Trường ĐH Luật Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế

(PLVN) -Ngày 29/12, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc với Trường ĐH Luật Hà Nội về các hoạt động hợp tác quốc tế của Trường.
Trường ĐH Luật Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cho biết, tính đến tháng 12/2020, Trường đã có các thoả thuận hợp tác/bản ghi nhớ hợp tác (còn hiệu lực thực hiện) với 34 cơ sở đào tạo, nghiên cứu của nước ngoài và một số tổ chức quốc tế trong đó có nhiều cơ sở đào tạo luật danh tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản… Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2013 – 2020, Trường đã ký kết 18 thoả thuận hợp tác/bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác nước ngoài. Nội dung tập trung vào các vấn đề về trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên; phối hợp tổ chức hội thảo, toạ đàm khoa học; trao đổi các ấn phẩm, tài liệu khoa học; phối hợp xây dựng các chương trình liên kết đào tạo, thực hiện các dự án nghiên cứu chung. Về chương trình liên kết đào tạo cử nhân luật với Đại học Arizona, Hoa Kỳ, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh và tổ chức đào tạo theo nội dung đề án được phê duyệt. 

 

Để tháo gỡ một số vướng mắc gây khó khăn trong việc triển khai thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế, Trường mong muốn Lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm, tạo điều kiện trong việc phân cấp quản lý hoạt động hợp tác quốc tế cho Trường theo hướng cho phép Trường được chủ động hơn trong việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế. 

Đánh giá cao những kết quả nêu trên, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh công tác hợp tác quốc tế là rất cần thiết vì đó là cơ sở quan trọng để Trường ĐH Luật Hà Nội và với các đối tác nước ngoài cùng nhau hợp tác nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn, kinh nghiệm cho các giảng viên, sinh viên của Trường. Để công tác này tiếp tục phát triển trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Trường cần chú trọng hợp tác với các cơ sở đào tạo giúp định hình cho sự phát triển của trường; tận dụng tối đa mọi cơ hội hỗ trợ của các đối tác nước ngoài nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường; học hỏi kinh nghiệm của những cơ sở đào tạo lớn trên thế giới… Đặc biệt, với Đại học Arizona, cần phải quan tâm, phối hợp chặt chẽ để đẩy mạnh hợp tác và phát triển chung. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tham dự buổi gặp mặt nói chuyện với sinh viên các lớp hệ liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ tại ĐH Luật Hà Nội.  

P.Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đọc thêm

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬