hiện đại. Tuy nhiên, cũng có nhiều bất lợi ảnh hưởng đến sự hợp tác như: nguồn kinh phí ngân sách TP không cho phép thực hiện được nhiều dự án, biến đổi khí hậu nặng nề: sạt lỡ, lũ lụt, ngập mặn,…”

UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học ảnh 4

UBND TP cùng Trường đại học Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2025.

Cuối cùng, thông qua sự trao đổi thẳng thắn, hai bên đã thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác giai đoạn 2020 – 2025.

Theo đó, trong giai đọan sắp tới, hai bên củng cố tăng cường mối liên kết, hợp tác một cách toàn diện trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đưa vào sử dụng. Các nội dung kí kết đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hai bên.

UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học ảnh 5
Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp. 
Như Lan - Diễm Kiều
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.