Cụm thi đua số II Bộ Tư pháp: Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao hưởng ứng phong trào thi đua năm 2015

(PLO) - Sáng nay (17/3), Cụm thi đua số II khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2015. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cùng lãnh đạo Vụ Thi đua – Khen thưởng, đại diện các Cụm thi đua của Bộ Tư pháp và 12 đơn vị thuộc Cụm thi đua số II đã tham dự Hội nghị. 
Cụm thi đua số II Bộ Tư pháp: Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao hưởng ứng phong trào thi đua năm 2015
Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Cụm thi đua số II khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp có 12 đơn vị thuộc khối báo chí xuất bản; khối đào tạo, bồi dưỡng và khối xây dựng, quản lý khoa học, cơ sở dữ liệu, gồm: Báo Pháp luật Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Nhà xuất bản Tư pháp, Trường Trung cấp luật Buôn Ma Thuột, Trường trung cấp Luật Vị Thanh, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Trường trung cấp Luật Tây Bắc, Viện Khoa học pháp lý và Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia. 
Ông Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua số II cho biết: Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bộ Tư pháp trong năm 2015, Cụm thi đua số II phát động và hưởng ứng phong trào thi đua của Bộ Tư pháp với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2015, tạo thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ IV”.  
Trọng tâm của cuộc thi đua là quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức người lao động về vị trí, vai trò, tác dụng của công tác thi đua khen thưởng về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát nhiệm vụ được giao, phấn đấu 100% đơn vị thuộc Cụm thi đua số II hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. 
Mỗi khối thuộc Cụm lại có các mục tiêu trọng tâm cho phù hợp với đặc thù của đơn vị như các đơn vị thuộc khối báo chí xuất bản đặt mục tiêu “Đổi mới và tăng cường hiệu quả, phấn đấu đi đầu trong làng báo chí, xuất bản trong khối nội chính về công tác truyền thông pháp luật, Tư pháp”, các đơn vị thuộc khối đào tạo, bồi dưỡng là “Nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ pháp luật, Tư pháp”,  các đơn vị thuộc khối xây dựng, quản lý khoa học, cơ sở dữ liệu là “nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, tăng cường xây dựng, quản lý dữ liệu”. 
Bên cạnh đó, Cụm thi đua số II cũng xác định sẽ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua theo chuyên đề như: Phong trào thi đua: “Cán bộ Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới; chú trọng  phát hiện, xây dựng điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, gương người tốt, việc tốt trong năm 2015 và trong 05 năm (2010 – 2015), tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến của cơ quan, đơn vị.
Sẽ thành lập Quỹ chung để nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp
Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã thảo luận, bỏ phiếu bầu, đề nghị công nhận điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2010 – 2015 và tiến hành ký giao ước thi đua năm 2015. Đặc biệt, với sáng kiến của Báo Pháp luật Việt Nam, các đơn vị đã nhất trí thành lập 1 Quỹ do các đơn vị thuộc Cụm tự nguyện đóng góp để hỗ trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập tại các trường thuộc Bộ; xây nhà “Mái ấm Tư pháp” để hỗ trợ cho cán bộ, công chức Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn… 12 đơn vị thuộc Cụm thi đua số II cũng Ký biên bản ghi nhớ Hỗ trợ truyền thông giữa Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị trong Cụm để  tăng cường công tác truyền thông về hoạt động của các đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng khích lệ mà các đơn vị thuộc Cụm thi đua số II đã đạt được trong năm 2014 và những năm vừa qua. 
Cụm thi đua số II Bộ Tư pháp: Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao hưởng ứng phong trào thi đua năm 2015 ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại Hội nghị
Cùng với việc nhất trí với mục tiêu, phương hướng và các giải pháp thực hiện phong trào thi đua của Cụm thi đua số II trong năm 2015, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đặc biệt biểu dương  sự đoàn kết, sáng tạo và tinh thần quyết tâm cao hưởng ứng phong trào thi đua của các đơn vị thuộc Cụm. 
Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng lưu ý, một trong những hạn chế phổ biến của phong trào thi đua là tính hình thức, bởi vậy, các đơn vị thuộc Cụm phải nghiêm túc, quyết liệt triển khai phong trào thi đua tại đơn vị mình ngay từ đầu năm, tránh tình trạng “có phát nhưng không có động”, tiến hành thi đua một cách hình thức hoặc xem nhẹ phong trào thi đua. 
Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị thuộc Cụm phải chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến và tăng cường công tác phối hợp, chia sẻ những cách làm hay để phong trào thi đua thực sự có ý nghĩa đối với mỗi cán bộ, công chức và đối với chất lượng hoạt động của cơ quan, đơn vị mình. 
Về ý tưởng thành lập một Quỹ chung của Cụm thi đua số II để hỗ trợ các cán bộ, công chức Tư pháp còn nhiều khó khăn và các sinh viên vượt khó, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá đây là một sáng kiến hay, nếu làm tốt sẽ nhân rộng được những nghĩa cử cao đẹp. 
Thứ trưởng giao Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị thuộc Cụm tiếp tục nghiên cứu tên Quỹ, quy chế hoạt động để Quỹ sớm đi vào hoạt động hiệu quả như một điểm nhấn cho phong trào thi đua của Cụm trong năm 2015 này. 
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Đọc thêm

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!

Bát Xát, Lào Cai: Đẩy mạnh truyền thông về Trợ giúp pháp lý

Các bạn học sinh Trường bán trú xã Trung Lèng Hồ giao lưu trả lời câu hỏi
(PLVN) -  Từ ngày 18 đến ngày 27/4/2022, Chi nhánh TGPL số 6, huyện Bát Xát đã tổ chức 06 đợt truyền thông về TGPL tại 03 thôn nghèo gồm: Ná Rin xã Mường Vi, thôn Ngải Trồ xã Dền Sáng, thôn Cán Tỷ xã Bản Xèo và 03 xã nghèo là xã Trung Lèng Hồ, xã Sàng Ma Sáo, xã Dền Thàng.

Chuyện kể sau những chiến công

Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng
(PLVN) - Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng, người được biết đến như một “khắc tinh” tội phạm công nghệ cao không chỉ của lực lượng Công an đất Cảng. Là một cán bộ trẻ, anh đã có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp “ Vì nhân dân phục vụ” của mình…

Trung tá Lê Minh Hải: Khắc tinh của tội phạm

Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội).
(PLVN) -Vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy trong công việc, với kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đấu tranh, khám phá các vụ trọng án, đặc biệt nghiêm trọng được các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô ghi nhận, tin yêu.

Luật sư, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trương Đình Tưởng: Lửa nghề cháy mãi

Luật sư, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trương Đình Tưởng: Lửa nghề cháy mãi
(PLVN) -  Biết đến luật sư, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trương Đình Tưởng sau một Hội thảo về lịch sử của tỉnh Ninh Bình, chúng tôi ấn tượng bởi tài năng và sự minh mẫn của người vẫn đam mê nghiên cứu khoa học khi đã ở cái ngưỡng tuổi “thất thập cổ lai hy”. Đã gần 50 năm nghiên cứu lịch, sử văn hóa, nhưng chưa phút giây nào ngọn lửa đam mê và lòng trắc ẩn với đời ngừng thôi thúc vị luật sư già ấy tìm tòi, gắng gỏi và cống hiến không biết mệt mỏi....

Trưởng thành sau mỗi cuộc đàm phán với các đối tác tầm cỡ thế giới…

Trưởng thành sau mỗi cuộc đàm phán với các đối tác tầm cỡ thế giới…
(PLVN) - Chỉ vì mong muốn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt khi còn là sinh viên mới ra trường mà Bùi Minh Huệ rẽ ngang sang ngành điện. Không ngờ lối rẽ ấy lại kéo dài đến tận ngày nay... Và lối rẽ ấy cũng mang đến cho Huệ cơ hội được góp mặt trong các đoàn đàm phán với nhiều đối tác lớn trên thế giới…