Cập nhật tình hình sức khỏe các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến chiều 17/4, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học  I-sắc Niu - tơn và trường liên cấp Tiểu học & THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm) trong sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) đã ổn định.
Trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm). Trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm).

Trao đổi nhanh với Báo Pháp luật Việt Nam, bà Đinh Thị Thanh - Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm - cho biết: "Hiện tại, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và trường liên cấp Tiểu học & THCS Pascal trong sự cố ATTP đã ổn định. Các cháu đã được cho về nhà, còn 1 cháu vẫn đang nằm viện. Cháu bé nằm viện là do gia đình yêu cầu tiếp tục nằm lại viện theo dõi".

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - cho biết: "Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm các mẫu thức ăn, còn kết luận nguyên nhân chính xác thì chúng tôi vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm".

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, tối 16/4, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý sự cố ATTP tại trường Tiểu học & THCS Pascal và trường Tiểu học I-sắc Niu - tơn. 

Tại Trường tiểu học & Trung học cơ sở Pascal, ngày 15/4/2021, tổ chức cho 802 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn khối lớp 1,2,3 gồm cá file ba sa chiên bơ, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, cơm gạo tráng miệng hoa quả ổi; khối 4,5 và thực đơn THCS gồm thịt kho củ cải, đậu rán, cá om dưa, bí xanh luộc, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, tráng miệng hoa quả ổi, cơm gạo Bắc Hương.

Tất cả suất ăn do Chi nhánh Công ty TNHH thương mại dịch vụ và phát triển Viettinmex Việt Nam cung cấp và bữa phụ lúc 15h (bánh nabati và chè đỗ xanh). 

Đến 17h ngày 16/4/2021, có 8 học sinh có biểu hiện đau bụng, không đi ngoài, buồn nôn (5 học sinh còn lại điều trị tại gia đình theo hướng dẫn của TTYT; 3 học sinh sau đó phải vào viện và chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột gồm Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện đa khoa Đống Đa). 

Tại Trường tiểu học I-sắc Niu - tơn, ngày 15/4/2021 tổ chức cho 1533 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn bữa trưa gồm thịt lợn rim/rán, đậu sốt thịt, thịt lợn băm, trứng gà ốp, bắp cải xào, bí xanh luộc, canh chua cá, tráng miệng là cam, và bữa phụ buổi chiều gồm Pizza nhân xúc xích. Các suất ăn do Công ty TNHH Mặt Trời Lớn cung cấp và Công ty TNHH TM & sản xuất bánh ngọt Gia Bảo cung cấp bữa phụ.

7h30 ngày 16/4/2021, có 15 học sinh nghỉ học với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài; trong đó có 3 cháu nhập viện khám và điều trị.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.