Tư pháp khu vực miền núi phía Bắc ký kết giao ước thi đua

(PLO) - Hôm qua (24/3), tại Hòa Bình đã diễn ra Hội nghị phát động phong trào, ký kết giao ước thi đua năm 2015 và suy tôn điển hình tiên tiến (2010-2015) Khối cơ quan Tư pháp khu vực miền núi phía Bắc. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tham dự và chủ trì Hội nghị.
Tư pháp khu vực miền núi phía Bắc ký kết giao ước thi đua Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Xác định năm 2015 là một năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015), đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của ngành Tư pháp, bởi vậy, các cơ quan tư pháp khu vực miền núi phía Bắc đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2015, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV”.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tỉnh miền núi phía Bắc đã đạt được trong năm 2014. Những kết quả, thành tích đó đã đóng góp thiết thực vào thành tựu chung của ngành Tư pháp trong năm qua, đồng thời ngày càng khẳng định rõ nét hơn vị trí, vai trò của các cơ quan tư pháp trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và vị thế đối ngoại của các tỉnh trong khu vực.
Thứ trưởng nhấn mạnh, năm 2015 là năm có vị trí, ý nghĩa rất quan trọng, năm các đơn vị tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Tư pháp để tiến tới tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/2015); năm thứ năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2010-2015); tiếp tục thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. 
Đây là nhiệm vụ đặt ra những yêu cầu cao hơn, nhưng đồng thời cũng là thời cơ mới để chúng ta nâng tầm công tác tư pháp, đáp ứng yêu cầu đặt ra của sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước, đòi hỏi phải phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2014 và tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Tư pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 của Ngành, địa phương.
Thứ trưởng đề nghị ngay sau Hội nghị này, các đơn vị trong khu vực cần tiếp tục triển khai phát động, thực hiện thiết thực, hiệu quả phong trào thi đua; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phong trào thi đua và công tác khen thưởng. 
Mỗi phong trào thi đua phải xác định từng mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị; công tác khen thưởng phải gắn với phong trào thi đua, từ phong trào thi đua phát hiện ra các nhân tố mới, những điển hình tiên tiến để khen thưởng kịp thời và nhân rộng điển hình tiên tiến làm nòng cốt thúc đẩy phong trào thi đua; đẩy mạnh việc tuyên truyền, phát hiện, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” bằng nhiều hình thức, đặc biệt là trên “Trang thông tin Thi đua, khen thưởng ngành Tư pháp” và các báo, tạp chí của Ngành.
Diệu Phạm
Cùng chuyên mục
Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).

Đọc thêm

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Công ty TNHH Manulife Việt Nam vừa kỷ niệm 5 năm hợp tác độc quyền với hiệu quả kinh doanh cao gần gấp 3 lần kế hoạch ban đầu đề ra. Đại diện cấp cao từ hai phía đều thống nhất cam kết tiếp tục chia sẻ sứ mệnh dẫn dắt chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm.

Cách đơn giản giúp phá án lớn

Cách đơn giản giúp phá án lớn
(PLVN) - Ở Thụy Điển, vụ ám sát thủ tướng Olaf Palme năm 1986 là vụ trọng án lớn nhất và kỳ bí nhất. Mới đây, Bộ Tư pháp nước này tuyên bố vụ án này chính thức chấm dứt và công bố danh tính kẻ bị coi là thủ phạm.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường sau bão số 5 gây ra, ngày 26/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, phối hợp bà con nhân dân, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Huế.

 

Luật nay bỏ lệ xưa

Luật nay bỏ lệ xưa

(PLVN) - Chính phủ Anh và Thủ tướng Boris Johnson hiện sa lầy trong tình trạng bế tắc đối sách cho cả việc ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, lẫn việc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về thoả thuận mới làm khuôn khổ và nền tảng để gây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). 

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?
(PLVN) - Tôi 32 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh Bình Dương nhưng hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi mang quốc tịch Pháp, đang sinh sống tại Pháp. Bạn trai có ý định gửi tiền về nước giúp tôi mua nhà. Xin hỏi pháp luật quy định anh ấy được chuyển số tiền là bao nhiêu? Khi nhận tiền tôi sẽ phải đóng những khoản thuế nào?   

Làm thế nào để du lịch khởi sắc sau “cú đánh bồi”?

Làm thế nào để du lịch khởi sắc sau “cú đánh bồi”?
(PLVN) - Chương trình kích cầu du lịch lần 2 được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khởi động lại với thông điệp "an toàn" và "hấp dẫn". Tuy nhiên, làm thế nào để du lịch khởi sắc, hấp dẫn du khách nhưng vẫn bảo đảm tiêu chí an toàn, đó là nội dung của hội nghị "Kích cầu du lịch nội địa " do Tổng cục Du lịch tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬