Từ khóa: #ngộ độc thực phẩm

Đừng biến tiệc tất niên thành thảm họa cho sức khỏe

Chế độ ăn thông minh ngay trên bàn tiệc.
(PLVN) - Cuối năm, giáp Tết là dịp những bữa tiệc tất niên diễn ra triền miên suốt tháng. Từ gia đình, đồng nghiệp, bạn bè cho đến những mối quan hệ cả năm gặp một lần cũng tổ chức những bữa tiệc ăn uống linh đình. Tưởng được ăn là thích, thế nhưng nhiều người lại “méo mặt” vì những hệ luỵ gây ra cho sức khỏe.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Trách nhiệm và lương tâm

Trách nhiệm và lương tâm
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đến các UBND tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Hơn 30 công nhân Lào Cai nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa chiều

Hơn 30 công nhân Lào Cai nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa chiều
(PLVN) - Giám đốc Phòng khám Đa khoa khu vực Bản Lầu (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) cho biết: trong tối và đêm 11/7, Phòng khám đã tiếp nhận hơn 30 công nhân của Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương (Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu) đến cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Đề nghị xử phạt 90 triệu đồng cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm

 Cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát.
(PLVN) - Ngày 10/6, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, huyện vừa có tờ trình số 92/Ttr-UBND ngày 9/6/2021 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát do hộ ông Huỳnh Cao Giáp làm chủ (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) khiến 26 người bị ngộ độc thực phẩm.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi vào hè

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số liệu thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 3 tháng đầu năm 2021, toàn quốc ghi nhận 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 531 người mắc và 3 trường hợp tử vong.

Thực phẩm bẩn hoành hành chốn học đường

Chờ đợi lương tâm và trách nhiệm các “bếp ăn” trường học, thật khó… (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nhiều năm qua, quản lý an toàn thực phẩm tại các trường học đã được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên, trong các trường học vẫn xuất hiện những vụ ngộ độc tập thể khiến phụ huynh và dư luận hoang mang… Gần đây nhất là hàng trăm học sinh Trường Tiểu học - THCS Pascal và Tiểu học Isaac Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn…