Cập nhật tình hình sức khỏe các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội

Trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm).
Trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến chiều 17/4, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học  I-sắc Niu - tơn và trường liên cấp Tiểu học & THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm) trong sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) đã ổn định.

Trao đổi nhanh với Báo Pháp luật Việt Nam, bà Đinh Thị Thanh - Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm - cho biết: "Hiện tại, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và trường liên cấp Tiểu học & THCS Pascal trong sự cố ATTP đã ổn định. Các cháu đã được cho về nhà, còn 1 cháu vẫn đang nằm viện. Cháu bé nằm viện là do gia đình yêu cầu tiếp tục nằm lại viện theo dõi".

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - cho biết: "Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm các mẫu thức ăn, còn kết luận nguyên nhân chính xác thì chúng tôi vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm".

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, tối 16/4, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý sự cố ATTP tại trường Tiểu học & THCS Pascal và trường Tiểu học I-sắc Niu - tơn. 

Tại Trường tiểu học & Trung học cơ sở Pascal, ngày 15/4/2021, tổ chức cho 802 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn khối lớp 1,2,3 gồm cá file ba sa chiên bơ, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, cơm gạo tráng miệng hoa quả ổi; khối 4,5 và thực đơn THCS gồm thịt kho củ cải, đậu rán, cá om dưa, bí xanh luộc, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, tráng miệng hoa quả ổi, cơm gạo Bắc Hương.

Tất cả suất ăn do Chi nhánh Công ty TNHH thương mại dịch vụ và phát triển Viettinmex Việt Nam cung cấp và bữa phụ lúc 15h (bánh nabati và chè đỗ xanh). 

Đến 17h ngày 16/4/2021, có 8 học sinh có biểu hiện đau bụng, không đi ngoài, buồn nôn (5 học sinh còn lại điều trị tại gia đình theo hướng dẫn của TTYT; 3 học sinh sau đó phải vào viện và chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột gồm Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện đa khoa Đống Đa). 

Tại Trường tiểu học I-sắc Niu - tơn, ngày 15/4/2021 tổ chức cho 1533 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn bữa trưa gồm thịt lợn rim/rán, đậu sốt thịt, thịt lợn băm, trứng gà ốp, bắp cải xào, bí xanh luộc, canh chua cá, tráng miệng là cam, và bữa phụ buổi chiều gồm Pizza nhân xúc xích. Các suất ăn do Công ty TNHH Mặt Trời Lớn cung cấp và Công ty TNHH TM & sản xuất bánh ngọt Gia Bảo cung cấp bữa phụ.

7h30 ngày 16/4/2021, có 15 học sinh nghỉ học với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài; trong đó có 3 cháu nhập viện khám và điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế phối hợp các đối tác thông tin về Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR).

Hành động ngay để đối phó mối đe dọa do tăng tỷ lệ kháng kháng sinh

(PLVN) - Sáng nay, 22/11, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế phối hợp tổ chức Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR) (từ 18-24/11/2024) với chủ đề “Giáo dục, vận động, hành động ngay”, nhằm mục đích đẩy nhanh các nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của kháng thuốc.

Đọc thêm

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.