Chi bộ Cục THADS TT- Huế tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) TT- Huế vừa tổ chức Đại hội III, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội đã đưa ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng Chi bộ Cục THADS sự tỉnh vững mạnh trong nhiệm kỳ tới.
Chi bộ Cục THADS TT- Huế tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2020-2025 Toàn cảnh đại hội

Trải qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh chỉ đạo đúng đắn của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục, sự đoàn kết, luôn cố gắng của các cán bộ, đảng viên trong toàn thể Chi bộ đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Cụ thể, trong 5 năm qua, tổng số việc phải thi hành là : 5.762 việc, trong đó, đã thi hành xong: 3670 việc, đạt tỷ lệ: 81,12 % . Tổng số tiền và giá trị phải thu bình quân trong 5 năm: 741.709.377.000 đồng, trong đó, đã thu xong: 142.943.840.000 đồng, đạt tỷ lệ 41,66 % (vượt 8,66% chỉ tiêu cấp trên giao);

Đặc biệt, công tác phối hợp trong thi hành án dân sự được tiếp tục triển khai thực hiện theo Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 17/11/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác THADS. Ban chỉ đạo THADS các cấp thường xuyên được kiện toàn và duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả. Cơ quan THADS đã chủ động tổ chức ký kết các văn bản phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.

Đại hội cũng đã phát động chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh 

Cục THADS tỉnh cũng đã ban hành nhiều kế hoạch và công văn về cải cách hành chính như:  Ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và thực hiện mô hình “Một cửa” đảm bảo các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, các quyết định về thi hành án được ban hành đúng thời hạn, đúng theo quy định của pháp luật; Công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế được các Chấp hành viên triển khai khá tốt. Nhiều vụ việc thi hành án phức tạp, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Cục THADS tỉnh TT- Huế đề ra những mục tiêu tiếp theo là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đảng viên; đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt quy chế dân chủ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh; cơ quan đạt chuẩn văn hoá.

Phấn đấu 100% đảng viên được học tập, quán triệt các chủ trương Nghị quyết của cấp trên. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao của Tổng cục Thi hành án dân sự theo tiến độ từng năm. Ra quyết định đúng thời hạn đối với 100% bản án, quyết định theo đúng quy định pháp luật. Bảo đảm chính xác, đúng pháp luật trong việc xác minh, phân loại việc, tiền có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành án theo quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Cao Hữu Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh TT- Huế đánh giá cao sự đoàn kết và những kết quả Chi bộ Cục THADS tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu Chi bộ Cục THADS tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.

Đại hội cũng đã bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Ngô Thanh Cường được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thùy Nhung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hương Khê – Hà Tĩnh: Chưa cưỡng chế thi hành án là có cơ sở pháp lý

Hương Khê – Hà Tĩnh: Chưa cưỡng chế thi hành án là có cơ sở pháp lý

(PLVN) -Để tránh hậu quả khó khắc phục trong thi hành bản án số 12/2019/DS-PT ngày 19/6/2019 của TAND tỉnh Hà Tĩnh về “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, Chi cục THADS huyện Hương Khê chưa thực hiện ngay việc cưỡng chế thi hành, mà tiến hành thực hiện quy trình giải quyết vướng mắc, báo cáo Ban chỉ đạo THADS huyện chỉ đạo theo quy định. 


Đọc thêm

Bất động sản Đô thị Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản Đô thị Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư
(PLVN) - Những năm qua, đất Phú Quốc đã không ngừng tăng giá. Trong đó, đất đô thị có mức tăng ấn tượng nhất. Tại những vị trí trí kinh doanh thuận lợi giá đất đã tăng giá hàng chục lần. Tuy nhiên, nhà đầu tư đang “bỏ quên” dòng sản phẩm này!

Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
(PLVN) - Ngày 29/5, Tập đoàn Hừng Đông (Hừng Đông Group) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng nhân sự. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh, Hừng Đông Group cần tuyển dụng hàng trăm nhân sự ở tất cả các vị trí, việc ký kết hợp tác sẽ là cơ sở để hai bên hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu cùng phát triển.
Loading...
Chuyện đời oan khuất của Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent

Chuyện đời oan khuất của Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent

(PLVN) - Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana. Giám khảo Simon Cowell chia sẻ clip và nhận xét rằng: “Đây là màn trình diễn tôi không bao giờ quên được”. Điều gì đã khiến nhà sản xuất lão luyện và nổi tiếng khó tính này phải ấn tượng đến vậy?

Châu Âu luật hoá quy định tái chế phương tiện giao thông “hết đát”

Châu Âu luật hoá quy định tái chế phương tiện giao thông “hết đát”
(PLVN) - Năm 2000, Liên minh châu Âu (EU) ban hành Chỉ thị về xử lý phương tiện giao thông quá niên hạn (gọi tắt: Chỉ thị ELV) nhằm thúc đẩy sự sản xuất, tái chế, tái sử dụng các phương tiện giao thông một cách thân thiện với môi trường. Theo đó, Chỉ thị này nhấn mạnh hơn vào trách nhiệm của các nhà sản xuất trong việc kiểm soát, thu hồi sản phẩm “quá đát” đồng thời khuyến nghị các quốc gia trong khối EU luật hoá các quy định này nhằm bảo vệ môi trường.

Ưu đãi lệ phí trước bạ dành cho khách hàng mua xe Fortuner trong tháng 6

Ưu đãi lệ phí trước bạ dành cho khách hàng mua xe Fortuner trong tháng 6
(PLVN) -Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 01/06 đến 30/06/2020, khách hàng hoàn tất thủ tục thanh toán 100% tại các đại lý Toyota trên toàn quốc khi mua xe Fortuner 2.4 AT 4x2 (FK), Fortuner 2.4 MT 4x2 (FG) sản xuất trong nước sẽ được hỗ trợ 1 phần phí trước bạ.
Thừa Thiên Huế: Trao quân hàm, nâng lương cho 79 sĩ quan

Thừa Thiên Huế: Trao quân hàm, nâng lương cho 79 sĩ quan

(PLVN) - Thừa uỷ quyền của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 4, sáng 1/6, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao quân hàm, nâng lương cho 79 đồng chí sĩ quan thuộc cơ quan Bộ chỉ huy, 9 huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬