(PLVN) - Ngoài việc bị xử phạt hành chính, chủ tiệm bánh mì phải chịu toàn bộ chi phí liên quan đến việc xử lý ngộ độc thực phẩm, bao gồm việc khám và điều trị cho những người bị ngộ độc. Cơ sở này cũng bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 5 tháng.
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc hơn 130 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu có biểu hiện nghi ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm và tạm đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì nói trên để điều tra.
(PLVN) - Sau khi ăn sữa chua, 15 học sinh tiểu học ở Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói. Nhập viện điều trị, sức khỏe 15 em đã ổn định, một số em có thể xuất viện về nhà.
(PLVN) - Ngày 24/10, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể có quy mô lớn tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) - Ngày 10/10/2024, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động căng tin ở trường THCS và THPT Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(PLVN) - Sau khi ăn liên hoan 15 phút, nhiều em có triệu chứng buồn nôn, bủn rủn chân tay, choáng váng, đau đầu và đau bụng vùng quanh rốn..., được đưa tới bệnh viện. Đến sáng nay, 17/9, có gần 30 học sinh đã xuất viện.
(PLVN) - Kết quả kiểm nghiệm mẫu cá thu ù kho do công ty Hoàng Thủy cung cấp trong bữa ăn trưa của công nhân Phú Thọ có chứa chất histamin với hàm lượng 3806 mg/kg.
(PLVN) - Ngày 12/8, theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, trưa ngày 11/8, Bệnh viện Bãi Cháy đã ghi nhận 7 trường hợp khách du lịch nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đi ngoài.
(PLVN) - Ngày 28/7, ông Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) và Viện Paster Nha Trang báo cáo việc 48 người nghi ngộ độc thực phẩm tại TP Phan Thiết.
(PLVN) -Sau khi dùng bữa cơm trưa tại công ty do một đơn vị bên ngoài cung cấp, các công nhân xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nên phải nhập viện cấp cứu.
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ giảm 10%, số tử vong giảm 46%.
(PLVN) - Xử phạt 6 cơ sở ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm tại Bình Thuận; Cháy lớn xưởng gỗ ở Đồng Tháp; Cảnh báo loại ma túy mới được tẩm vào thuốc lá, thuốc lào;... và một số thông tin khác.
(PLVN) - Chỉ 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ giảm so với cùng kỳ, nhưng số mắc và đi viện tăng hơn 1.000 người. Vấn đề phải giải quyết từ gốc, là ý thức chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của một số người bán hàng ăn còn vô cùng thấp kém.
(PLVN) - Bắt 2 đối tượng lừa đảo môi giới mại dâm qua Telegram; triệt phá đường dây mua bán động vật quý hiếm; bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 12 nghìn viên ma túy tổng hợp;... và một số thông tin khác.
(PLVN) - Ngày 16/5, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trảng Bom Nguyễn Đức Phước cho biết hiện nay tình trạng của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã ổn định.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có chỉ đạo yêu cầu ngành y tế địa phương khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Nữ bác sĩ bị tấm kính quán cà phê đâm vào người; Sở Y tế TP.HCM: 19 sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM ngộ độc thực phẩm; 56.200 chứng chỉ IELTS cấp từ 2022 vẫn được sử dụng;... và một số thông tin khác.