Từ khóa: #ngộ độc thực phẩm

Đình chỉ hoạt động tiệm bánh mì ở Bà Rịa - Vũng Tàu khiến hơn 130 người nhập viện

Bệnh viện Vũng Tàu tiếp nhận hàng chục trường hợp có biểu hiện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì.

(PLVN) - Liên quan đến vụ việc hơn 130 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu có biểu hiện nghi ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm và tạm đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì nói trên để điều tra.

Điểm mấu chốt chết người trong một số vụ ngộ độc

Ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện ở Đồng Nai. (Ảnh: Chinhphu.vn)
(PLVN) - Chỉ 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ giảm so với cùng kỳ, nhưng số mắc và đi viện tăng hơn 1.000 người. Vấn đề phải giải quyết từ gốc, là ý thức chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của một số người bán hàng ăn còn vô cùng thấp kém.