Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.
Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đến dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có: ông Phạm Ngọc Phú - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, bà Bùi Thị Nguyệt Ánh – Phó trưởng phòng Phòng đào tạo, bồi dưỡng Vụ tổ chức cán bộ. 

Về phía nhà trường có ông Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, ông Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh, Lê Đình Nghị , cùng toàn thể các thành viên trong Đảng ủy, Hội đồng trường, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và toàn thể viên chức, người lao động trong trường.

Theo báo cáo, năm 2020, Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục phát triển so với năm 2019 trên các mặt công tác. Cụ thể, công tác tổ chức cán bộ đạt nhiều kết quả tích cực; đã tập trung mạnh mẽ vào việc tiếp tục hoàn thiện và cải cách thể chế nội bộ; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức; xây dựng quy hoạch và kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý; Công tác đào tạo, quản lý người học đã được tăng cường thêm một bước. Quy mô đào tạo tiếp tục tăng đồng thời với việc từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhằm phát huy thế mạnh và tận dụng cơ hội để nâng cao vị thế của Trường; Công tác nghiên cứu khoa học đã bám sát yêu cầu hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế, phục vụ công tác nghiên cứu ứng dụng và triển khai để phục vụ nhiệm vụ giảng dạy và học tập trong Trường; Công tác tài chính đã có những chuyển biến tích cực trong xây dựng chính sách và triển khai thực hiện;...

Bên cạnh những thành tựu đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế chưa khắc phục được như: một số nội dung công tác còn chậm tiến độ thực hiện; một số đơn vị trong Trường chưa thực sự ổn định về tổ chức, lực lượng viên chức trẻ chiếm số lượng lớn nhưng một số viên chức chưa thực sự chủ động trong việc nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; vẫn còn một số tồn tại trong công tác đào tạo…

Năm 2021, Nhà trưởng xác định: Bám sát nhiệm vụ công tác tư pháp của Bộ, Ngành trong Kế hoạch triển khai công tác tư pháp năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ký ban hành để chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tư pháp liên quan đến Trường; Phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có của Trường, khắc phục những tồn tại, hạn chế hiện nay; nâng cao nhận thức cho toàn thể đội ngũ, xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể công chức, viên chức, người lao động; Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, chuyển biến mạnh về chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho xã hội để tạo sự khác biệt giữa sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội với sinh viên các cơ sở đào tạo luật khác; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, hoàn thiện các chiến lược nghiên cứu khoa học, tăng cường hiệu quả hoạt động của các nhóm nghiên cứu…

Hội nghị tiếp thu nhiều tham luận và ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng và được Đoàn chủ tịch tiếp thu chỉnh sửa các nội dung của Báo cáo nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2021.

 

Tại hội nghị, ông Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường nêu rõ năm 2020 là một năm đặc biệt với cả nước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả thế giới và Việt Nam, ngành giáo dục trong và ngoài trường đều chịu ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cũng từ những khó khăn ấy mà những cách làm mới, những hình thức mới trong tổ chức dạy và học đã được triển khai để trong năm vừa qua toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức trong nhà trường đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước, của Ngành Tư pháp cũng như của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong bối cảnh đó, Trường tiếp tục triển khai thực hiện các phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 54-NQ/BCSĐ về lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật đến năm 2021, tầm nhìn đến năm 2030.

 
 

Tại hội nghị đã trao Bằng khen cho 10 tập thể lao động xuất sắc, tặng Bằng khen Bộ trưởng cho 3 tập thể, 80 cá nhân; tằng Giấy khen Hiệu trưởng cho 9 đơn vị, 130 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học và công nhận 68 cán bộ, viên chức người lao động đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Triệu Oanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Tối nay 20/4 (tức 9/3 âm lịch), tại  Hồ Công viên Văn Lang (TP. Việt Trì), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” năm 2021. 
Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời
(PLVN) - Tác giả của những thi phẩm gắn bó với bao thế hệ học trò, bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời vừa qua đời...

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?
(PLVN) - Những vấn đề về nam khoa luôn mang lại tâm lý e ngại và khó nói cho cánh mày râu. Tuy nhiên, nếu kéo dài bệnh sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe và có khả năng gây vô sinh nam. Chính vì vậy những thắc mắc xoay quanh khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào? được nhiều nam giới quan tâm, tìm hiểu.

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng
(PLVN) - Đa Khoa Miền Trung là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng hoạt động dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Sở Y Tế Đà Nẵng. Trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều chị em đang gặp các vấn đề khó nói, nhạy cảm ở vùng kín, thậm chí là cả mang thai ngoài ý muốn.

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử
(PLVN) - Đến ngày 13/4/2021, 109/109 xã , phường, thị trấn trong tỉnh Hà Nam đã hoàn thành lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và nơi công cộng, khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Tổng số cử tri của toàn tỉnh là 651.093 cử tri.

Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine phòng COVID-19

Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine  phòng COVID-19
(PLVN) - “Hiện tại, các cơ sở y tế của Việt Nam đều đáp ứng tốt các xử trí tai biến sau tiêm chủng. Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã ban hành hướng dẫn khám sàng lọc, Thông tư hướng dẫn xử trí phản vệ, hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm”, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết. 
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376