Đồng Tháp: Thi hành án đạt tỷ lệ gần 63% về việc

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2019, với sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh; ông Bùi Văn Tấn, Cục trưởng Cục THADS tỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh. 
Đồng Tháp: Thi hành án đạt tỷ lệ gần 63% về việc Hình minh họa
Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh - Phó trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh Bùi Văn Tấn cho biết: trong 6 tháng đầu năm 2019, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả của Ban Chỉ đạo THADS hai cấp đã đạt được một số kết quả khả quan, nổi bật, như toàn tỉnh thi hành xong về việc đạt 62,75%/73%, về tiền đạt 18,56%/33% (so với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, kết quả thi hành án của tỉnh Đồng Tháp xếp hạng thứ 24 về việc và thứ 23 về tiền.
Riêng tại khu vực 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đồng Tháp xếp hạng thứ 1 về việc và thứ 7 về tiền); công tác tự kiểm tra, kiểm tra được chú trọng, tăng cường hơn trước; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc... 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và yêu cầu Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, huyện cần quan tâm chỉ đạo tổ chức thi hành án, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là các vụ việc có giá trị thi hành lớn, phức tạp, liên quan đến nhiều người; phát huy tốt vai trò hạt nhân, thủ lĩnh đơn vị, để xứng đáng là chính quyền phục vụ nhân dân.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát và giải quyết các kiến nghị của cơ quan thi hành án; các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp, quy định rõ nội dung công việc và thời gian thực hiện; các cơ quan THADS cần phân định nhóm công việc và xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, cấp có thẩm quyền giải quyết, không được đùn đẩy, kéo dài thời gian giải quyết, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự có liên quan trong quá trình thi hành án.
Ngọc Giàu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020
(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ
(PLVN) - Từ nay đến trước ngày 31/10, Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 20 xuồng cao tốc các loại, 414 nhà bạt cứu sinh các loại, 22.980 phao cứu sinh các loại, 8 bộ máy phát điện các loại để ứng phó với bão lũ...

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬