Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng

(PLVN) -Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức đối thoại với Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và một số tổ chức tín dụng ngân hàng. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh chủ trì buổi đối thoại.
Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng

Tham dự buổi đối thoại về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM và đại diện một số ngân hàng (Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - Seabnak, Ngân, Công ty tài chính cổ phần Handico, Ngân hàng TMP Kỹ thương Việt Nam – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Việt Á). Về phía Cục THADS thành phố có ông Phạm Huy Hoàng - Phó Cục trưởng; Lãnh đạo, Chấp hành viên có hồ sơ liên quan của Phòng Nghiệp vụ 1; Lãnh đạo, Chấp hành viên một số đơn vị Chi cục có hồ sơ liên quan.

Cục trưởng Vũ Quốc Doanh phát biểu tại buổi đối thoại 

Thời gian qua Cục THADS Thành phố luôn chú trọng công tác quản lý, chỉ đạo giải quyết hồ sơ thi hành án dân sự liên quan đến các ngân hàng và tổ chức tín dụng (TCTD) khác, xác định việc tổ chức thi hành án này là một trong những công việc trọng tâm, góp phần hỗ trợ hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thành phố giải quyết nợ xấu và nâng cao hiệu quả công tác thi hành ándân sự nói chung.

Trước đó, theo yêu cầu của các tổ chức tín dụng ngân hàng, sẽ tổ chức đối thoại là 26 vụ việc nhưng qua rà soát và trao đổi trên cơ sở báo cáo của Chấp hành viên Cục và Chi cục liên quan về phía ngân hàng đã nhất trí xử lý 21 vụ việc và trực tiếp đối thoại 05 vụ việc. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã đối thoại, trao đổi những nội dung nhằm  tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD đạt kết quả cao, góp phần xử lý nợ xấu của các TCTD. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo cục và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh thời gian tới cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD. Đồng thời yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm: Thủ trưởng các đơn vị cần nắm bắt đầy đủ, cụ thể các việc thi hành án đối với các TCTD để chỉ đạo giải quyết phù hợp với tình hình thực tế và quy định của pháp luật. Cơ quan thi hành án dân sự các cấp nếu gặp những việc khó khăn trong thi hành thì có văn bản thông báo cho TCTD liên quan, Ngân hàng Nhà nước Chi nhành Tp.HCM để bàn bạc phương án xử lý thích hợp. Các TCTD cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan thi hành án dân sự trong việc rà soát và tổ chức thi hành án, cung cấp các thông tin có liên quan đến tài sản thế chấp để việc xử lý tài sản được nhanh chóng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM giám sát chặt chẽ việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Kết thúc buổi đối thoại đã có phương án chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc theo lộ trình và thời gian cụ thể, phía ngân hàng sẽ phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ các chấp hành viên hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo đúng thời gian và kết quả./. 

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực
(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

(PLVN) - Hôm nay (27/2), 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, trong đó có Hà Nội tổ chức giao - nhận quân đợt đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao - nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao - nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid
(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬