Hơn 30 công nhân Lào Cai nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa chiều

Hơn 30 công nhân Lào Cai nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa chiều
(PLVN) - Giám đốc Phòng khám Đa khoa khu vực Bản Lầu (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) cho biết: trong tối và đêm 11/7, Phòng khám đã tiếp nhận hơn 30 công nhân của Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương (Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu) đến cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Đề nghị xử phạt 90 triệu đồng cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm

 Cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát.
(PLVN) - Ngày 10/6, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, huyện vừa có tờ trình số 92/Ttr-UBND ngày 9/6/2021 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát do hộ ông Huỳnh Cao Giáp làm chủ (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) khiến 26 người bị ngộ độc thực phẩm.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi vào hè

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số liệu thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 3 tháng đầu năm 2021, toàn quốc ghi nhận 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 531 người mắc và 3 trường hợp tử vong.

Thực phẩm bẩn hoành hành chốn học đường

Chờ đợi lương tâm và trách nhiệm các “bếp ăn” trường học, thật khó… (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nhiều năm qua, quản lý an toàn thực phẩm tại các trường học đã được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên, trong các trường học vẫn xuất hiện những vụ ngộ độc tập thể khiến phụ huynh và dư luận hoang mang… Gần đây nhất là hàng trăm học sinh Trường Tiểu học - THCS Pascal và Tiểu học Isaac Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn…

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay
(PLVN) - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ đồ hộp kém chất lượng

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ đồ hộp kém chất lượng
(PLVN) - Thời gian gần đây, liên tục ghi nhận nhiều vụ người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Thậm chí đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong. Trước tình trạng trên, Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1279/SCT-QLTM về rà soát, tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang thăm các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn (Hà Giang) cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ tất cả 32 cháu đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Các phụ huynh lo ngại về chất lượng và an toàn thực phẩm trong nhà trường khi con mình bị ngộ độc.
(PLVN) - Thời gian đây, một số trường học trên khắp cả nước xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh bị  đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Không ít phụ huynh lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ tại bữa ăn học đường.