Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng

(PLVN) -Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức đối thoại với Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và một số tổ chức tín dụng ngân hàng. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh chủ trì buổi đối thoại.
Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đối thoại giữa Chấp hành viên với ngân hàng

Tham dự buổi đối thoại về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM và đại diện một số ngân hàng (Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - Seabnak, Ngân, Công ty tài chính cổ phần Handico, Ngân hàng TMP Kỹ thương Việt Nam – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Việt Á). Về phía Cục THADS thành phố có ông Phạm Huy Hoàng - Phó Cục trưởng; Lãnh đạo, Chấp hành viên có hồ sơ liên quan của Phòng Nghiệp vụ 1; Lãnh đạo, Chấp hành viên một số đơn vị Chi cục có hồ sơ liên quan.

Cục trưởng Vũ Quốc Doanh phát biểu tại buổi đối thoại 

Thời gian qua Cục THADS Thành phố luôn chú trọng công tác quản lý, chỉ đạo giải quyết hồ sơ thi hành án dân sự liên quan đến các ngân hàng và tổ chức tín dụng (TCTD) khác, xác định việc tổ chức thi hành án này là một trong những công việc trọng tâm, góp phần hỗ trợ hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thành phố giải quyết nợ xấu và nâng cao hiệu quả công tác thi hành ándân sự nói chung.

Trước đó, theo yêu cầu của các tổ chức tín dụng ngân hàng, sẽ tổ chức đối thoại là 26 vụ việc nhưng qua rà soát và trao đổi trên cơ sở báo cáo của Chấp hành viên Cục và Chi cục liên quan về phía ngân hàng đã nhất trí xử lý 21 vụ việc và trực tiếp đối thoại 05 vụ việc. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã đối thoại, trao đổi những nội dung nhằm  tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD đạt kết quả cao, góp phần xử lý nợ xấu của các TCTD. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo cục và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh thời gian tới cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD. Đồng thời yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm: Thủ trưởng các đơn vị cần nắm bắt đầy đủ, cụ thể các việc thi hành án đối với các TCTD để chỉ đạo giải quyết phù hợp với tình hình thực tế và quy định của pháp luật. Cơ quan thi hành án dân sự các cấp nếu gặp những việc khó khăn trong thi hành thì có văn bản thông báo cho TCTD liên quan, Ngân hàng Nhà nước Chi nhành Tp.HCM để bàn bạc phương án xử lý thích hợp. Các TCTD cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan thi hành án dân sự trong việc rà soát và tổ chức thi hành án, cung cấp các thông tin có liên quan đến tài sản thế chấp để việc xử lý tài sản được nhanh chóng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM giám sát chặt chẽ việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Kết thúc buổi đối thoại đã có phương án chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc theo lộ trình và thời gian cụ thể, phía ngân hàng sẽ phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ các chấp hành viên hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo đúng thời gian và kết quả./. 

Cẩm Tú
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cận cảnh linh vật Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam mới được phát hiện

Cận cảnh linh vật Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam mới được phát hiện
(PLVN) - Trong quá trình khai quật tại đền A10 thuộc Khu đền tháp Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Đây là bộ Linga - Yoni liền khối lớn nhất được phát hiện cho đến thời điểm này tại Khu đền tháp Mỹ Sơn cũng như trong điêu khắc Chăm Pa.

Duyên đến duyên đi như nước chảy, đừng cưỡng cầu

Duyên đến duyên đi như nước chảy, đừng cưỡng cầu
(PLVN) - Mọi sự trong cuộc đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thế mới biết, đặt cuộc đời dưới chân, cứ bình an, tự tại mà sống thì “con thuyền” cuộc đời mới đưa ta tới bến an toàn. Ngược lại, nếu cưỡng cầu, chưa đủ nhân duyên, chưa đủ phúc đức thì có muốn cũng không được. Thậm chí, còn rước họa vào thân.
Loading...
Nước Mỹ lại rung chuyển

Nước Mỹ lại rung chuyển

(PLVN) - Nước Mỹ hiện lâm vào tình cảnh rất đặc biệt trên nhiều phương diện, chỉ còn 5 tháng trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nhưng tình trạng hỗn loạn và bạo lực trên đường phố ở rất nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đã làm lu mờ cả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. 

Bắc Giang cần áp dụng các mô hình phát triển kinh tế xanh

Bắc Giang cần áp dụng các mô hình phát triển kinh tế xanh
(PLVN) - Kết luận cuộc làm việc chiều 6/6 với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chia sẻ với tầm nhìn, mục tiêu của Bắc Giang là đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; có tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Hải Dương chủ động phòng, chống nội đồng mùa mưa, bão, lũ

Hải Dương chủ động phòng, chống nội đồng mùa mưa, bão, lũ
(PLVN) - Nhằm đảm bảo phục vụ, bảo vệ sản xuất nông nghiệp và dân sinh kinh tế trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương đã hoàn thành phương án phòng chống úng, phân công bố trí lực lượng trực 24/24 giờ sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu úng khi xảy ra mưa bão.

Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long

Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long
(PLVN) - Ngày 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự lễ khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, huyện Cát Hải.
Đây là tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Cát Hải, được Tổ chức Kỷ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”.

Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
(PLVN) -Sáng 6/6, UBND TP Hải Phòng và Công ty cổ phần Đầu tư và du lịch Vạn Hương tổ chức Lễ khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort khách sạn 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long

Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long
(PLVN) -Ngày 6/6, sau khi xác minh việc một nhóm du khách tham quan vịnh Hạ Long phản ánh tàu Hải Anh 10 QN- 6018 đã cắt thời gian và thu tiền cao hơn giá quy định, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đình chỉ hoạt động vận tải khách du lịch tàu này 90 ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬