Chi bộ Cục THADS TT- Huế tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) TT- Huế vừa tổ chức Đại hội III, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội đã đưa ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng Chi bộ Cục THADS sự tỉnh vững mạnh trong nhiệm kỳ tới.
Chi bộ Cục THADS TT- Huế tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2020-2025 Toàn cảnh đại hội

Trải qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh chỉ đạo đúng đắn của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục, sự đoàn kết, luôn cố gắng của các cán bộ, đảng viên trong toàn thể Chi bộ đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Cụ thể, trong 5 năm qua, tổng số việc phải thi hành là : 5.762 việc, trong đó, đã thi hành xong: 3670 việc, đạt tỷ lệ: 81,12 % . Tổng số tiền và giá trị phải thu bình quân trong 5 năm: 741.709.377.000 đồng, trong đó, đã thu xong: 142.943.840.000 đồng, đạt tỷ lệ 41,66 % (vượt 8,66% chỉ tiêu cấp trên giao);

Đặc biệt, công tác phối hợp trong thi hành án dân sự được tiếp tục triển khai thực hiện theo Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 17/11/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác THADS. Ban chỉ đạo THADS các cấp thường xuyên được kiện toàn và duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả. Cơ quan THADS đã chủ động tổ chức ký kết các văn bản phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.

Đại hội cũng đã phát động chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh 

Cục THADS tỉnh cũng đã ban hành nhiều kế hoạch và công văn về cải cách hành chính như:  Ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ trực tuyến THADS và thực hiện mô hình “Một cửa” đảm bảo các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, các quyết định về thi hành án được ban hành đúng thời hạn, đúng theo quy định của pháp luật; Công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế được các Chấp hành viên triển khai khá tốt. Nhiều vụ việc thi hành án phức tạp, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Cục THADS tỉnh TT- Huế đề ra những mục tiêu tiếp theo là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đảng viên; đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt quy chế dân chủ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh; cơ quan đạt chuẩn văn hoá.

Phấn đấu 100% đảng viên được học tập, quán triệt các chủ trương Nghị quyết của cấp trên. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao của Tổng cục Thi hành án dân sự theo tiến độ từng năm. Ra quyết định đúng thời hạn đối với 100% bản án, quyết định theo đúng quy định pháp luật. Bảo đảm chính xác, đúng pháp luật trong việc xác minh, phân loại việc, tiền có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành án theo quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Cao Hữu Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh TT- Huế đánh giá cao sự đoàn kết và những kết quả Chi bộ Cục THADS tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu Chi bộ Cục THADS tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.

Đại hội cũng đã bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Ngô Thanh Cường được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu
(PLVN) - Tại hội thảo về phát triển cảng Liên Chiểu do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 13/4. Đoàn Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA (Nhật Bản) đã có báo cáo cuối kỳ dự án Khảo sát thu thập số liệu và phát triển cảng Liên Chiểu.
Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

(PLVN) - Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp
(PLVN) - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, giai đoạn 2021-2030, ngành Thuế sẽ tập trung cùng Bộ Tài chính và cả nước tăng cường công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh... phấn đấu đến năm 2030 môi trường kinh doanh của Việt Nam được xếp nhóm 30 quốc gia hàng đầu.

Trung thực và thẳng thắn

Trung thực và thẳng thắn
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 

Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê

Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê
(PLVN) - Theo Tổng cục Du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng xã hội là một trong hướng đi quan trọng của ngành du lịch trong việc ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển.

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng
(PLVN) - Xe đạp công cộng dự kiến triển khai ở các tuyến đường quận 1 từ tháng 8 năm nay, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ. Thông tin này được đại diện nhà đầu tư dự án cho biết, sau khi UBND TP HCM đồng ý thí điểm xe đạp công cộng Mobike tại quận 1 trong một năm. Quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tính toán, điều chỉnh linh hoạt số lượng xe, phạm vi, tổng kết và đánh giá kết quả.

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng
(PLVN) - Thời gian qua, việc khảo sát, lập dự án đầu tư Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị tại huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) gặp nhiều ý kiến phản bác từ các ngành chức năng. Thế nhưng tỉnh này vẫn đồng ý để Cty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt tiến hành triển khai các thủ tục liên quan…

Trị nghiêm những kẻ hám lợi

Trị nghiêm những kẻ hám lợi
(PLVN) - Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam được thế giới ghi nhận. Trong nguyên nhân thành công có việc quân đội, mà nòng cốt là Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã ngăn chặn dịch xâm nhập và khống chế quản lý tốt dịch bệnh ở trong nước.
Thận trọng nếu chuyển sang hậu kiểm phim

Thận trọng nếu chuyển sang hậu kiểm phim

(PLVN) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (UBVHGDTNTN&NĐ) tổ chức Hội nghị tham vấn chuyên gia về tình hình thực hiện Luật Điện ảnh và góp ý xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi).

“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm

“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm
(PLVN) - Annette Edwards, chủ nhân của "con thỏ lớn nhất thế giới", hôm 11/4 đăng lên Twitter thông báo thỏ cưng "mất tích", cam kết thưởng 1.000 bảng (1.375 USD) cho người đưa nó trở về an toàn.

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn  thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
(PLVN) -  Đối với việc tiếp tục hoàn thiện đồng bộ thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung tháo gỡ những điểm nghẽn đang cản trở sự phát triển kinh tế thị trường của nước ta và nâng cao chất lượng thể chế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376