Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây

Loại rượu thuốc mà bệnh nhân đã uống dẫn đến tăng men gan.
(PLVN) - Bị đau bụng nhưng chị N.T.N. 46 tuổi, trú tại Uông Bí (Quảng Ninh) không đi khám mà nghe người quen mách mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây, sau khoảng 1 ngày sử dụng với 1 lượng rất nhỏ, tình hình bệnh không thuyên giảm mà kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. 

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Lọ tinh dầu đuổi muỗi mà gia đình anh K đã sử dụng. Ảnh: Mai Thanh
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Ăn cua mặt quỷ, một ngư dân bị ngộ độc nguy kịch

Mẫu cua tương tự loại cua bệnh nhân đã ăn được người nhà mang tới Trung tâm Chống độc. Ảnh: Mai Thanh
(PLVN) - Thông tin từ TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện Trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng, đã bị ngừng tim ở tuyến trước sau khi ăn một loại cua. Nguyên nhân ban đầu được xác định do độc tố trong cua mặt quỷ.

Nhìn lại vụ nghi ngộ độc Botulinum: Nồi bún riêu chay “tử thần” tại Bình Dương

Các bác sĩ đang thăm khám nạn nhân vụ ngộ độc.
(PLVN) - Trong 6 trường hợp (đều ngụ tỉnh Bình Dương) nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan đến việc sử dụng sản phẩm pate chay, có 1 bệnh nhân đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện Nhi Đồng 2... Tất cả đều liên quan đến bữa ăn trưa ngày 20/3/2021 tại một ngôi miếu gần nhà.