Cục THADS TP Hải Phòng chỉ đạo nghiệp vụ qua hình thức online

(PLVN) - Ngày 17/3, cuộc họp online giữa lãnh đạo Cục THADS TP Hải Phòng và các chấp hành Chi cục THADS huyện Thủy Nguyên về kết quả nhiệm vụ công tác 5 tháng năm 2020 đã diễn ra thành công, suôn sẻ. Đây là một trong những biện pháp mà Cục THADS TP Hải Phòng triển khai để phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả.
Cục THADS TP Hải Phòng chỉ đạo nghiệp vụ qua hình thức online Cuộc họp trực tuyến diễn ra thành công, suôn sẻ

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ sức khỏe chung cho cộng đồng, Cục trưởng Cục THADS Trần Hồng Quang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai họp trực tuyến. Bắt đầu áp dụng thử nghiệm với Chi cục THADS huyện Thủy Nguyên, việc họp trực tuyến bước đầu ghi nhận sự kết nối nhanh chóng giữa Cục THADS và đơn vị trực thuộc. Dự kiến, cuộc họp tổng kết công tác 6 tháng hoạt động tới đây của Cục THADS TP cũng được diễn ra dưới hình thức online.

 Cuộc họp diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo Cục THADS và hàng chục Chấp hành viên của Chi cục THADS huyện Thủy Nguyên 

“Việc họp trực tuyến hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, trường học với tiêu chí hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm. Do đó, chúng tôi cũng áp dụng phương pháp này để triển khai công việc trong thời gian tới. Việc triển khai giao ban online hết sức dễ dàng khi Cục THADS TP Hải Phòng đã được trang bị toàn bộ máy móc phục vụ hội họp đồng thời các Chi cục quận, huyện nhanh chóng cài phần mềm vào laptop, bổ sung thêm webcam, micro”, Cục trưởng Cục THADS TP Hải Phòng Trần Hồng Quang cho hay.

Cục THADS TP Hải Phòng cho biết việc triển khai họp online khá dễ dàng 

Trước đó, ngày 11/3/2020, Cục THADS TP ban hành công văn số 194 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Cục trưởng Cục THADS TP Hải Phòng Trần Hồng Quang yêu cầu các chi cục THADS cấp quận, huyện xây dựng phương án cụ thể để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra nhằm ngăn chặn và bảo đảm dịch bệnh không bùng phát tại cơ quan.

Tất cả các đơn vị chú trọng bảo đảm các điều kiện về bảo hộ, an toàn cho công chức, người lao động thường xuyên phải tiếp xúc các cá nhân, tổ chức (bảo vệ, văn thư, lễ tân, lái xe…); công chức, người lao động cần đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị và tham gia các cuộc họp. Khách đến liên hệ công tác hoặc đăng ký tiếp công dân cần thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt theo quy định của cơ quan.

 Các vụ việc THA trọng điểm được báo cáo cụ thể, rõ ràng 

Các phòng chuyên môn và các Chi cục trực thuộc cũng tạm hoãn cuộc họp, hội nghị, hội thảo do cơ quan chủ trì và các chuyến công tác địa phương cho đến khi có thông báo mới; trường hợp thật sự cần thiết, chỉ tổ chức các cuộc họp với thành phần hạn chế.

Công chức, người lao động tạm hoãn tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài hoặc đi nước ngoài về việc riêng, trường hợp thật sự cần thiết phải báo cáo Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP quyết định theo thẩm quyền.

Phương Thanh ​
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3

Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3
(PLVN) -Sau khi quyết định tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ từ ngày 28/3 theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lan rộng, hôm nay - 30/3, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) quyết định tạm dừng sản xuất…

Bất động sản công nghiệp vẫn là kênh hút vốn FDI

Bất động sản công nghiệp vẫn là kênh hút vốn FDI
(PLVN) - Trong bối cảnh tình hình kinh tế đang có nhiều bất ổn, nhất là ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid -19, nhưng các số liệu nghiên cứu vẫn cho thấy, Việt Nam được dự báo sẽ trở thành điểm thu hút vốn từ các nhà đầu tư quốc tế, bởi sự dịch chuyển các nhà máy phục vụ cho chuỗi cung ứng hàng hóa của họ.
Loading...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch Covid-19 toàn quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch Covid-19 toàn quốc

(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều nay (30/3) về biện pháp phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch Covid-19 toàn quốc và yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, nhất là người bệnh, người thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3. Đặc biệt, cương quyết và không do dự yêu cầu người dân ở nhà.

Tình người Cồn Sơn trong mùa dịch Covid-19

Tình người Cồn Sơn trong mùa dịch Covid-19
(PLVN) - Khi chứng kiến lực lượng vũ trang, y bác sĩ đang gồng mình từng ngày chống dịch Covid-19, người dân Cồn Sơn đã đồng hành của người dân với lực lượng chức năng trong hành trình chống dịch với tâm niệm “Các anh làm hậu phương cho những người cách ly, chúng tôi sẽ làm hậu phương cho các anh”.


Quảng Nam: Vinaconex, Kỳ Hà và Rạng Đông – ba xí nghiệp khai thác đá đang ngày đêm cày xé đường sá

Quảng Nam: Vinaconex, Kỳ Hà và Rạng Đông – ba xí nghiệp khai thác đá đang ngày đêm cày xé đường sá

(PLVN) - Sau khi nhận được nhiều phản ánh của người tại xã Tam Nghĩa huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam về việc đường xá hư hỏng nặng và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do ba mỏ Vinaconex, Kỳ Hà và Rạng Đông đang khai thác gây nên, phóng viên Truyền hình Pháp luật Việt Nam đã đến tận nơi để ghi nhận.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đồng Nai: Nhiều khuất tất từ dự án xây trường THCS Ngô Nhơn Tịnh

Đồng Nai: Nhiều khuất tất từ dự án xây trường THCS Ngô Nhơn Tịnh
(PLVN) -Mặc dù dự án Trường PTCS Ngô Nhơn Tịnh (phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) đã bị UBND tỉnh Đồng ra quyết định hủy bỏ năm 2016 bởi dự án “treo” hàng chục năm ròng, gây bao tai họa cho cư dân. Tuy nhiên, đến nay chính quyền TP Biên Hòa vẫn tiến hành giải tỏa.   

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬