Hai lãnh đạo Sở Tư pháp Nghệ An được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

(PLVN) - Chiều 11/1, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2020 và phương hướng , nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2021. Đồng thời, trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho các cá nhân xuất sắc.
Hai lãnh đạo Sở Tư pháp Nghệ An được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An cho biết: Năm 2020 đi qua là một năm có nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, Ngành Tư pháp tỉnh Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực: xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), phổ biến giáo dục pháp luật, hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý…  Bên cạnh đó, cùng trao đổi những kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc.

Báo cáo tại buổi hội nghị, mặc dù tình hình kinh tế xã hội trong nước ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lũ lụt nhưng ngành Tư pháp tỉnh Nghệ An kịp thời triển khai có hiệu quả trên các lĩnh vực.

Trong đó, lĩnh vực công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật đạt kết quả cao: Sở đã tiến hành rà soát 1.264 văn bản (trong đó cấp tỉnh 152 văn bản, cấp huyện 1.112 văn bản); góp ý 351 văn bản, thẩm định 83 lượt dự thảo văn bản, Phòng Tư pháp cấp huyện đã thẩm định 70 lượt dự thảo văn bản QPPL;…

 Ông Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng đa dạng về hình thức, nhiều sáng tạo, thu hút đông đảo người dân. Công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, lý lịch tư pháp, đăng kí giao dịch bảo đảm, tạo nhiều thuận lợi cho người dân, đặc biệt là các xã vùng sâu. 

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã phát biểu tham luận rất sôi nổi với những nội dung hay: kết quả, giải pháp đấu giá quyền sử dụng đất trong thời gian tới; các giải pháp hạn chế những khó khăn;…

 Thừa ủy quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân xuất sắc là ông Hoàng Quốc Hào và bà Nguyễn Thị Quế Anh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Vinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt đã được của ngành Tư pháp trong năm 2020. Và cũng chỉ ra những phương hướng và nhiệm vụ trong thời gian tới cần khẳng định hơn nữa vai trò trong công tác thẩm định, tham mưu văn bản; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, có sự phối hợp, gắn kết, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã đánh giá hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Ngoài ra, còn công bố và trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân xuất sắc là ông Hoàng Quốc Hào và bà Nguyễn Thị Quế Anh. Cũng trong Hội nghị, đại diện Sở Tư pháp Nghệ An đã phát động phong trào thi đua năm 2021.

Thanh Phương – Phương Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện về siêu điệp viên KGB từng “mắc màn” trong cơ quan tình báo Mỹ

Chuyện về siêu điệp viên KGB từng “mắc màn” trong cơ quan tình báo Mỹ
(PLVN) - Karel Koecher là điệp viên người nước ngoài duy nhất đến nay từng được xác nhận đã vượt qua được hàng rào an ninh của cơ quan tình  báo Mỹ. Sau 21 năm tới Mỹ, ông ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được người phụ trách ở KGB miêu tả là một siêu điệp viên, là điệp viên nằm vùng lâu nhất trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. 

Nhìn lại 603 thành tựu của Chính quyền Tổng thống Donald Trump

Nhìn lại 603 thành tựu của Chính quyền Tổng thống Donald Trump
(PLVN) - Mới đây, trang web của Nhà Trắng đã đăng 603 thành tựu của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong 4 năm qua, từ cắt giảm thuế, chăm sóc sức khỏe cho tới năng lượng, bức tường biên giới. Đặc biệt, bản danh sách nhấn mạnh vào sự bùng nổ kinh tế được cho là chưa từng có tại Mỹ dưới thời Tổng thống Trump trước khi dịch Covid-19 bùng phát.
Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

(PLVN) - Chiều 22/1, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng xuân Tân Sửu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội

Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam vừa ban hành hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Điều kiện đảng viên ứng cử đại biểu HĐND

Điều kiện đảng viên ứng cử đại biểu HĐND
(PLVN) - Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 36-HD/BTCTW hướng dẫn công tác nhân sự Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Trong đó, hướng dẫn cụ thể tiêu chuẩn để đảng viên tự ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn

(PLVN) - Tại Hội thảo “Cải cách môi trường kinh doanh (MTKD) và năng lực cạnh tranh, kết quả, bài học và định hướng giai đoạn 2021-2025” diễn ra hôm 21/1, nhiều ý kiến cho rằng MTKD của Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, việc cắt giảm điều kiện kinh doanh vẫn chưa mạnh mẽ, quyết liệt.

Nguồn vốn nào để xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại?

Nguồn vốn nào để xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại?
(PLVN) - Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) qua cảng biển ngày một lớn. Bởi vậy, nếu hệ thống cảng biển không được đầu tư bài bản sẽ không đáp ứng kịp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, nguồn vốn nào để xây dựng hệ thống cảng biển đồng bộ, hiện đại đang là bài toán khó.
Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên sơ thẩm vụ án Phạm Văn Lượng bị cáo buộc "Cố ý gây thương tích". Quá trình thẩm vấn, nhận thấy lời khai của Lượng, "người làm chứng" Đỗ Văn Chiến, lời khai của các điều tra viên, giám định viên bộc lộ nhiều mâu thuẫn so với cáo trạng, Tòa đã dừng xử, quyết định trả hồ sơ để điều tra lại về tội "Giết người". 

Khai trương Trang Thông tin đối ngoại điện tử

Khai trương Trang Thông tin đối ngoại điện tử
(PLVN) - Sáng 22/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương Trang Thông tin đối ngoại điện tử và ra mắt Sổ tay tuyên truyền đối ngoại “Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam”.

Đừng vì chụp ảnh mà hại thân, hại xã hội

Đừng vì chụp ảnh mà hại thân, hại xã hội
(PLVN) - Để có được những bức ảnh đẹp, thú vị đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã bất chấp đến sự an nguy của bản thân, bất chấp vi phạm pháp luật hay gây ảnh hưởng đến môi sinh. Những hành vi nói trên cần phải lên án và xử lý nghiêm để tăng tính răn đe.
Đề xuất cấm khí cười tại khu vui chơi: Vì sự phát triển lành mạnh của một thế hệ!

Đề xuất cấm khí cười tại khu vui chơi: Vì sự phát triển lành mạnh của một thế hệ!

(PLVN) - Mới đây, Bộ Công Thương đã đề xuất có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu khí N2O và ngăn ngừa hành vi sử dụng N2O cho mục đích vui chơi, giải trí. Đề xuất này nhận được sự đồng thuận của người dân, bởi tình trạng sử dụng khí cười làm chất kích thích đang tràn lan trong giới trẻ, khó kiểm soát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬