Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.
Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đến dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có: ông Phạm Ngọc Phú - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, bà Bùi Thị Nguyệt Ánh – Phó trưởng phòng Phòng đào tạo, bồi dưỡng Vụ tổ chức cán bộ. 

Về phía nhà trường có ông Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, ông Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh, Lê Đình Nghị , cùng toàn thể các thành viên trong Đảng ủy, Hội đồng trường, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và toàn thể viên chức, người lao động trong trường.

Theo báo cáo, năm 2020, Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục phát triển so với năm 2019 trên các mặt công tác. Cụ thể, công tác tổ chức cán bộ đạt nhiều kết quả tích cực; đã tập trung mạnh mẽ vào việc tiếp tục hoàn thiện và cải cách thể chế nội bộ; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức; xây dựng quy hoạch và kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý; Công tác đào tạo, quản lý người học đã được tăng cường thêm một bước. Quy mô đào tạo tiếp tục tăng đồng thời với việc từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhằm phát huy thế mạnh và tận dụng cơ hội để nâng cao vị thế của Trường; Công tác nghiên cứu khoa học đã bám sát yêu cầu hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế, phục vụ công tác nghiên cứu ứng dụng và triển khai để phục vụ nhiệm vụ giảng dạy và học tập trong Trường; Công tác tài chính đã có những chuyển biến tích cực trong xây dựng chính sách và triển khai thực hiện;...

Bên cạnh những thành tựu đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế chưa khắc phục được như: một số nội dung công tác còn chậm tiến độ thực hiện; một số đơn vị trong Trường chưa thực sự ổn định về tổ chức, lực lượng viên chức trẻ chiếm số lượng lớn nhưng một số viên chức chưa thực sự chủ động trong việc nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; vẫn còn một số tồn tại trong công tác đào tạo…

Năm 2021, Nhà trưởng xác định: Bám sát nhiệm vụ công tác tư pháp của Bộ, Ngành trong Kế hoạch triển khai công tác tư pháp năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ký ban hành để chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tư pháp liên quan đến Trường; Phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có của Trường, khắc phục những tồn tại, hạn chế hiện nay; nâng cao nhận thức cho toàn thể đội ngũ, xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể công chức, viên chức, người lao động; Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, chuyển biến mạnh về chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho xã hội để tạo sự khác biệt giữa sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội với sinh viên các cơ sở đào tạo luật khác; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, hoàn thiện các chiến lược nghiên cứu khoa học, tăng cường hiệu quả hoạt động của các nhóm nghiên cứu…

Hội nghị tiếp thu nhiều tham luận và ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng và được Đoàn chủ tịch tiếp thu chỉnh sửa các nội dung của Báo cáo nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2021.

 

Tại hội nghị, ông Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường nêu rõ năm 2020 là một năm đặc biệt với cả nước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả thế giới và Việt Nam, ngành giáo dục trong và ngoài trường đều chịu ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cũng từ những khó khăn ấy mà những cách làm mới, những hình thức mới trong tổ chức dạy và học đã được triển khai để trong năm vừa qua toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức trong nhà trường đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước, của Ngành Tư pháp cũng như của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong bối cảnh đó, Trường tiếp tục triển khai thực hiện các phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 54-NQ/BCSĐ về lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật đến năm 2021, tầm nhìn đến năm 2030.

 
 

Tại hội nghị đã trao Bằng khen cho 10 tập thể lao động xuất sắc, tặng Bằng khen Bộ trưởng cho 3 tập thể, 80 cá nhân; tằng Giấy khen Hiệu trưởng cho 9 đơn vị, 130 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học và công nhận 68 cán bộ, viên chức người lao động đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Triệu Oanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.
Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬