Từ khóa: #ngộ độc thực phẩm

Điểm mấu chốt chết người trong một số vụ ngộ độc

Ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện ở Đồng Nai. (Ảnh: Chinhphu.vn)
(PLVN) - Chỉ 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ giảm so với cùng kỳ, nhưng số mắc và đi viện tăng hơn 1.000 người. Vấn đề phải giải quyết từ gốc, là ý thức chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của một số người bán hàng ăn còn vô cùng thấp kém.

10 nguyên tắc phòng ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tết là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, đặc biệt là các loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn, bánh kẹo, mứt, rượu bia, nước giải khát,… Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết, người dân cần chủ động thực hiện 10 nguyên tắc ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm sau.

Thay đổi thói quen ẩm thực để an toàn

Khuẩn Salmonella gây ra nhiều vụ ngộ độc quy mô lớn (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Salmonella - một loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây thủng ruột đã được tìm thấy trong nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại Việt Nam gần đây. Thực tế này đòi hỏi người dân phải thay đổi thói quen ăn uống gây hại.