(PLVN) -Sau khi dùng bữa cơm trưa tại công ty do một đơn vị bên ngoài cung cấp, các công nhân xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nên phải nhập viện cấp cứu.
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ giảm 10%, số tử vong giảm 46%.
(PLVN) - Xử phạt 6 cơ sở ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm tại Bình Thuận; Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp; Cảnh báo loại ma túy mới được tẩm vào thuốc lá, thuốc lào;... và một số thông tin khác.
(PLVN) - Chỉ 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ giảm so với cùng kỳ, nhưng số mắc và đi viện tăng hơn 1.000 người. Vấn đề phải giải quyết từ gốc, là ý thức chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của một số người bán hàng ăn còn vô cùng thấp kém.
(PLVN) - Bắt 2 đối tượng lừa đảo môi giới mại dâm qua Telegram; triệt phá đường dây mua bán động vật quý hiếm; bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 12 nghìn viên ma túy tổng hợp;... và một số thông tin khác.
(PLVN) - Ngày 16/5, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trảng Bom Nguyễn Đức Phước cho biết hiện nay tình trạng của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã ổn định.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có chỉ đạo yêu cầu ngành y tế địa phương khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Nữ bác sĩ bị tấm kính quán cà phê đâm vào người; Sở Y tế TP.HCM: 19 sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM ngộ độc thực phẩm; 56.200 chứng chỉ IELTS cấp từ 2022 vẫn được sử dụng;... và một số thông tin khác.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(PLVN) - Quảng Ngãi kiểm soát chặt thực phẩm khu vực trường học, phòng ngộ độc; Khánh Hòa tổng kiểm tra 100% cơ sở mua bán thực phẩm, truy nguồn bẩn; Gia tăng ô nhiễm bụi mịn ở Hà Nội;... và một số thông tin đáng chú ý khác.
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
(PLVN) - Một học sinh lớp 5 tại Khánh Hòa tử vong trên đường đưa đến bệnh viện, chưa rõ nguyên nhân. Nhiều học sinh khác cũng có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện.
(PLVN) - Tết là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, đặc biệt là các loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn, bánh kẹo, mứt, rượu bia, nước giải khát,… Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết, người dân cần chủ động thực hiện 10 nguyên tắc ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm sau.
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc 9 học sinh trường Tiểu học Điện Biên 1 nhập viện sau bữa ăn trưa, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa vừa có quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng đối với Công ty cung cấp thực phẩm và chế biến thức ăn.
(PLVN) - Sau buổi học trên lớp, nhiều học sinh tại Trường tiểu học Điện Biên 1, thành phố Thanh Hóa có biểu hiện bị đau bụng, buồn nôn, trong đó có 9 em phải nhập viện điều trị. Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ.
(PLVN) - Gần 30 học sinh trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà (Quảng Ngãi), phải nhập viện sau khi ăn loại đồ ăn giống thạch được cho bởi một người phụ nữ.
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình quyết định xử phạt cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh ngọt Trang Moon (huyện Tiền Hải) 80 triệu đồng sau sự việc 28 học sinh tiểu học bị ngộ độc.
(PLVN) - Salmonella - một loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây thủng ruột đã được tìm thấy trong nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại Việt Nam gần đây. Thực tế này đòi hỏi người dân phải thay đổi thói quen ăn uống gây hại.