Trường I-sắc Niu-tơn nói gì về vụ học sinh nghi ngộ độc thực phẩm?

Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Báo tin tức
Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Báo tin tức
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ba này sau khi diễn ra sự việc ngày 16/4 một số học sinh bị đau bụng, nôn, đi  ngoài, nghi ngộ độc thực phẩm do đồ ăn ở trường, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã lên tiếng về sự việc này.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn cho biết, liên quan đến việc nghi ngộ độc thực phẩm tại trường, Ban giám hiệu đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho nhà trường.

"Phía trường đã yêu cầu cùng rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn và quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn để tìm ra các bất cập cần lưu ý và khắc phục. Đây là yêu cầu bất thường khi xảy ra sự việc không mong muốn vừa qua", công bố chính thức từ Ban giám hiệu cho biết.

Hiện nhà trường đang làm việc kỹ lưỡng với Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo – nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích - để tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và cách thức chế biến món ăn đang tập trung nghi vấn này. 

"Phần nhà bếp của trường theo nguyên tắc 1 chiều, có phân khu riêng biệt vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến", Ban giám hiệu Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn cho biết.

Tuy vậy, qua vụ việc này, Trường cũng sẽ tiến hành sớm việc chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn, đồng thời đề nghị ký thêm Phụ lục Hợp đồng với các nhà cung cấp đương nhiệm, trong đó có những điều khoản sẽ phạt nặng hơn nếu nhà cung cấp là nguồn gốc để xảy ra việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 15/4/2021 Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn tổ chức cho 1.533 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn bữa trưa gồm thịt lợn rim/rán, đậu sốt thịt, thịt lợn băm, trứng gà ốp, bắp cải xào, bí xanh luộc, canh chua cá, tráng miệng là cam, và bữa phụ buổi chiều gồm Pizza nhân xúc xích. Các suất ăn do Công ty TNHH Mặt Trời Lớn cung cấp và Công ty TNHH TM & sản xuất bánh ngọt Gia Bảo cung cấp bữa phụ.

Ghi nhận vào lúc 7h30 ngày 16/4/2021, có 15 học sinh nghỉ học với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài, trong đó có 3 cháu nhập viện khám và điều trị.

Ngoài ra, cùng ngày, Trường tiểu học & Trung học cơ sở Pascal tổ chức cho 802 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Tất cả suất ăn do Chi nhánh Công ty TNHH thương mại dịch vụ và phát triển Viettinmex Việt Nam cung cấp và bữa phụ lúc 15h (bánh Nabati và chè đỗ xanh). Đến 17h ngày 16/4/2021, có 8 học sinh có biểu hiện đau bụng, không đi ngoài, buồn nôn (5 học sinh còn lại điều trị tại gia đình theo hướng dẫn của TTYT; 3 học sinh sau đó phải vào viện và chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột).

Đọc thêm

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại, lưu ý quan trọng để phòng bệnh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạch hầu là căn bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, có thể làm bệnh nhân tử vong trong vòng 6 – 10 ngày. Sau gần 20 năm không xuất hiện ca bệnh, mới đây tỉnh Hà Giang ghi nhận hơn 30 ca mắc bạch hầu, trong đó, 2 trường hợp bệnh diễn biến nặng và tử vong. Bệnh có thể được phòng ngừa hiệu quả bằng việc tiêm vaccine.

Bộ Y tế yêu cầu ứng phó với mưa lũ

Mưa lũ gây ngập sâu ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Ngày 28/9/2023 Bộ Y tế đã có Công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Trung Bộ và Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ.

Những thực phẩm mà người đau mắt đỏ nên và không nên ăn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh đau mắt đỏ có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị lực nếu không được điều trị, chăm sóc đúng cách. Bệnh rất dễ lây nhiễm nhưng có thể kiểm soát bằng sự kết hợp chế độ ăn uống, thay đổi lối sống và phương pháp điều trị.

Nhanh chóng 'truy' nguồn lây nhiễm đậu mùa khỉ

Ảnh: Sky News
(PLVN) - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng xác định nguồn lây, tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ sau khi Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc.